![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{-5}{13}+\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)=\frac{-5}{13}-\frac{3}{5}-\frac{3}{13}+\frac{4}{10}=\left(\frac{-5}{13}-\frac{3}{13}\right)+\frac{4}{10}-\frac{3}{5}=\frac{-5-3}{13}+\left(\frac{4}{10}-\frac{6}{10}\right)=\frac{-8}{13}+\frac{-2}{10}=\frac{-80}{130}+\frac{-26}{130}=\frac{-106}{130}=\frac{-53}{65}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\frac{14}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\)
\(=\frac{71}{19}+\frac{13}{17}+\frac{35}{43}+6\)
\(=\frac{1454}{323}+\frac{35}{43}+6\)
\(=5,...+6\)
\(=11,...\)
\(Bai2a\)\(A=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{6}}{1-\sqrt{2}}-\frac{2+\sqrt{8}}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\frac{\sqrt{3}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}-\frac{2\left(1+\sqrt{2}\right)}{1+\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{3}-2\)
\(VayA=\sqrt{3}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(2^{332}>3^{223}\)
b,\(\frac{17^{17}+1}{17^{16}+1}=\frac{17^{18}+1}{17^{17}+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phần a dễ bạn tự làm đi tử thì bạn tính như bình thường còn mẫu thì:7.(\(\frac{1}{3.13}\)+\(\frac{1}{13.23}\)+\(\frac{1}{23.33}\))
\(\frac{7}{10}\).(\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{33}\))=\(\frac{7}{33}\)
b)(1+1/3+1/5+..+1/199)-(1/2+1/4+...+1/200)
(1+1/2+1/3+...+1/199+1/200)-(1/2+1/2+1/4+1/4+...+1/200+1/200)
=1+1/2+1/3+...+1/199+1/200-(1+1/2+1/3+...+1/100)
=1/101+1/102+...+1/200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 32 = 25 => n thuộc tập 1; 2; 3; 4
b. \(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{2}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{4}+\frac{2}{3}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{12}{11}\)
c. p nguyên tố => \(p\ge2\) => 52p luôn có dạng A25
=> 52p+2015 chẵn
=> 20142p + q3 chẵn
Mà 20142p chẵn => q3 chẵn => q chẵn => q = 2
=> 52p + 2015 = 20142p+8
=> 52p+2007 = 20142p
2014 có mũ dạng 2p => 20142p có dạng B6
=> 52p = B6 - 2007 = ...9 (vl)
(hihi câu này hơi sợ sai)
d. \(17A=\frac{17^{19}+17}{17^{19}+1}=1+\frac{16}{17^{19}+1}\), \(17B=\frac{17^{18}+17}{17^{18}+1}=1+\frac{16}{17^{18}+1}\)
\(17^{19}+1>17^{18}+1\Rightarrow\frac{16}{17^{19}+1}< \frac{16}{17^{18}+1}\)
\(\Rightarrow17A< 17B\)
\(\Rightarrow A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\frac{\frac{\frac{5+3.3-1.12}{12}}{3.6-5+2.2}+}{6}+\frac{16\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)}{17\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)}=\frac{\frac{\frac{5+9-12}{12}}{18-5+4}}{6}+\frac{16}{17}=\frac{2}{12}.\frac{6}{17}+\frac{16}{17}=\frac{1}{17}.\frac{6}{17}=1\)
A=\(\frac{\frac{5}{12}+\frac{9}{12}-\frac{12}{12}}{\frac{18}{6}-\frac{5}{6}+\frac{4}{6}}+\frac{16.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)}{17.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)}\)
=\(\frac{\frac{1}{6}}{\frac{17}{6}}+\frac{16}{17}\)
=\(\frac{1}{17}+\frac{16}{17}\)
=1
\(\frac{2^{18}.3^{17}-2^{17}.3^{16}}{6^{16}.2-2^{18}.3^{15}}\)
\(=\frac{2^{17}.3^{16}.\left(2.3-1\right)}{6^{15}.\left(6.2-2^3\right)}\)
\(=\frac{6^{16}.2.5}{6^{15}.4}=\frac{6.10}{4}=\frac{60}{4}=15\)
P/S: có đoạn mk làm tắt , ko hiểu cứ nhắn tin hỏi mk