\(\frac{1}{\sqrt{7-2\sqrt{6}+1}}-\frac{1}{\sqrt{7+2\sqrt{6}}-1}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2017

\(\frac{1}{\sqrt{7-2\sqrt{6}+1}}-\frac{1}{\sqrt{7+2\sqrt{6}}-1}\)=0,1596200809 NHA avt928538_60by60.jpg thien lu !!!

9 tháng 7 2017

M2=(4+747)2

M2=(4+7)22.4+7.47+(47)2

M2=4+72(4+7)(47)+47

M2=82167

M2=829=82.3=86=2

M=+ 2

 
 
18 tháng 8 2016

a, = \(\frac{\sqrt{7}-5}{2}-\frac{2\left(3-\sqrt{7}\right)}{4}+\frac{6\left(\sqrt{7}+2\right)}{\left(\sqrt{7}-2\right)\left(\sqrt{7}+2\right)}-\frac{5\left(4-\sqrt{7}\right)}{\left(4-\sqrt{7}\right)\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

18 tháng 8 2016

a, = \(=\frac{\sqrt{7}-5}{2}-\frac{3-\sqrt{7}}{2}+\frac{6\sqrt{7}+12}{7-4}-\frac{20-5\sqrt{7}}{16-7}=\frac{\sqrt{7}-5-3+\sqrt{7}}{2}+\frac{6\sqrt{7}+12}{3}-\frac{20-5\sqrt{7}}{9}\)

15 tháng 6 2017

Bài rút gọn 

\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}-x=\left|x-1\right|-x\)

\(=\left(x-1\right)-x=x-1-x=-1\left(x>1\right)\)

Bài gpt:

\(\sqrt{x^2-3x+2}+\sqrt{x^2-4x+3}=0\)

Đk:\(-1\le x\le3\)

\(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}+\sqrt{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}\right)=0\)

Dễ thấy:\(\sqrt{x-2}+\sqrt{x-3}=0\) vô nghiệm

Nên \(\sqrt{x-1}=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

a) \(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}=\frac{14}{49-48}=14\)

b) \(=\frac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\frac{5\sqrt{6}}{5}+\frac{4\sqrt{3}-12\sqrt{2}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}\)

13 tháng 7 2016

a) Kết quả rút gọn xấu (+dài) nữa. (có thể đề sai)

b) 

\(\left(\frac{\sqrt{14}-\sqrt{7}}{1-\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{1-\sqrt{3}}\right):\frac{1}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

\(=\left[\frac{-\sqrt{7}\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-\sqrt{2}}+\frac{-\sqrt{5}\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}\right].\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=-\left(7-5\right)=-2\)

c) \(\frac{\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{7+2\sqrt{10}}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{5}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}=\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}{3}\)

14 tháng 7 2016

a) \(\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}=\left[\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right].\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-2\sqrt{6}\right).\frac{1}{\sqrt{6}}=\frac{1}{2}-2=-\frac{3}{2}\)

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v 

7 tháng 6 2019

Thêm câu này hộ tớ nx nhé !
e) \(\left(\sqrt{8}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right).\left(\sqrt{2}-3\sqrt{0.4}\right)\)

14 tháng 7 2019

\(a,\left(\frac{2\sqrt{3}-\sqrt{6}}{\sqrt{8}-2}-\frac{\sqrt{216}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-\frac{6\sqrt{6}}{3}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}-1\right)}{2\left(\sqrt{2}-1\right)}-2\sqrt{6}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{2}-\frac{4\sqrt{6}}{2}\right)\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{\sqrt{6}-4\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=\frac{-3\sqrt{6}}{2}\cdot\frac{1}{\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{3}{2}\)

18 tháng 7 2018

a) \(\sqrt{200}+2\sqrt{108}-\sqrt{98}+\frac{1}{3}\sqrt{\frac{81}{3}}-3\sqrt{75}\)

\(=10\sqrt{2}+12\sqrt{3}-7\sqrt{2}+\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)

\(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)

b)\(\left(21\sqrt{\frac{1}{7}}+\frac{1}{2}\sqrt{112}-\frac{14}{3}\sqrt{\frac{9}{7}}+7\right):3\sqrt{7}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\sqrt{7}-2\sqrt{7}+7\right):3\sqrt{7}\)

\(=\frac{\sqrt{7}\left(3+\sqrt{7}\right)}{3\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{7}+3}{3}\)

c)\(\left(\sqrt{27}-\sqrt{125}+\sqrt{45}+\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{75}+\sqrt{20}\right)\)

\(=\left(3\sqrt{3}-5\sqrt{5}+3\sqrt{5}+2\sqrt{3}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(5\sqrt{3}-2\sqrt{5}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)

\(=75-20=55\)

d)\(\left(\frac{3}{\sqrt{6}-3}-\frac{3}{\sqrt{6}+3}\right).\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{28-6\sqrt{3}}}{1}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{6}+3\right)-3\left(\sqrt{6}-3\right)}{-3}.\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\sqrt{\left(3\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\frac{-6\left(3-\sqrt{3}\right)}{2-2\sqrt{3}}-\left(3\sqrt{3}-1\right)\left(do3\sqrt{3}>1\right)\)

\(=\frac{6\sqrt{3}-18}{2-2\sqrt{3}}-\frac{8\sqrt{3}-20}{2-2\sqrt{3}}\)

\(=\frac{6\sqrt{3}-18-8\sqrt{3}+20}{2-2\sqrt{3}}=\frac{2-2\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}=1\)