\(B=\left(\frac{1}{2^2}-1\right).\left(\frac{1}{3^2}-1\right)....\left(\frac{1}{2012^...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2016

@@@@@

29 tháng 4 2017

Câu 1 :
 A = (2012+2) . [ ( 2012-2) : 3+1 ] : 2 = 2014 . 671 : 2 = 675697
 B = \(\frac{1}{2}\).  \(\frac{2}{3}\).  \(\frac{3}{4}\)+...+  \(\frac{2010}{2011}\).  \(\frac{2011}{2012}\)\(\frac{1.2.3.....2010.2011}{2.3.4.....2011.2012}\)=  \(\frac{1}{2012}\)
Câu 2 :
 a) \(2x.\left(3y-2\right)+\left(3y-2\right)=-55\)
=> \(\left(3y-2\right).\left(2x+1\right)=-55\)
=>  \(3y-2;2x+1\in\: UC\left(-55\right)\)
=>  \(3y-2;2x+1=\left\{1;-1;5;-5;11;-11;55;-55\right\}\)
- Vậy ta có bảng 

BẢNG TÌM x;y
\(2x+1\) 1-1 5-511-1155-55
\(x\) 0-1 2-35-627-28
\(3y-2\)-5555-1111-55-11
\(3y\)-5357-913-3713
\(y\)\(\frac{-53}{3}\)(loại)19(chọn)-3(chọn)\(\frac{13}{3}\)(loại)-1(chọn)\(\frac{7}{3}\)(loại)\(\frac{1}{3}\)(loại)1(chọn)


\(\Leftrightarrow\)Những cặp (x;y) tìm được là : 
(-1;19)  ;   (2;-3)   ;    (5;-1)    ;    (-28;1)
b) Ta đặt vế đó là A
Ta xét A :   \(\frac{1}{4^2}\)<  \(\frac{1}{2.4}\)
                  \(\frac{1}{6^2}\)<  \(\frac{1}{4.6}\)
                  \(\frac{1}{8^2}\)<  \(\frac{1}{6.8}\)
                          ...
                 \(\frac{1}{\left(2n\right)^2}\)<  \(\frac{1}{\left(2n-2\right).2n}\)

  \(\Leftrightarrow\)A < \(\frac{1}{2.4}\)+  \(\frac{1}{4.6}\)+...+  \(\frac{1}{\left(2n-2\right).2n}\)
  \(\Leftrightarrow\)A < \(\frac{1}{2}\). ( \(\frac{2}{2.4}\)+  \(\frac{2}{4.6}\)+...+  \(\frac{2}{\left(2n-2\right).2n}\))
  \(\Leftrightarrow\)A < \(\frac{1}{2}\). ( \(\frac{1}{2}\)-  \(\frac{1}{4}\)+  \(\frac{1}{4}\)-  \(\frac{1}{6}\)+...+  \(\frac{1}{2n-2}\)-  \(\frac{1}{2n}\))
  \(\Leftrightarrow\)A < \(\frac{1}{2}\). ( \(\frac{1}{2}\)-  \(\frac{1}{2n}\)) = \(\frac{1}{2}\).  \(\frac{1}{2}\)-  \(\frac{1}{2}\).  \(\frac{1}{2n}\)
  \(\Leftrightarrow\)A < \(\frac{1}{4}\)-  \(\frac{1}{4n}\)<  \(\frac{1}{4}\) ( Vì n \(\in\)N )
  \(\Leftrightarrow\)A <  \(\frac{1}{4}\)( đpcm ) .

29 tháng 4 2017

Bạn Phùng Quang Thịnh làm đúng hết rồi 

9 tháng 7 2021

1. 

a.\(\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

b. \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{8}\)

c. \(\left(\frac{-3}{5}\right)^5=\frac{-243}{3125}\)

d. \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{1}{25}\)

e. \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{-1}{216}\)

10 tháng 7 2021

Trả lời:

Bài 1: 

a, \(\left(\frac{1}{2}\right)^4=\frac{1^4}{2^4}=\frac{1}{16}\)

b, \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1^3}{2^3}=\frac{1}{8}\)

c, \(\left(\frac{-3}{5}\right)^2=\frac{\left(-3\right)^2}{5^2}=\frac{9}{25}\)

d, \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{\left(-1\right)^2}{5^2}=\frac{1}{25}\)

e, \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{\left(-1\right)^3}{6^3}=\frac{-1}{216}\)

Bài 2:

a, \(\left(\frac{3}{2}\right)^2.\left(\frac{4}{3}\right)^2=\frac{9}{4}.\frac{16}{9}=4\)

b, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)

c, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(\frac{2}{5}\right)^2=\frac{1}{4}.\frac{4}{25}=\frac{1}{25}\)

d, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)

e, \(\left(-5\right)^3.\frac{1}{5}=-125.\frac{1}{5}=-25\)

f, \(\left(\frac{2}{9}\right)^5.\left(-\frac{27}{4}\right)^5=\frac{2^5}{9^5}.\frac{\left(-27\right)^5}{4^5}=\frac{2^5.\left(-27\right)^5}{9^5.4^5}=\frac{2^5.\left[\left(-3\right)^3\right]^5}{\left(3^2\right)^5.\left(2^2\right)^5}=-\frac{2^5.3^{15}}{3^{10}.2^{10}}=\frac{3^5}{2^5}\)

13 tháng 4 2018

bn tham khảo link này nha :https://olm.vn/hoi-dap/question/67497.html 

6 tháng 3 2020

kelly gamming 

bạn tham khảo link này nhé 

https://olm.vn/hoi-dap/detail/245557083163.html

bạn chịu khó ghi ra nha

link này mik làm là B-A

đoạn cuối bạn lấy A-B là được

19 tháng 5 2019

Đặt \(C=B-\frac{1}{2}=\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2012}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}\cdot C=\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}C-C=\frac{1}{2}C=\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)

\(\Rightarrow C=3+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\cdot2\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2}+3+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\cdot2\)

do đó \(A-B=\left(\frac{3}{2}\right)^{2014}+\frac{7}{2}\)

15 tháng 3 2018

Từng bài 1 thôi nha bn!!!

a) Xét hiệu: A = 9.(7x+4y) - 2. (13x+18y)

A = 63x + 36y - 26x - 36y

A = 37x \(\Rightarrow A⋮37\) Vì 7x + 4y chia hết cho 37

9.(7x+4y) chia hết cho 37

Mà A chia hết cho 37 

\(2\left(13x+18y\right)⋮37\)

Do 2 và 37 là nguyên tố cùng nhau

13x+18y chia hết cho 37

Vậy nếu 7x+4y chia hết cho 37 thì 13x+18y chia hết cho 37