\(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{10}\right)\)

b/

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

...
Đọc tiếp

\(\left(\frac{-5}{12}+\frac{7}{4}-\frac{3}{8}\right)-\left[4\frac{1}{2}-7\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{1}{4}-\frac{5}{2}\right)\)

\(\left[2\frac{1}{4}-5\frac{3}{2}\right]-\left(\frac{3}{10}-1\right)-5\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}\right)\)

\(\frac{4}{7}-\left(3\frac{2}{5}-1\frac{1}{2}\right)-\frac{5}{21}+\left[3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}\right]\)

\(\frac{1}{8}-1\frac{3}{4}+\left(\frac{7}{8}-3\frac{7}{2}+\frac{3}{4}\right)-\left[\frac{7}{4}-\frac{5}{8}\right]\)

\(\left(\frac{3}{5}-2\frac{1}{10}+\frac{11}{20}\right)-\left[\frac{-3}{4}+1\frac{7}{2}\right]\)

\(\left[-2\frac{1}{5}-2\frac{2}{3}\right]-\left(\frac{1}{15}-5\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{-1}{6}+\frac{1}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{8}-\left(\frac{1}{15}-\frac{1}{2}+\frac{-1}{6}\right)+\left[\frac{5}{4}+\frac{3}{2}\right]\)

\(\frac{5}{6}-\left(1\frac{1}{3}-1\frac{1}{2}\right)+\left[\frac{5}{12}-\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\right]\)

\(1\frac{1}{4}-\left(\frac{7}{12}-\frac{2}{3}-1\frac{3}{8}\right)+\left[\frac{5}{24}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{1}{6}-\left[\frac{-3}{4}\right]\)

\(-2\frac{1}{5}+2\frac{3}{10}-\left(\frac{6}{20}-\left[\frac{2}{8}-1\frac{1}{2}\right]\right)+\left[\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]\)

\(-\left[1\frac{2}{3}-3\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right]+\left(\frac{2}{6}-\frac{5}{12}\right)-\left(\frac{1}{3}-\left[\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\right]\right)\)

\(-\frac{4}{5}-\left(1\frac{1}{10}-\frac{7}{10}\right)+\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{5}\right]+1\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{21}-\frac{5}{14}+\left[1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}+\frac{5}{14}\right]-\left(\frac{1}{6}-\frac{3}{7}+\frac{1}{3}\right)\)

\(-1\frac{2}{5}+\left[1\frac{3}{10}-\frac{7}{20}-1\frac{1}{4}\right]-\left(\frac{1}{5}-\left[\frac{3}{4}-1\frac{1}{2}\right]\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(\frac{1}{2}-2\frac{1}{6}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{5}{12}-1\frac{1}{3}\right]-\frac{7}{8}+3\frac{1}{2}\)

\(2\frac{1}{4}-1\frac{3}{5}-\left(\frac{9}{20}-\frac{7}{10}\right)+\left[1\frac{3}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{3}{4}\)

\(\left[\frac{8}{3}-5\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]-\frac{7}{4}+\frac{-5}{12}-\left(1-1\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)\)

\(\left(\frac{1}{4}-\left[1\frac{1}{4}-\frac{7}{10}\right]+\frac{1}{2}\right)-2\frac{1}{5}-1\frac{3}{10}+\left[1-\frac{1}{2}\right]\)

TRÌNH BÀY GIÚP MÌNH NHA 

0
4 tháng 10 2021

yutyugubhujyikiu

18 tháng 12 2016

a) \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+\frac{1}{2}-\frac{36}{41}\)

= \(\frac{1}{2}-\left\{\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right\}-\left\{\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right\}\)

=\(\frac{1}{2}-\frac{24}{24}-\frac{41}{41}\)

=\(\frac{1}{2}-1-1\)

=\(\frac{-3}{2}\)

b) \(-12:\left\{\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\left\{\frac{-1}{12}\right\}^2\)

= \(-12:\frac{1}{144}\)

= \(-12.144\)

= -1728

c) \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-8}{6}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left[\left(\frac{-24}{18}\right)-\frac{45}{18}\right]\)

= \(\frac{7}{23}.\left(\frac{-23}{6}\right)\)

= \(\frac{-7}{6}\)

d) \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)

= \(23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}.\frac{7}{5}\)

= \(\left\{23\frac{1}{4}-13\frac{1}{4}\right\}.\frac{7}{5}\)

= \(10.\frac{7}{5}\)

= 14

 

e) (1+2314).(0,834)2

= (1+2314).(\(\frac{4}{5}\)34)2

= \(\left(\frac{12}{12}+\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\right).\left(\frac{16}{20}-\frac{15}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{12}.\left(\frac{1}{20}\right)^2\)

= \(\frac{17}{20}.\frac{1}{400}\)

= \(\frac{17}{8000}\)

 

...
Đọc tiếp

\(3\frac{1}{2}-4\frac{2}{3}+\left[\frac{3}{4}-2\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{5}{6}-\frac{7}{4}\right)+5\frac{1}{2}-3\)

\(2\frac{2}{3}-1\frac{2}{5}+1\frac{3}{10}-\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{6}\right)+\frac{4}{15}-1\frac{1}{3}\)

\(\left[2\frac{1}{3}-1\frac{4}{3}\right]-\left(\frac{5}{4}-\frac{7}{12}+\frac{-11}{6}\right)+\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\)

\(-3\frac{3}{2}+5\frac{4}{3}-\left(\frac{7}{6}-1\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{2}{3}-2\frac{1}{4}\right]\)

\(2\frac{2}{3}-\frac{5}{12}-\left(1\frac{3}{4}-2\frac{1}{4}\right)-\left[1-1\frac{1}{6}\right]+\left[\frac{-5}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{3}-5\frac{1}{2}-\left[\frac{5}{6}-2\frac{2}{3}\right]+\left[\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\right]\)

\(\frac{8}{15}-\left(\frac{2}{5}-3\frac{1}{3}+\left[\frac{-5}{6}\right]\right)+\left[\frac{1}{2}-\frac{4}{5}\right]-\left(\frac{1}{6}-1\frac{1}{3}\right)\)

\(-2\frac{3}{2}+\left[\frac{5}{6}-1\frac{1}{3}\right]-\left(\frac{5}{12}-\frac{7}{6}\right)+\left[\frac{4}{3}-3\frac{1}{4}\right]\)

\(\frac{9}{10}-1\frac{2}{5}-\left(\frac{5}{6}-3\frac{1}{2}\right)-\left[2\frac{1}{4}-5\frac{2}{36}\right]-\left[1-2\frac{1}{15}\right]\)

\(\frac{5}{7}-\frac{5}{21}+1\frac{2}{3}-\left(1\frac{1}{2}-\frac{5}{14}-\frac{1}{3}\right)+\left[\frac{1}{6}-\frac{4}{3}\right]\)

\(\frac{5}{7}-\frac{5}{21}+1\frac{2}{3}-\left(1\frac{1}{2}-\frac{5}{14}-\frac{1}{3}\right)+\left[\frac{1}{6}-\frac{4}{3}\right]\)

\(1\frac{1}{5}-\left(\frac{-9}{10}-2\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)+\left[\frac{1}{5}-2\frac{1}{2}\right]+\frac{7}{10}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\right)\)

\(2\frac{1}{3}-\left(5\frac{1}{2}-2\frac{2}{3}\right)+\left[1\frac{1}{6}-2\frac{1}{2}\right]-\frac{5}{12}+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{8}\right)\)

 

 

 

 

 

 

 

 

2
19 tháng 6 2018
  1. ​29/15
  2. 23
  3. 23/12
  4. 5/6
  5. 5/4
  6. -31/12
  7. 31/6
  8. -13/3
  9. 1087/180
  10. 1/6
  11. 1/6
  12. 2
  13. -67/24
11 tháng 4 2022
Ôi mẹ ơi dài khiếp
11 tháng 7 2016

c.\(\frac{\left(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{27}-10\frac{5}{6}\right).230\frac{1}{25}+46\frac{3}{4}}{\left(1\frac{3}{7}+\frac{10}{3}\right):\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)}\)

\(\frac{\frac{25}{108}.\frac{5751}{25}+\frac{187}{4}}{\frac{100}{21}:-\frac{41}{21}}\)

\(\frac{\frac{213}{4}+\frac{187}{4}}{-\frac{100}{41}}\)

\(\frac{100}{-\frac{100}{41}}=-41\)

11 tháng 7 2016

a. \(\frac{4}{9}:-\frac{1}{7}+6\frac{5}{9}:-\frac{1}{7}\)

\(\left(\frac{4}{9}+6\frac{5}{9}\right):-\frac{1}{7}\)

\(7:-\frac{1}{7}=-49\)

4 tháng 7 2017

a) \(\left|x\right|+\frac{1}{4}=\frac{1}{5}\)

    \(\left|x\right|=\frac{1}{5}-\frac{1}{4}\)

      \(\left|x\right|=\frac{-1}{20}\)(vô lý vì \(\left|x\right|\ge0\)với mọi x . Mà \(\frac{-1}{20}\)>0 )

Vậy không tồn tại x

b)\(\left|x+2\right|-\frac{1}{12}=\frac{1}{4}\)

     \(\left|x+2\right|=\frac{1}{4}+\frac{1}{12}\)

      \(\left|x+2\right|=\frac{1}{3}\)

       \(\Rightarrow x+2\varepsilon\left\{\frac{1}{3};\frac{-1}{3}\right\}\)

+)\(x+2=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{-5}{3}\)                                                            +)\(x+2=\frac{-1}{3}\Rightarrow x=\frac{-7}{3}\)

   Vậy \(x=\frac{-5}{3}\)hoặc \(x=\frac{-7}{3}\)

c)\(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{6}\right|\)

    \(\left|x+5\right|=\frac{1}{7}-\frac{7}{6}\)

     \(\left|x+5\right|=\frac{-43}{42}\)( vô lý vì \(\left|x+5\right|\ge0\)với mọi x , mà \(\frac{-43}{42}< 0\))

Vậy không tồn tại x

d)\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\left|\frac{1}{5}-\frac{2}{3}\right|+\frac{-3}{4}\)

    \(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{7}{15}+\frac{-3}{4}\)

     \(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{-17}{60}\)( Vô lý vì \(\left|x+\frac{5}{6}\right|\ge0\)với mọi x mà \(\frac{-17}{60}< 0\))

Vậy không tồn tại x

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{3}{8}+\frac{-5}{6}\)

\(=\frac{3}{8}-\frac{5}{6}\)

\(=\frac{9}{24}-\frac{20}{24}\)

\(=-\frac{11}{24}\)

b) Ta có: \(\frac{15}{12}-\frac{-1}{4}\)

\(=\frac{15}{12}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{15}{12}+\frac{3}{12}\)

\(=\frac{18}{12}=\frac{3}{2}\)

Bài 2:

a) Ta có: \(-\frac{1}{12}-\left(2\frac{5}{8}-\frac{1}{3}\right)\)

\(=-\frac{1}{12}-\frac{21}{8}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{-2}{24}-\frac{63}{24}+\frac{8}{24}\)

\(=\frac{-57}{24}\)

\(=-\frac{19}{8}\)

b) Ta có: \(\frac{-5}{6}-\left(\frac{-3}{8}+\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{-5}{6}+\frac{3}{8}-\frac{1}{10}\)

\(=\frac{-100}{120}+\frac{45}{120}-\frac{12}{120}\)

\(=\frac{-67}{120}\)

c) Ta có: \(-1.75-\left(\frac{-1}{9}-2\frac{1}{18}\right)\)

\(=-\frac{7}{4}+\frac{1}{9}+\frac{37}{18}\)

\(=\frac{-63}{36}+\frac{4}{36}+\frac{74}{36}\)

\(=\frac{15}{36}=\frac{5}{12}\)

17 tháng 12 2016

a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)

= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)

= \(\frac{11}{9}\)

b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)

= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)

= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)

= \(\frac{7}{30}\)

Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha

c) -6

d) 3

e) 3

g) 12

h) \(\frac{23}{18}\)

i) \(\frac{-69}{20}\)

k) \(\frac{-1}{2}\)

l) \(\frac{49}{5}\)