Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=7^2-24=25\)
\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=7^2-4.12=1\)
\(\Rightarrow a-b=-1\)
\(\Rightarrow A=\left(-1\right)^5=?\)
\(B=\left(a^2+b^2\right)^2-2\left(ab\right)^2=25^2-2.12^2=?\)
Vì a < b, a + b = 7, a . b = 12 nên a = 3 , b = 4
Khi đó : \(\left(a-b\right)^{2009}=\left(3-4\right)^{2009}=-1\)
Ta có : ( a - b )2 + 4ab
= a2 - 2ab + b2 + 4ab
= a2 + 2ab + b2
= ( a + b )2 ( Vế trái )
Do đó : ( a + b )2 = ( a - b )2 + 4ab
+) Biến đổi vế phải ta có :
\(\left(A-B\right)^2+4AB\)
\(=A^2-2AB+B^2+4AB\)
\(=A^2+2AB+B^2=\left(A+B\right)^2=VT\left(đpcm\right)\)
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a-b+c}+\frac{1}{b}\Leftrightarrow\frac{a+c}{ac}=\frac{a+c}{b\left(a-b+c\right)}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a+c=0\\ac=b\left(a-b+c\right)\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-c\\ac=b\left(a-b\right)+bc\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-c\\ac-bc-b\left(a-b\right)=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-c\\\left(c-b\right)\left(a-b\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=-c\\a=b\left(l\right)\\b=c\left(l\right)\end{matrix}\right.\) do \(a< b< c\) \(\Rightarrow a=-c\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^{2019}}-\frac{1}{b}+\frac{1}{c^{2019}}=\frac{1}{a^{2019}}-\frac{1}{b}-\frac{1}{a^{2019}}=\frac{-1}{b}\)
\(\frac{1}{a^{2019}-b+c^{2019}}=\frac{1}{a^{2019}-b-c^{2019}}=\frac{-1}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a^{2019}}-\frac{1}{b}+\frac{1}{c^{2019}}=\frac{1}{a^{2019}-b+c^{2019}}\)
Cho a,b,c khác 0 t/m:
1/a+1/b+1/c=1/2018 và a+b+c=2018
cmr" 1/a^2019+1/b^2019+1/c^2019=1/(a^2019+b^2019+c^2019)
Ta có :
gt⇒x2−xy−(5x−5y)−x+8=0⇒(x−y)(x−5)−(x−5)=−3⇒(5−x)(x−y−1)=3gt⇒x2−xy−(5x−5y)−x+8=0⇒(x−y)(x−5)−(x−5)=−3⇒(5−x)(x−y−1)=3
Đến đây là dạng của phương trình ước số bạn chỉ cần xét ước của 33 là sẽ tìm được nghiệm nguyên của PT
\(2x^2+y^2+9=6x+2xy\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-3\right)^2=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-y=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=3\)
\(\Rightarrow A=x^{2019}.y^{2020}-x^{2020}.y^{2019}+\frac{1}{9xy}=\frac{1}{27}\)
Ta có\(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab\)
\(=49-48\)
\(=1\)
Mà \(a>b\Rightarrow a-b>0\)
\(\Rightarrow a-b=1\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^{2009}=1\)
Chắc đề sai rồi làm gì có chuyện kiểu này
\(\left(a+b\right)^{2019}=7^{2019}\)
Xong ???
Bài giải
\(a+b=7\) , \(a\cdot b=12\) và \(a< b\) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }\left(a+b\right)^{2019}=\left(3+4\right)^{2019}=7^{2019}\)