Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: M(x) = 5x3 + 2x4 - x2 + 3x2 - x3 - x4 + 1 - 4x3
M(x) = (2x4 - x4) + (5x3 - x3 - 4x3) + (-x2 + 3x2) + 1
M(x) = x4 + 2x2 + 1
a) M(1) = 14 + 2.12 + 1 = 1 + 2 + 1 = 4
M(-1) = (-1)4 + 2.(-1)2 + 1 = 4
b) Ta có: x4 \(\ge\)0; 2x2 \(\ge\)0; 1 > 0
=> x4 + 2x2 + 1 > 0
=> M(x) > 0
=> M(x) ko có nghiệm
a: f(x1)+f(x2)=a*x1+a*x2=a(x1+x2)
f(x1+x2)=a*(x1+x2)
=>f(x1)+f(x2)=f(x1+x2)
b: f(kx)=a*kx=ak*x
k*f(x)=k*ax=x*ka
=>f(kx)=k*f(x)
c: f(x1)*f(x2)=f(x1*x2)
=>ax1*ax2=a*(x1*x2)
=>a^2-a=0
=>a=1
Bài làm Ta có :(a1+a2+a3)+(a4+a5+a6)+(a7+a8+a9)+ (a10+a11+a12)+(a13+a14)+.......+(a18+a19+a20)
Do tổng 20 số là số âm mà tổng 3 số liền nhau là 1 số dương nên a13+a14 âm
Ta lại có tổng ba số liên tiếp bất kì là một số dương nên: a12+a13+a14 là 1 số dương => a12 dương
Ghép tiếp thừa 2 số a1 và a14 nên a1+a14 là 1 số âm
Mà a1 dương => a14 là số âm
=> a1.a14+a14.a12 là 1 số âm mà a1+ a12 là số dương
=>a1.a14+a14.a12 < a1 + a12 (đpcm)