\(log_2\dfrac{1}{16}\)

b) \(log_3243\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(log_2\dfrac{1}{16}=log_22^{-4}=-4\)

b: \(log_3243=log_33^5=5\)

c: \(9^{log_37}=7^{log_39}=7^2=49\)

c: \(\left(\dfrac{1}{81}\right)^{log_32}=\left(3^{-4}\right)^{log_32}=2^{log_33^{-4}}=2^{-4}=\dfrac{1}{16}\)

NV
7 tháng 1 2024

\(log_2\dfrac{1}{16}=-log_22^4=-4\)

\(log_3243=log_33^5=5\)

\(9^{log_37}=3^{2log_37}=3^{log_349}=49\)

\(\left(\dfrac{1}{81}\right)^{log_32}=3^{-4.log_32}=3^{log_32^{-4}}=2^{-4}=\dfrac{1}{16}\)

9 tháng 4 2017

a) Xét hiệu un+1 - un = - 2 - ( - 2) = - .

< nên un+1 - un = - < 0 với mọi n ε N* .

Vậy dãy số đã cho là dãy số giảm.

b) Xét hiệu un+1 - un =

=

Vậy un+1 > un với mọi n ε N* hay dãy số đã cho là dãy số tăng.

c) Các số hạng ban đầu vì có thừa số (-1)n, nên dãy số dãy số không tăng và cũng không giảm.

d) Làm tương tự như câu a) và b) hoặc lập tỉ số (vì un > 0 với mọi n ε N* ) rồi so sánh với 1.

Ta có với mọi n ε N*

Vậy dãy số đã cho là dãy số giảm


Bài 2: 

a: \(=\dfrac{7}{9}\left(\dfrac{7}{6}-\dfrac{19}{20}-\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{22}{5}\cdot\dfrac{1}{24}\)

\(=\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{22}{120}=\dfrac{7}{60}+\dfrac{11}{60}=\dfrac{18}{60}=\dfrac{3}{10}\)

b: \(=\left(\dfrac{35-32}{60}\right)^2+\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{70-45}{80}\)

\(=\dfrac{1}{400}+\dfrac{4\cdot25}{400}=\dfrac{101}{400}\)

31 tháng 3 2017

Bài 3. a) cos (x - 1) = ⇔ x - 1 = ±arccos + k2π

⇔ x = 1 ±arccos + k2π , (k ∈ Z).

b) cos 3x = cos 120 ⇔ 3x = ±120 + k3600 ⇔ x = ±40 + k1200 , (k ∈ Z).

c) Vì = cos nên ⇔ cos() = cos = ± + k2π ⇔

d) Sử dụng công thức hạ bậc (suy ra trực tiếp từ công thức nhan đôi) ta có



9 tháng 4 2017

a) Cách 1: y' = (9 -2x)'(2x3- 9x2 +1) +(9 -2x)(2x3- 9x2 +1)' = -2(2x3- 9x2 +1) +(9 -2x)(6x2 -18x) = -16x3 +108x2 -162x -2.

Cách 2: y = -4x4 +36x3 -81x2 -2x +9, do đó

y' = -16x3 +108x2 -162x -2.

b) y' = .(7x -3) +(7x -3)'= (7x -3) +7.

c) y' = (x -2)'√(x2 +1) + (x -2)(√x2 +1)' = √(x2 +1) + (x -2) = √(x2 +1) + (x -2) = √(x2 +1) + = .

d) y' = 2tanx.(tanx)' - (x2)' = .

e) y' = sin = sin.


31 tháng 3 2017

Bài 1. a) sin (x + 2) =

b) sin 3x = 1 ⇔ 3x = + k2π ⇔ x = , (k ∈ Z).

c) sin () = 0 ⇔ = kπ ⇔ x = , (k ∈ Z).

d) Vì = sin(-600) nên phương trình đã cho tương đương với

sin (2x +200) = sin(-600)