Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{3}{16}+\frac{4}{15}+\frac{5}{16}+\frac{1}{15}\)
\(=\left(\frac{3}{16}+\frac{5}{16}\right)+\left(\frac{4}{15}+\frac{1}{15}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{6}{7}\times\frac{8}{15}\times\frac{7}{6}\times\frac{15}{16}\)
\(=\left(\frac{6}{7}\times\frac{7}{6}\right)\times\left(\frac{8}{15}\times\frac{15}{16}\right)\)
\(=1\times\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
c) \(\frac{19}{20}\times\frac{13}{21}+\frac{9}{20}\times\frac{8}{21}\)
\(=\frac{19\times13}{20\times21}+\frac{9\times8}{20\times21}\)
\(=\frac{247}{420}+\frac{72}{420}\)
\(=\frac{319}{420}\)
4x5x6/3x10x8=120/240=120:120/240:120=1/2 nha
~HT~
k cho mình nha
@@@@@@@@@@@@@@@@
Bài 1:
a) 19/27+9/7+6/27+5/7+2/7
= (19/27+6/27) + (9/7+5/7+2/7)
=1 + 16/7
=23/7
b) 2/7 + 27/48 + 7/16 +45/63
= (2/7 + 45/63) + (27/48 +7/16)
= (2/7 + 5/7) + ( 9/16 + 7/16)
= 1 + 1
=2
c) Tính bằng cách bình thường
Bài 2:
6/11 + x = 1
x = 1-6/11
x = 5/11
Bài làm
a) \(\frac{19}{27}+\frac{9}{7}+\frac{6}{27}+\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{27}{27}+\frac{16}{7}\)
\(=1+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{7}{7}+\frac{16}{7}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\frac{2}{7}+\frac{27}{48}+\frac{7}{16}+\frac{45}{63}\)
\(=\left(\frac{18}{63}+\frac{45}{63}\right)+\left(\frac{27}{48}+\frac{21}{48}\right)\)
\(=\frac{63}{63}+\frac{48}{48}\)
\(=1+1\)
\(=2\)
c) \(\frac{17}{23}+\left(\frac{4}{7}-\frac{6}{13}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\left(\frac{52}{91}-\frac{42}{91}\right)\)
\(=\frac{17}{23}+\frac{10}{91}\)
\(=\frac{1547}{2093}+\frac{230}{2093}\)
\(=\frac{1770}{2093}\)
Bài 2
\(\frac{6}{11}+x=1\)
\(x=1-\frac{6}{11}\)
\(x=\frac{11}{11}-\frac{6}{11}=\frac{5}{11}\)
Vậy \(x=\frac{5}{11}\)
a,\(\frac{6\times7\times8}{8\times9\times10}=\frac{6\times7}{9\times10}=\frac{7}{15}\)
\(\frac{7}{8}.\frac{9}{11}.\frac{8}{3}:\frac{2}{9}\)
\(=\frac{7.9.8.9}{8.11.3.2}\)
\(=\frac{189}{11}\)
Dấu \(\left(.\right)\)là dấu nhân nhé
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + .................... + (x + 9) + (x + 10) = 2015
x + 1 + x + 2 + x + 3 + ....................... + x + 9 + x + 10 = 2015
10x + (1 + 2 + 3 + 4+ .................. + 10) = 2015
Áp dụng công thức tính dãy số vào dãy tổng 2 , ta có :
1 + 2 + 3 + 4 + .............. + 10 = \(\frac{\left[\left(10-1\right):1+1\right].\left(10+1\right)}{2}=\frac{10.11}{2}=5.11=55\)
=> 10x + 55 = 2015
=> 10x = 2015 - 55
=> 10x = 1960
=> x = 196
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ........ + ( x + 9 ) + ( x + 10 ) = 2015
X x 10 + ( 1 + 2 + 3 + 4 + .......... + 9 + 10 ) = 2015
Từ 1 đến 10 có 10 số hạng
Tổng của dãy số từ 1 đến 10 là:
( 10 + 1 ) x 10 : 2 = 45
Thay vào ta có:
X x 10 + 45 = 2015
X x 10 = 2015 - 45
X x 10 = 1970
X = 1970 : 10
X = 197
24/11