![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.6/8 * 7/6
=6*7/8*6
=42/48
=21/24(rut gọn)
=7/8(rút gọn)
b.6*7/9
=6*7/9
=42/9
=14/3(rút gọn)
c.4/6 : 8/2
=4/6 * 2/8
=4*2/6*8
=8/48
=4/12=2/6=1/3(rut gọn)
Đúng thì k cho mình nha
a)\(\frac{6}{8}\times\frac{7}{6}=\frac{6\times7}{8\times6}=\frac{42}{48}=\frac{7}{8}\)
b)\(6\times\frac{7}{9}=\frac{6}{1}\times\frac{7}{9}=\frac{6\times7}{1\times9}=\frac{42}{9}=\frac{14}{3}\)
c)\(\frac{4}{6}\div\frac{8}{2}=\frac{4}{6}\times\frac{2}{8}=\frac{4\times2}{6\times8}=\frac{8}{48}=\frac{1}{6}\)
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{2}{3}+\frac{2}{3}+\frac{6}{3}=\frac{10}{3}\)
b,\(\frac{3}{4}+\frac{3}{4}+\frac{3}{2}=\frac{6}{4}+\frac{3}{2}=\frac{3}{2}+\frac{3}{2}=\frac{6}{2}=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8+10}{15}=\frac{18}{15}=\frac{6}{5}\)
\(b,\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{24+28}{56}=\frac{62}{56}=\frac{31}{28}\)
a) \(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8}{15}+\frac{10}{15}=\frac{8+10}{15}=\frac{18}{15}=\frac{6}{5}\)
b) \(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{24}{56}+\frac{28}{56}=\frac{24+28}{56}=\frac{52}{56}=\frac{13}{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\frac{3}{7}.\frac{5}{6}+\frac{5}{6}.\frac{4}{7}=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right).\frac{5}{6}=1.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
\(b.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}+\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}=\frac{7.5}{24.4}\)\(=\frac{35}{96}\)
\(c.\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}=\left(\frac{4}{24}-\frac{3}{24}\right):\frac{4}{5}\)\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}=\frac{1.5}{24.4}=\frac{5}{96}\)
a) \(\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{6}+\frac{5}{6}\cdot\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)\cdot\frac{5}{6}\)
\(=1\cdot\frac{5}{6}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}+\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{7}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{35}{96}\)
c) \(\frac{1}{6}:\frac{4}{5}-\frac{1}{8}:\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}\right):\frac{4}{5}\)
\(=\frac{1}{24}:\frac{4}{5}\)
\(=\frac{5}{96}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{3}.\frac{4}{7}=\frac{8}{21}\)
\(\frac{3}{11}.2=\frac{6}{11}\)
\(4.\frac{2}{7}=\frac{8}{7}\)
\(\frac{8}{21}:\frac{2}{3}=\frac{8}{21}.\frac{3}{2}=\frac{21}{2.21}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
\(\frac{3}{7}:\frac{3}{7}=\frac{3}{7}.\frac{7}{3}=\frac{21}{21}=1\)
lỡ tay bấm gửi trả lời luôn
\(\frac{2}{3}.\frac{1}{6}.\frac{9}{11}=\frac{2.9}{18.11}=\frac{2.9}{2.9.11}=\frac{1}{11}\)
\(\frac{2.3.4}{2.3.4.5}=\frac{6.4}{6.4.5}=\frac{24}{24.5}=\frac{1}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{3}{15}+\frac{2}{5}=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}.\)
\(b,\frac{9}{8}-\frac{5}{6}=\frac{7}{24}\)
\(c,\frac{1}{2}+\frac{3}{7}+\frac{11}{14}=\frac{13}{14}+\frac{11}{14}=\frac{24}{14}=\frac{12}{7}\)
\(d,\frac{8}{3}-\frac{1}{2}-1=\frac{13}{6}-1=\frac{7}{6}\)
~~~ học tốt ~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{10}{21}×\frac{14}{25}=\frac{4}{15}\)
\(b,3\frac{1}{3}×\frac{12}{35}=\frac{10}{3}×\frac{12}{35}=\frac{8}{7}\)
\(c,\frac{7}{15}×\frac{11}{13}+\frac{7}{15}×\frac{2}{13}+\frac{8}{15}=\frac{7}{15}+\frac{8}{15}=1\)
\(d,\left(\frac{41}{75}+\frac{17}{10}\right)×\frac{80}{129}=\frac{4}{9}\)
a, (3m6dm+ 5dam) x 8
= (3,6m + 50m) x 8
= 53,6m x 8
= 428,8m
b, (9km24m - 71hm4m) : 3
= (9024m - 7104m): 3
= 1920m : 3
= 640m
thanks![yeu yeu](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/yeu.png)