Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.6/8 * 7/6
=6*7/8*6
=42/48
=21/24(rut gọn)
=7/8(rút gọn)
b.6*7/9
=6*7/9
=42/9
=14/3(rút gọn)
c.4/6 : 8/2
=4/6 * 2/8
=4*2/6*8
=8/48
=4/12=2/6=1/3(rut gọn)
Đúng thì k cho mình nha
a)\(\frac{6}{8}\times\frac{7}{6}=\frac{6\times7}{8\times6}=\frac{42}{48}=\frac{7}{8}\)
b)\(6\times\frac{7}{9}=\frac{6}{1}\times\frac{7}{9}=\frac{6\times7}{1\times9}=\frac{42}{9}=\frac{14}{3}\)
c)\(\frac{4}{6}\div\frac{8}{2}=\frac{4}{6}\times\frac{2}{8}=\frac{4\times2}{6\times8}=\frac{8}{48}=\frac{1}{6}\)
#Học tốt!!!
~NTTH~
\(\frac{1}{2}:\frac{3}{2}:\frac{5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{7}{6}:\frac{8}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}{8\cdot3\cdot\left(2\cdot5\cdot6\cdot7\right)}\)
\(=\frac{1}{24}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\cdot\frac{7}{8}\cdot\frac{8}{9}\cdot\frac{9}{10}\)
\(=\frac{1\cdot\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)}{\left(2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7\cdot8\cdot9\right)\cdot10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
X + 3/8=4/3
x =4/3-3/8
x =23/24
X x 1/9=21/8
X =21/8:1/9
X =7/24
X-5/4=7/6
X =7/6+5/4
X =21/8
X:8/3=5
X =5x8/3
X =40/3
Duyệt nha!
\(a,\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\times\frac{3}{7}\)
Cách 1: \(\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\times\frac{3}{7}=1\times\frac{3}{7}=\frac{10}{7}\)
Cách 2: \(\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\times\frac{3}{7}=\frac{6}{11}\times\frac{3}{7}+\frac{5}{11}\times\frac{3}{7}=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
\(b,\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\times\frac{2}{9}\)
Cách 1: \(\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\times\frac{2}{9}=\frac{7}{15}+\frac{2}{15}=\frac{9}{15}\)
Cách 2: \(\frac{3}{5}\times\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\times\frac{2}{9}=\frac{3}{5}\times1=\frac{3}{5}\)
P/s: Ý B có vấn đề thì phải
\(a,\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)x\frac{3}{7}\)
\(=\frac{11}{11}=1x\frac{3}{7}\)
\(=\frac{3}{7}\)
cach 2
\(\frac{6}{11}x\frac{3}{7}+\frac{5}{11}x\frac{3}{7}\)
\(=\frac{18}{77}+\frac{15}{77}\)
\(=\frac{33}{77}=\frac{3}{7}\)
\(b,\frac{3}{5}x\frac{7}{9}+\frac{3}{5}x\frac{2}{9}\)
\(=\frac{21}{45}+\frac{6}{45}\)
\(=\frac{27}{45}=\frac{3}{5}\)
cách 2 :
\(\frac{3}{5}x\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{5}x\frac{9}{9}\)
\(=\frac{27}{45}=\frac{3}{5}\)
\(a.\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right).\frac{3}{7}=1\cdot\frac{3}{7}=\frac{3}{7}b.\frac{3}{5}\cdot\frac{7}{9}+\frac{3}{5}\cdot\frac{2}{9}=\frac{3}{5}\cdot\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)=\frac{3}{5}\cdot1=\frac{3}{5}\)
a) X=1/2 - 2/5=1/10
b)X=2/7+2/5=24/35
c)X=9/20:3/4=3/5
d)X=14x1/7=2
LUU Y : "/" la phan so
a) 321475 + 423507 x 2
= 321475 + 847014 = 1168489
843275 - 123568 x 5
= 843275 - 617840 = 225435
b) 1306 x 8 + 24573
= 10448 + 24573 = 35021
609 x 9 - 4845
= 5481 - 4845 = 636