\(\sqrt{3^2+3^2}\)-3\(\sqrt{5^2-3^2}\)

 ...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2017

\(-12+12\sqrt{2}\)

7 tháng 7 2017

làm hẳn ra đi bạn

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

11 tháng 10 2020

a) 2√2 -2

b) -12-√12

c) 3√6 -6

d) 17

e) -7

g) (29-6√12)/18

h) 2/3

l) (-2+5√5)/5

i) 1/6

k) 4

m) (√6+3)/3

n) 1

12 tháng 10 2020

Thực hiện luôn ra bấm máy tính bố mày chả bấm được?

15 tháng 7 2018

\(1a.\left(\sqrt{72}-3\sqrt{5}+2\sqrt{8}\right).\sqrt{2}+\sqrt{90}=\sqrt{144}-3\sqrt{10}+2.\sqrt{16}+3\sqrt{10}=12+8=20\) \(b.\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}}-10\sqrt{\dfrac{27}{5}}+2\sqrt{5}\right):\sqrt{5}+6\sqrt{3}=\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}}-30\sqrt{\dfrac{3}{5}}+2\sqrt{5}\right).\dfrac{1}{\sqrt{5}}+6\sqrt{3}=\dfrac{1}{5}-6\sqrt{3}+2+6\sqrt{3}=\dfrac{11}{5}\) \(2.\sqrt{\left(3-\sqrt{10}\right)^2}=\sqrt{10}-3\)

\(b.\sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}+\sqrt{4-2.2.\sqrt{3}+3}=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=4\) \(c.\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

1 tháng 10 2017

bài 1

biểu thức có nghĩa khi x, y thỏa mãn đồng thời

\(\left\{{}\begin{matrix}x,y\ne0\\\dfrac{y}{x}\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow x.y>0}\)x, y khác 0

x.y>0

7 tháng 6 2017

bạn tự làm đi,,dễ mà,,,cứ cố tách bình phương là ok mà

28 tháng 6 2017

MK CHỈ VIẾT KQ THUI NHA ! VÌ DÀI QUÁ ...

A= 4,236067977                      B = 2,414213562                        C= 0,8218544151

D= 3,968118785                      E=  \(-\)\(10\sqrt{2}\)                          F=17,10050878 (\(3\sqrt{5}+6\sqrt{3}\))

G=\(-7\sqrt{5}\)                       H= \(-10\sqrt{2}\)  

K VÀ KB NHOA ! avt251508_60by60.jpg Dương Nguyễn Ngọc Khánh !

a: \(=10\sqrt{2}-4\sqrt{2}+6\sqrt{2}=12\sqrt{2}\)

b: \(=5\sqrt{7}-4\sqrt{7}+3\sqrt{7}=4\sqrt{7}\)

c: \(=\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+\dfrac{2}{3}\sqrt{6}-2\sqrt{6}=\dfrac{1}{6}\sqrt{6}\)

d: \(=8\sqrt{5}-15\sqrt{5}+15\sqrt{5}-3\sqrt{5}=5\sqrt{5}\)

e: \(=\sqrt{5}+\dfrac{2}{5}\sqrt{5}+\sqrt{5}=2.4\sqrt{5}\)

f: \(=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{5}{2}\sqrt{2}=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+4\sqrt{2}\)

1 tháng 8 2018

1, \(\sqrt{8}-3\sqrt{32}+\sqrt{72}=2\sqrt{2}-12\sqrt{2}+6\sqrt{2}=-4\sqrt{2}\)

2,\(6\sqrt{12}-2\sqrt{48}+5\sqrt{75}-7\sqrt{108}=12\sqrt{3}-8\sqrt{3}+25\sqrt{3}-42\sqrt{3}=-13\sqrt{3}\)

3, \(\sqrt{20}+3\sqrt{45}-6\sqrt{80}-\dfrac{1}{3}\sqrt{125}=2\sqrt{5}+9\sqrt{5}-24\sqrt{5}-\dfrac{5}{3}.\sqrt{5}=-\dfrac{44}{3}.\sqrt{5}\)

4, \(2\sqrt{5}-\sqrt{125}-\sqrt{80}=2\sqrt{5}-5\sqrt{5}-4\sqrt{5}=-7\sqrt{5}\)

5, \(3\sqrt{2}-\sqrt{8}+\sqrt{50}-4\sqrt{32}=3\sqrt{2}-2\sqrt{2}+5\sqrt{2}-16\sqrt{2}=-10\sqrt{2}\)

2 tháng 8 2018

Thank bạn nhìu nha!!!yeu