K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 6 2018

\(=\frac{3}{x}+55+\frac{50}{5}-x\)

\(=\frac{3}{x}+55+10-x\)

\(=\frac{3}{x}+65-x\)

\(=\frac{3+65x-x^2}{x}\)

\(=\frac{3+x.\left(65-x\right)}{x}\)

\(=\frac{3}{x}+\frac{x}{x}.\left(\frac{65-x}{x}\right)\)

\(=\frac{3}{x}+1.\left(\frac{65}{x}-\frac{x}{x}\right)\)

\(=\frac{3}{x}+\frac{65}{x}-1\)

\(=\frac{68}{x}-1\)

24 tháng 3 2018

1)

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=40\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+5\right).\left(x+2\right)\left(x+4\right)-40=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+5\right).\left(x^2+6x+8\right)-40=0\)

Đặt \(a=x^2+6x+6\) ta có:

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)\left(a+2\right)-40=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+a-2-40=0\)

\(\Leftrightarrow a^2-6x+7x-42=0\)

\(\Leftrightarrow a\left(a-6\right)+7\left(a-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-6\right)\left(a+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=6\\a=-7\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x+6=6\\x^2+6x+6=-7\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+6x=0\\x^2+6x+13=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-6\\x=0\end{matrix}\right.\)

(\(x^2+6x+13=\left(x+3\right)^2+4>0\left(loại\right)\))

Vậy.................

24 tháng 3 2018

3)

\(\left|x+4\right|=\left|3-2x\right|\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=3-2x\\x+4=-3+2x\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=0\\-x+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{3}\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy..........

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
10 tháng 1 2024

Thay x = -1 , y = 2 vào đa thức P ta được:

\(\begin{array}{l}P = {\left( { - 1} \right)^3}.2 - 14.{2^3} - 6.\left( { - 1} \right).2^2 + 2 + 2\\P =  - 2 - 112 + 24 + 4 = -86\end{array}\)

Vậy đa thức P = -86 tại x = -1; y = 2

27 tháng 3 2020

\(\text{a) 5(2x-3)-4(5x-7)=19-2(x+11)}\)

\(10x-15-20x+28=19-2x-22\)

\(10x-20x+2x=19-22-28+15\)

\(-8x=-16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\text{b) 4(x+3)-7x+17=8(5x-1)+166}\)

\(4x+12-7x+17=40x-8+166\)

\(4x-7x-40x=-8+166-17-12\)

\(-43x=129\)

\(x=-3\)

\(\text{c) 17-14(x+1)=13-4(x+1)-5(x-3)}\)

\(17-14x+14=13-4x-4-5x+15\)

\(-14x+4x+5x=13-4+15-14-17\)

\(-5x=-7\)

\(x=\frac{7}{5}\)

\(\text{d) 5x+3,5+(3x-4)=7x-3(x-0,5)}\)

\(5x+3,5+3x-4=7x-3x+1,5\)

\(5x+3x-7x+3x=1,5-3,5\)

\(x=-2\)

\(\text{e) 7(4x+3)-4(x-1)=15(x+0,75)+7}\)

\(28x+21-4x+4=15x+11,25+7\)

\(28x-4x-15x=11,25+7-4-21\)

\(9x=\frac{-27}{4}\)

\(x=\frac{-3}{4}\)

\(\text{f) 3x+2,42+o,8x=3,38-0,2x}\)

\(3x+0,8x+0,2x=3,38-2,42\)

\(4x=\frac{24}{25}\)

\(x=\frac{6}{25}\)

chúc bạn học tốt !!

17 tháng 8 2019

1 + 1=

Ai có nhu cầu tình dục cao thì liên hẹ vs e nha, e làm cho, 20k thôi, e cần tiền chữa bệnh cho mẹ

17 tháng 8 2019

\(B=3xy-8y-15x+40\)

\(=y\left(3x-8\right)-5\left(3x-8\right)\)

\(=\left(3x-8\right)\left(y-5\right)\)

Thay x=1999 và y=5 vào B ta được :

\(B=\left(3.1999-8\right)\left(5-5\right)\)

\(=0\)

8 tháng 9 2016

E=x5-5x4+5x3-5x2+5x-1

=x5-4x4+x3-4x2+x-x4+4x3-x2+4x-1

=x(x4-4x3+x2-4x+1)-(x4-4x3+x2-4x+1)

=(x-1)(x4-4x3+x2-4x+1)

Tại x=4 ta có:

E=(4-1)(44-4*43+42-4*4+1)

=3*(256-256+16-16+1)

=3*1

=3

8 tháng 9 2016

Thanks! Kết bn đcj ko dzậy vui

13 tháng 7 2019

a, x + y = 3 => (x + y)2 = 9 <=> x2 + 2xy + y2 = 9 <=>  5 + 2xy = 9 <=> 2xy = 4 <=> xy = 2

Ta có: x3 + y3 = (x + y)(x2 - xy + y2) = 3 . (5 - 2) = 3 . 3 = 9

b, x - y = 5 => (x - y)2 = 25 <=> x2 - 2xy + y2 = 25 <=> 15 - 2xy = 25 <=> -2xy = 10 <=> xy = -5

Ta có: x3 - y3 = (x - y)(x2 + xy + y2) = 5 . (15 - 5) = 5 . 10 = 50 

13 tháng 2 2017

bằng 114,75

26 tháng 9 2018

3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48=3x^2+12x-63+x^2-8x+63

=4x^2+4x=4x(x+1)