Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a )
\(\frac{-4}{9}.\frac{1}{3}-\frac{4}{9}.\frac{5}{6}+\frac{3}{7}.\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{1}{3}-\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{14}{42}-\frac{35}{42}+\frac{18}{42}\right)\)
\(=\frac{4}{9}.\frac{-31}{42}\)
\(=-\frac{62}{189}\)
b )
\(\frac{2}{3}:\frac{3}{7}-\frac{2}{3}:\frac{4}{3}+\frac{2}{3}:\frac{1}{21}\)
\(=\frac{2}{3}.\frac{7}{3}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+\frac{2}{3}.21\)
\(=\frac{14}{9}-\frac{1}{2}+14\)
\(=\frac{28}{18}-\frac{9}{18}+14\)
\(=\frac{19}{18}+14\)
\(=1+14+\frac{1}{18}\)
\(=15\frac{1}{18}\)
c )
\(\left(5\frac{1}{3}+3\frac{2}{3}\right)-4\frac{1}{3}\)
\(=\left(5+3-4\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=4\frac{2}{3}\)
\(=\frac{14}{3}\)
a) \(-\frac{4}{9}\cdot\frac{1}{3}-\frac{4}{9}\cdot\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\cdot\frac{4}{9}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{1}{3}+\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{5}{6}-\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}-\frac{3}{7}\right)\)
\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{31}{42}=-\frac{62}{189}\)
a) \(\left(-0,75+\frac{1}{2}\right):\frac{4}{3}\)
\(=\frac{-1}{4}:\frac{4}{3}\)
\(=\frac{-3}{16}\)
b) \(\frac{5}{9}.\frac{2}{7}+\frac{5}{9}.\frac{5}{7}-\frac{8}{3}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)-\frac{8}{3}\)
\(=\frac{5}{9}.1-\frac{8}{3}\)
\(=\frac{-19}{9}\)
c) \(7,5.1\frac{3}{4}-6\frac{2}{5}\)
\(=\frac{15}{2}.\frac{7}{4}-\frac{32}{5}\)
\(=\frac{269}{40}\)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
bài 1 :\(\frac{3}{8}-\frac{1}{5}+\frac{3}{40}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{9}{7}\cdot\left(\frac{3}{7}-\frac{1}{2}\right)=-\frac{9}{98}\)
\(-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\cdot-\frac{3}{7}\cdot\frac{3}{7}=\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}-1\right)\cdot-\frac{3}{7}=-1\cdot-\frac{3}{7}=\frac{3}{7}\)
bài 2: \(x+\frac{2}{5}=\frac{9}{10}\)
\(x=\frac{9}{10}-\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{9}{10}\)- \(\frac{2}{5}\)
x =\(\frac{9}{10}\) - \(\frac{4}{10}\)
x = \(\frac{5}{10}\) = \(\frac{1}{2}\)
Vậy x = \(\frac{1}{2}\)
ai thấy tớ đúng thì ủng hộ nha
tui đang âm
a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)
\(=0-\frac{19}{26}\)
\(=-\frac{19}{26}\)
c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)
\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)
\(=-1\)
1) 4824 - 4824 : 24 - 12 = 4824 - 201 - 12 = 4623 - 12 = 4611
a) \(x.\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x.\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
b) \(\frac{7}{9}:\left(2+\frac{3}{4}x\right)=\frac{8}{27}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{4}x=\frac{21}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}x=\frac{5}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
c) \(\frac{3}{5}.\left(3x-3,7\right)=-\frac{57}{10}\)
\(\Leftrightarrow3x-3,7=-\frac{19}{2}\)
\(\Leftrightarrow3x=-\frac{29}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{15}\)