K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2022

=3/4+3/5=27/20

5/12+7/6=19/12

15/36+7/10=67/60

HT

\(=\frac{67}{60}\)

2 tháng 2 2016

1x2x3x4x5x6x7x8x9


2x3x4x5x6x7x8x9x10

=1/10

 

2 tháng 2 2016

b)1/2*2/3*3/4*4/5*5/6*6/7*7/8*8/9*9/10

=1x2x3x4x5x6x7x8x9

  2x3x4x5x6x7x8x9x10

1

  10

\(\frac{3}{8}+\frac{15}{32}=\frac{12}{32}+\frac{15}{32}=\frac{27}{32}\)

\(\frac{8}{9}-\frac{5}{36}=\frac{32}{36}-\frac{5}{36}=\frac{27}{36}=\frac{3}{4}\)

\(\frac{15}{6}-\frac{7}{4}+2=\frac{30}{12}-\frac{28}{12}+\frac{24}{12}=\frac{26}{12}=\frac{13}{6}\)

\(3-\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{12}\right)=3-\left(\frac{9}{12}+\frac{5}{12}\right)=3-\frac{14}{12}=3-\frac{7}{6}=\frac{18}{6}-\frac{7}{6}=\frac{11}{6}\)

4 tháng 5 2020

Nay rảnh lại qua làm mấy bài lớp 4 ^^

Tui làm luôn kh ghi đề nhá

1, 

\(\frac{2}{3}+\frac{8}{15}=\frac{6}{5}\)

\(\frac{2}{5}+\frac{2}{3}=\frac{16}{15}\)

\(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}\)

2, 

\(\cdot\frac{3}{7}+\frac{6}{5}+\frac{4}{7}\)

\(=\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{6}{5}\)

\(=1+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{11}{5}\)

\(\cdot\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{4}{4}+\frac{3}{3}\)

\(=\frac{6}{4}+\frac{4}{4}+\frac{7}{3}+\frac{3}{3}\)

\(=\frac{10}{4}+\frac{10}{3}\)

\(=\frac{35}{6}\)

8 tháng 1 2022

 

 

23+815=6523+815=65

25+23=161525+23=1615

23+56=3223+56=32

2, 

⋅37+65+47⋅37+65+47

=37+47+65=37+47+65

=1+65=1+65

=115=115

⋅64+73+44+33⋅64+73+44+33

=64+44+73+33=64+44+73+33

=104+103=104+103

=356

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

5 tháng 7 2017

5/7 < 4/3

7/2 > 4/79

2/5 < 6/10

15/23 < 1

1/4 = 3/12

27/9 > 2

27/36 > 2/9

14/15 < 1

7/6 > 7/9

51/17 = 3/1

tk mình nha bạn, mình kp vs bạn r đó. .. ^^

5 tháng 7 2017

5/7 < 4/3 7/2 > 4/79 2/5 < 6/10 15/23 < 1 1/4 = 3/12 27/9 > 2 27/36 > 2/9 14/15 < 1 7/6 > 7/9 51/17 = 3/1

9 tháng 5 2019

\(\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}:7+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times\frac{6}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{1}{7}+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times\left(\frac{6}{7}+\frac{1}{7}\right)+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}\times1+\frac{6}{5}\)

\(=\frac{3}{5}+\frac{6}{5}=\frac{9}{5}\)

~ Hok tốt ~

9 tháng 5 2019

\(\frac{29}{12}:\frac{1}{2}-\frac{5}{12}:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=\left(\frac{29}{12}-\frac{5}{12}\right):\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=2:\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\)

\(=4-\frac{1}{2}=\frac{7}{2}\)

~ Hok tốt ~

5 tháng 3 2023

giúp nhanh ạ, mình cần gấp

Bài 5:

a: =1/3+2/5

=5/15+6/15

=11/15

b: =6/21+12/21=18/21=6/7

c: =16/24+10/24

=26/24

=13/12

d: =4/12+3/12+10/12

=17/12

e: =19/24-9/24

=10/24

=5/12

f: =8/9-3/9=5/9

g: =9/3+1/3=10/3

k: =15/24+42/24+14/24

=71/24

25 tháng 4 2019

\(a,\frac{3}{4}+\frac{1}{5}=\frac{15}{20}+\frac{4}{20}=\frac{19}{20}\)

\(b,\frac{1}{36}+\frac{5}{12}=\frac{1}{36}+\frac{15}{36}=\frac{16}{36}=\frac{4}{9}\)

\(c,\frac{1}{6}+\frac{3}{8}=\frac{8}{48}+\frac{18}{48}=\frac{26}{48}=\frac{13}{24}\)

\(d,\frac{1}{8}+\frac{7}{10}=\frac{10}{80}+\frac{56}{80}=\frac{66}{80}=\frac{33}{40}\)

\(e,\frac{1}{8}+\frac{5}{6}=\frac{6}{48}+\frac{40}{48}=\frac{46}{48}=\frac{23}{24}\)

\(g,\frac{2}{3}+\frac{2}{7}=\frac{14}{21}+\frac{6}{21}=\frac{20}{21}\)

25 tháng 4 2019

như bạn roronoa vừa làm

10 tháng 4 2016

A = (2 + 22) + (2+ 2) +…(2199 + 2200)

A = 6 + 22 (2 + 2) +… + 2198 (2 + 22)

A = 6 + 22 (6 ) +… + 2198 (6)

A = 6(1 + 22 +… + 2198)

Vậy A chia hết cho 6

10 tháng 4 2016

a) \(\left(\frac{2}{7}+\frac{3}{8}+\frac{12}{7}+\frac{5}{8}\right).\frac{19}{36}\)

\(=\left\{\left(\frac{2}{7}+\frac{12}{7}\right)+\left(\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\right)\right\}.\frac{19}{36}\)

\(=\left(\frac{14}{7}+\frac{8}{8}\right).\frac{19}{36}\)

\(=\left(2+1\right).\frac{19}{36}\)

\(3.\frac{19}{36}=\frac{19}{12}\)

27 tháng 2 2019

A) \(\frac{7}{8}-\frac{5}{12}=\frac{84}{96}-\frac{40}{96}=\frac{44}{96}=\frac{11}{24}\)

B)\(\frac{8}{15}-\frac{2}{5}=\frac{8}{15}-\frac{6}{15}=\frac{2}{15}\)

C)\(\frac{5}{6}-\frac{3}{10}=\frac{50}{60}-\frac{18}{60}=\frac{32}{60}=\frac{8}{15}\)

D)\(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}=\frac{7}{10}-\frac{2}{10}=\frac{5}{10}=\frac{1}{2}\)

2)A)\(\frac{5}{10}-\frac{2}{15}=\frac{1}{2}-\frac{2}{15}=\frac{15}{30}-\frac{4}{30}=\frac{11}{30}\)

B)\(\frac{5}{20}-\frac{1}{6}=\frac{1}{4}-\frac{1}{6}=\frac{6}{24}-\frac{4}{24}=\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)

C)\(\frac{6}{18}-\frac{6}{24}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{4}{12}-\frac{3}{12}=\frac{1}{12}\)

D)\(\frac{5}{9}-\frac{3}{12}=\frac{5}{9}-\frac{1}{4}=\frac{20}{36}-\frac{9}{36}=\frac{11}{36}\)

Chúc bạn học tốt