![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) \(+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=2\sqrt{3}\)
b. \(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=3\sqrt{5}\)
c,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}=4\)
d.\(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}=2\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}=\sqrt{17-4\sqrt{5+2.2\sqrt{5}+4}}=\sqrt{17-4\left(\sqrt{5}+2\right)}=\sqrt{5-2.2\sqrt{5}+4}=\sqrt{5}-2\)
\(2.\sqrt{17-6\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{17-6\sqrt{2+\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{17-6\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{17-6\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{9-2.3\sqrt{2}+2}=3-\sqrt{2}\)\(3.\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{13+4\sqrt{3}}}}=\sqrt{3+\sqrt{5-\sqrt{12+2.2\sqrt{3}+1}}}=\sqrt{3+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}}=\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\)
\(4.\sqrt{27+10\sqrt{2}}:\dfrac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{2}-5\right)^2}}=\sqrt{25+2.5\sqrt{2}+2}.\left(5-\sqrt{2}\right)=\left(5+\sqrt{2}\right)\left(5-\sqrt{2}\right)=5-2=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm của: Phùng Khánh Linh
c)\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}\)
= \(\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{4^2-2.4.\sqrt{8}+\left(\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\) \(-\) \(\sqrt{\left(4-\sqrt{8}\right)^2}\)
= \(\left|3-2\sqrt{2}\right|-\left|4-\sqrt{8}\right|\)
= (3 - 2\(\sqrt{2}\)) - (4 - \(\sqrt{8}\))
= 3 - 2\(\sqrt{2}\) - 4 + \(\sqrt{8}\)
= -1
\(a.\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.1+1}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.1+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\text{|}\sqrt{3}+1\text{|}-\text{|}\sqrt{3}-1\text{|}=2\)\(b.\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}-\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\text{|}\sqrt{5}-2\text{|}-\text{|}\sqrt{5}+2\text{|}=-4\) Còn lại tương tự nhé .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{3}+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{9+4\sqrt{5}}}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{17-4\left(\sqrt{5}+2\right)}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{10+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}}\)
\(=\sqrt{10+2\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}+1\)
\(\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}\)
\(=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}}}\)
\(=\sqrt{13+30\sqrt{3+2\sqrt{2}}}\)
\(=\sqrt{13+30\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}\)
\(=\sqrt{13+30\left(\sqrt{2}+1\right)}\)
\(=\sqrt{43+30\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(3\sqrt{2}+5\right)^2}=3\sqrt{2}+5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=|2+\sqrt{3}|-|2-\sqrt{3}|\)
\(=2+\sqrt{3}-2+\sqrt{3}\)
\(=2\sqrt{3}\)
\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=|3+\sqrt{2}|-|3-\sqrt{2}|\)
\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=|3+2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|\)
\(=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)
\(=6\)
\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=|2+\sqrt{5}|-|2-\sqrt{5}|\)
\(=2+\sqrt{5}-\sqrt{5}+2\)
\(=4\)
\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(=|1+\sqrt{5}|-|1-\sqrt{5}|\)
\(=1+\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)
\(=2\)
\(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}\)
\(A=\sqrt{3}+2+2-\sqrt{3}\)
A = 2 + 2
A = 4
\(B=\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)
\(B=\sqrt{2}+3+3-\sqrt{2}\)
B = 3 + 3
B = 6
\(C=\sqrt{17+12\sqrt{2}}+\sqrt{17-12\sqrt{2}}\)
\(C=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}\)
C = 3 + 3
C = 6
\(D=\sqrt{9+4\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)
\(D=\sqrt{5}+2-\sqrt{5}+2\)
D = 2 + 2
D = 4
\(E=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
\(E=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1\)
E = 1 + 1
E = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(2\sqrt{2}-3\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=\left(-\sqrt{2}+\sqrt{10}\right):\sqrt{2}-\sqrt{5}=-1\)
b.\(\sqrt{16+2\sqrt{16.5}+5}+\sqrt{16-2\sqrt{16.5}+5}=\sqrt{\left(4+\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2}=8\)
d,dat \(A=\sqrt{4+\sqrt{7}}+\sqrt{4-\sqrt{7}}\Rightarrow A^2=4+\sqrt{7}+2\sqrt{16-7}+4-\sqrt{7}\)\(A^2=8+6=14\Rightarrow A=\sqrt{14}\)
C,\(\sqrt{17-4\sqrt{\left(2+\sqrt{5}\right)^2}}=\sqrt{17-4\left(2+\sqrt{5}\right)}=\sqrt{17-8-4\sqrt{5}}=\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{5}-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không hiểu sao cứ gửi ảnh nó lại bị lộn xộn nên bạn cố nhìn nhé
( ͡°( ͡° ͜ʖ( ͡° ͜ʖ ͡°)ʖ ͡°) ͡°)
`2+\sqrt{17-4sqrt{9+4sqrt5}}`
`=2+sqrt{17-4sqrt{4+2.2sqrt5+5}}`
`=2+sqrt{17-4sqrt{(sqrt5+2)^2}}`
`=2+sqrt{17-4(sqrt5+2)}`
`=2+sqrt{9-4sqrt5}`
`=2+sqrt{5-2.2sqrt5+4}`
`=2+sqrt{(sqrt5-2)^2}`
`=2+sqrt5-2=sqrt5`