
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Câu 1:
(2x + 1) + (2x + 2) + ... + (2x + 2015) = 0
=> 2x + 1 + 2x + 2 + ... + 2x + 2015 = 0
=> 2015.2x + (1 + 2 + ... + 2015) = 0
=> 4030x + (2015 + 1).2015:2 = 0
=> 4030x + 2031120 = 0
=> x = -504
Câu 2:
x - y = 8; y - z = 10; x + z = 12
=> (x - y) + (y - z) = 8 + 10 = 18
=> x - z = 18
=> x = (12 + 18) : 2 = 15
=> z = 15 - 18 = -3
=> y = 15 - 8 = 7
=> x + y + z = 15 + 7 + (-3) = 19

vì x,y,z \(\in\)Z nên | x | \(\in\)N ; | y | \(\in\)N ; | z | \(\in\)N
Vậy | x | + | y | + | z | \(\ge\)0 ( 1 )
Mà | x | + | y | + | z | = 0 ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\)| x | = | y | = | z | = 0
Do đó : x = y = z = 0
Vì GTTĐ của 1 số luôn lớn hơn hoặc =0.
Mà |x|+|y|+|z|=0.
=>|x|=|y|=|z|=0.
=>x=y=z=0(thỏa mãn).
Vậy ....

cộng ba vế lại được :
( x + y ) + ( y - z ) + ( z - x ) = ( -8 ) + 4 + ( -6 )
x + y + y - z + z - x = -10
2y = -10
\(\Rightarrow\)y = ( -10 ) : 2 = -5
Thay y = -5 vào x + y = -8 được : x + ( -5 ) = -8
\(\Rightarrow\)x = ( -8 ) - ( -5 ) = ( -3 )
Thay y = -5 vào y - z = 4 ta được : ( -5 ) - z = 4
\(\Rightarrow\)z = -5 - 4 = -9
Vậy y = -5 ; x = -3 ; z = -9

câu 1;
bạn nhóm 2 cái đầu với 2 cái cuối đặt nhân tử chung nha
câu 2:
bạn chuyển xy sang vế trái rồi nhóm với x hoặc y nha, cái còn lại thì bạn nhóm với 1 và cũng đặt nhân tử chung sau đó thì bạn tính ra nha
BẠN MÀ K LÀM ĐC THÌ CHỊU ĐÓ :)))
mai thùy trang ví dụ mà đưa xy sang vế trái thì sẽ đc là x +y+1 -xy=0 thì là đc x(y-1)+(y+1) hoặc là y(x-1)+(x+1) chứ lm j mà nhóm nhân tử chung đk bn

1a) \(\left(x+1\right)^2\left(x-2\right)^2=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)
b) \(\left(x-9\right)^5\left(x-5\right)^8=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-9\right)^5=0\\\left(x-5\right)^8=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x-5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\x=5\end{cases}}\)