Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
dưới mẫu nè: (2+1)(2^2+1)(2*4+1)(2*8+1)(2*16+1)=(2*4-1)(2*4+1)(2*8+1)(2*16+1)(*vì 2+1=2*2-1)
cứ như thế thì được: 2*32-1
Ta có : \(\frac{16^8-1}{\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{\left(2^4\right)^8-1}{\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{2^{32}-1}{\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{2^{32}-1}{\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{2^{32}-1}{\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{2^{32}-1}{\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)}\)
\(=\frac{2^{32}-1}{2^{32}-1}=1\)
TUI ĐANG GẤP CHO TÔI HỎI BÀI NÀY LỚP 2 NHA\\\\
AN CÓ 180 CÁI KẸO.BÌNH CÓ 160. HỎI BÌNH CÓ MẤY CÁI KẸO
a) Ta có: \(2.4.\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)...\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(=3^{32}-1\)
c;=(50-49)(50+49)+(48-47)(48+47)+.............+(2+1)(2-1)
=50+49+48+............+1
=(50+1)50=2550:2=1275
d;=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^8-1)(2^8+1)(2^16+1)
=(2^16-1)(2^16+1)
=2^32-1
e;=(3-1)(3+1)(3^2+1)...........(3^16+1)
=(3^2-1)(3^2+1)..............(3^16+1)
=(3^16-1)(3^16+1)=3^32-1
tu tinh ket qua luy thua tao khong thua hoi dau
1) ta có \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2.\)
\(=\left(x^2+y^2\right)+2xy\)
\(=20+2.8\)(theo giả thiết x^2+y^2=20 , xy=8)
\(=36\)
Vậy với x^2+y^2=20, xy=8 thì (x+y)^2=36
2) \(M=\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow3M=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^2\right)^2-1^2\right]\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^4\right)^2-1^2\right]\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left[\left(2^8\right)^2-1^2\right]\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3M=\left(2^{16}\right)^2-1^2\)
\(\Leftrightarrow3M=2^{32}-1\)
\(\Rightarrow M=\frac{2^{32}-1}{3}\)
RÚT GỌN BIỂU THỨC N BẠN LÀM TƯƠNG TỰ NHA
\(N=16\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow3N=48\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3N=\left(7^2-1\right)\left(7^2+1\right)\left(7^4+1\right)\left(7^8+1\right)\left(7^{16}+1\right)\)
\(...\)
\(...\)
Kết quả rút gọn \(N=\frac{7^{32}-1}{3}\)
Đặt \(a=\frac{1-\sqrt{5}}{2},b=\frac{1+\sqrt{5}}{2}\)
Ta có \(a+b=1,a-b=-\sqrt{5},ab=-1\)
Ta sẽ tính từ từ. Cụ thể
\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=3\)
\(a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)=-\sqrt{5}\)
\(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2\left(ab\right)^2=7\)
\(a^4-b^4=\left(a^2+b^2\right)\left(a^2-b^2\right)=-3\sqrt{5}\)
\(a^8+b^8=\left(a^4+b^4\right)^2-2\left(ab\right)^4=47\)
\(a^8-b^8=\left(a^4+b^4\right)\left(a^4-b^4\right)=-21\sqrt{5}\)
\(a^{16}-b^{16}=\left(a^8+b^8\right)\left(a^8-b^8\right)=-987\sqrt{5}\)