K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2022

Giải đáp

1 + 8/15 x 5/4

= 1 + 2/3

= 3/3 + 2/3

= 5/3

11 tháng 3 2022

\(1+\frac{8}{15}\times\frac{5}{4}\)

\(=\frac{60}{60}+\frac{40}{60}=\frac{60+40}{60}=\frac{100}{60}\)

\(=\frac{10}{6}\)

17 tháng 4 2023

1. TÍNH 

`5/7 xx 4 : 5/9 = 5/7 xx 4 xx 9/5 = 20/7 xx 9/5 = 36/7`

`4/9 : 2 xx 5/7 = 4/9 xx 1/2 xx 5/7 = 2/9 xx 10/63 `

`8 xx 2/3 : 1/2= 8xx 2/3 xx 2/1 = 8 xx 2/3 xx 2 = 16/3 xx 2=32/3`

  

 

 

4 tháng 2 2018

a)    \(\frac{3}{16}+\frac{4}{15}+\frac{5}{16}+\frac{1}{15}\)

\(=\left(\frac{3}{16}+\frac{5}{16}\right)+\left(\frac{4}{15}+\frac{1}{15}\right)\)

\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{5}{6}\)

b)   \(\frac{6}{7}\times\frac{8}{15}\times\frac{7}{6}\times\frac{15}{16}\)

\(=\left(\frac{6}{7}\times\frac{7}{6}\right)\times\left(\frac{8}{15}\times\frac{15}{16}\right)\)

\(=1\times\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)

c)   \(\frac{19}{20}\times\frac{13}{21}+\frac{9}{20}\times\frac{8}{21}\)

\(=\frac{19\times13}{20\times21}+\frac{9\times8}{20\times21}\)

\(=\frac{247}{420}+\frac{72}{420}\)

\(=\frac{319}{420}\)

4 tháng 2 2018

còn phần D đâu bn 

2 tháng 3 2019

\(a.60\times\left(\frac{7}{12}+\frac{4}{15}\right)\)

\(=60\times\left(\frac{35}{60}+\frac{16}{60}\right)\)

\(=60\times\frac{51}{60}\)

\(=51\)

\(b.\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\times\frac{5}{6}\times\frac{6}{7}\times\frac{7}{8}\times\frac{8}{9}\)

\(=\frac{1\times2\times3\times4\times5\times6\times7\times8}{2\times3\times4\times5\times6\times7\times8\times9}\)

\(=\frac{1}{9}\)

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

14 tháng 4 2019

\(a)\frac{5}{12}+\frac{3}{14}+\frac{7}{12}=\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{3}{4}=1+\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)

\(b)\frac{15}{14}\times\frac{17}{18}\times\frac{28}{15}=\frac{15\times17\times28}{14\times18\times15}=\frac{17}{9}\)

\(c)\frac{5}{8}\times\frac{5}{4}+\frac{5}{4}\times\frac{3}{8}=\frac{5}{4}\times\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)=\frac{5}{4}\times1=\frac{5}{8}\)

14 tháng 4 2019

\(a)\frac{5}{12}+\frac{3}{14}+\frac{7}{12}=\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)+\frac{3}{4}=1+\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)

\(b)\frac{15}{14}\times\frac{17}{18}\times\frac{28}{15}=\frac{15\times17\times28}{14\times18\times15}=\frac{17}{9}\)

\(c)\frac{5}{8}\times\frac{5}{4}+\frac{5}{4}\times\frac{3}{8}=\frac{5}{4}\times\left(\frac{5}{8}+\frac{3}{8}\right)=\frac{5}{4}\times1=\frac{5}{8}\)

~Học tốt~

20 tháng 11 2021

Dung vay 

1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)

=0

2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)

\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)

\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)

3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)

\(=\dfrac{52546}{15}\)

4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)

\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)

\(=\dfrac{4}{7}\)

2 tháng 7 2021

cảm ơn nhé

vui

5 tháng 8 2017

a) 1/2x(3/4+2/5)                               

1/2x23/20                                         

23/40                                               

b) 3/4:(8/9+16/3)

3/4:56/9

27/224

c) 1/5:1/10-1/3

2-1/3

5/3

d) 3/4x(20/9-8/15)

3/4x76/45

19/15

e) 1/7:5/14-3/2

=2/5-3/2

-11/10 ( Chị nghĩ lớp 4 chưa học đến số âm nên em xem lại đề nhé)

g) 3/2x(11/6-5/12)

3/2x17/12

17/8

5 tháng 8 2017

a)\(\frac{1}{2}x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)

\(=\frac{1}{2}x\left(\frac{15}{20}+\frac{8}{20}\right)\)

\(=\frac{1}{2}x\frac{23}{20}\)

\(=\frac{23}{40}\)

b)\(\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{48}{9}\right)\)

\(=\frac{3}{4}:\frac{56}{9}\)

\(=\frac{3}{4}x\frac{9}{56}\)

\(=\frac{27}{224}\)

c) \(\frac{1}{5}:\frac{1}{10}-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{1}{5}x10-\frac{1}{3}\)

\(=2-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)

d) \(\frac{3}{4}x\left(\frac{20}{9}-\frac{8}{15}\right)\)

\(=\frac{3}{4}x\left(\frac{100}{45}-\frac{24}{45}\right)\)

\(=\frac{3}{4}x\frac{76}{45}\)

\(=\frac{19}{5}\)

e) \(\frac{1}{7}:\frac{5}{14}-\frac{3}{2}\)

\(=\frac{1}{7}x\frac{14}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=\frac{4}{10}-\frac{15}{10}\)

\(=\frac{-11}{10}\)

g) \(\frac{3}{2}x\left(\frac{11}{6}-\frac{5}{12}\right)\)

\(=\frac{3}{2}x\left(\frac{22}{12}-\frac{5}{12}\right)\)

\(=\frac{3}{2}x\frac{17}{12}\)

=\(=\frac{17}{8}\)