\(y=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2015

31/32               

9 tháng 5 2015

\(\frac{31}{32}\)                                                         

20 tháng 8 2017

F=đã cho

=>1/2F=1/4+1/8+1/16+...+1/8192

=>F-1/2F=1/2-1/8192

=>1/2F=1/2-1/8192

=>F=1-1/4096

=>F=4095/4096

Vậy......

20 tháng 8 2017

Ta có : \(F=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+......+\frac{1}{4096}\)

\(\Rightarrow2F=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+.....+\frac{1}{2048}\)

\(\Rightarrow2F-F=1-\frac{1}{4096}\)

\(\Rightarrow F=\frac{4095}{4096}\)

16 tháng 7 2016

Cách 1:

B=1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64

B=1-1/2 + 1/2-1/4 + 1/4-1/8 +1/8-1/16 + 1/16-1/32 + 1/32-1/64

B=1-1/64

B=63/64

Cách 2:

B=1/2+1/4+1/8+1/16+1/32+1/64

B=1/21+1/22+1/23+1/24+1/25+1/26

2B=1+1/21+1/2^2+1/2^3+1/2^4+1/2^5

2B-B=1-1/2^6

B=1-1/64 

B=63/64

16 tháng 7 2016

Đặt A = 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64

2A = 1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32

2A - A = (1 + 1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32) - (1/2 + 1/4 + 1/8 + 1/16 + 1/32 + 1/64)

A = 1 - 1/64

A = 63/64

24 tháng 7 2016

Đặt \(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\)

\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)\)

\(A=1-\frac{1}{32}=\frac{31}{32}\)

31/32 nhé bạn

3 tháng 8 2016

=\(\frac{31}{32}\)

3 tháng 8 2016

Đặt biểu thức trên là A

Ta có:

 \(2A-A=A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)=1-\frac{1}{32}=\frac{31}{32}\)

6 tháng 7 2016

  \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{4}\) + \(\frac{1}{8}\) + \(\frac{1}{16}\) + \(\frac{1}{32}\)

= [ 1 - \(\frac{1}{2}\)] + [ \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{4}\)] + [ \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{1}{8}\)] + [ \(\frac{1}{8}\) - \(\frac{1}{16}\)] + [ \(\frac{1}{16}\) - \(\frac{1}{32}\)]

Xóa bỏ các phân số trùng lặp , ta được tổng của dãy số là :

1 - \(\frac{1}{32}\) = \(\frac{31}{32}\)

   Đ/S :\(\frac{31}{32}\)

6 tháng 7 2016

Ta thấy  :

1/2 + 1/4 = 3/4 = 1 - 1/4

1/2 + 1/4 + 1/8 = 7/8 = 1- 1/8

.............................

1/2 + 1/4 + ... + 1/32 = 1 - 1/32 = 31/32

Vậy 1/2 + 1/4 + 1/8  +1/16 + 1/32 = 31/32

8 tháng 5 2015

\(y=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)

     \(\frac{1}{2}y=\frac{1}{2}\times\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)\)

     \(\frac{1}{2}y=\frac{1}{2}\times1+\frac{1}{2}\times\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2}\times\frac{1}{32}\)

     \(\frac{1}{2}y=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)

 \(y-\frac{1}{2}y=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{32}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+..+\frac{1}{64}\right)\)

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)y=1-\frac{1}{64}\)

\(\frac{1}{2}y=\frac{63}{64}\)

\(y=\frac{63}{64}\div\frac{1}{2}=\frac{63}{32}\)

 

6 tháng 7 2016

\(ĐặtA=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\)

\(2A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\)

\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}\right)\)

\(A=1-\frac{1}{64}=\frac{63}{64}\)

6 tháng 7 2016

= 32/64+16/64+8/64+4/64+2/64+1/64

=63/64

5 tháng 6 2018

Theo đề bài ta có :

\(2B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{128}\)

\(\Leftrightarrow2B-B=\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{128}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{256}\right)\)

\(\Leftrightarrow B=1-\frac{1}{256}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{255}{256}\)

5 tháng 6 2018

\(B=\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+..+\frac{1}{256}\)

\(\Rightarrow B=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+..+\frac{1}{2^8}\)

\(\Rightarrow2B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+..+\frac{1}{2^7}\)

\(\Rightarrow2B-B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^7}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^8}\right)\)

\(\Rightarrow B=1-\frac{1}{2^8}\)