K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2016

x+ 7x - 3 chia hết cho x +2

x.x + 2x + 5x - 3 chia hết cho x + 2 

x(x + 2) + 5x - 3 chia hết cho x + 2 

5x + 10 - 13 chia hết cho x + 2 

5.(x + 2) - 13 chia hết cho x + 2 

=> -13 chia hết cho x + 2 

=> x + 2 thuộc Ư(-13) = {1 ; -1 ; 13 ; -13}

Xét 4 trường hợp , ta có : 

Với x + 2 = 1 => x = -1 

       x + 2 = -1 => x = -3

       x + 2 = 13 => x = 11

       x + 2 = -13 => x = -15 

4 tháng 3 2020

- Đặt \(f\left(x\right)=x^2-7x+1\)  và \(g\left(x\right)=x-3\)

- Ta có: \(f\left(x\right)=\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)-11\)

   \(\Leftrightarrow f\left(x\right)=x.\left(x-3\right)-4.\left(x-3\right)-11\)

   \(\Leftrightarrow f\left(x\right)=\left(x-4\right).\left(x-3\right)-11\)

- Để \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)\(\Rightarrow\left(x-4\right).\left(x-3\right)-11⋮x-3\)

mà \(\left(x-4\right).\left(x-3\right)⋮x-3\)\(\Rightarrow11⋮x-3\)\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(11\right)\in\left\{\pm1;\pm11\right\}\)

 + \(x-3=1\Leftrightarrow x=4\left(TM\right)\)

 + \(x-3=-1\Leftrightarrow x=2\left(TM\right)\)

 + \(x-3=11\Leftrightarrow x=14\left(TM\right)\)

 + \(x-3=-11\Leftrightarrow x=-8\left(TM\right)\)

Vậy \(x\in\left\{-8;2;4;14\right\}\)

4 tháng 3 2020

Tạ Đức Hoàng Anh TM là gì vậy bạn

29 tháng 3 2020

-2.(-x-5)+28=20-3.(x+4)

   2x+10+28=20-3x-12

         2x+3x=20-12-10-28

               5x=-30

                 x=-30:5

                 x=-6

Vậy x=-6          

29 tháng 3 2020

-2.(- x - 5 ) + 28 = 20 - 3.(x + 4 )

2x + 10 + 28 = 20 -3x - 12

2x + 3x = 20 - 12 - 10 - 28

5x = -30

x = -6

1 tháng 2 2017

a ) -5x + 7 chia hết cho x + 2

Ta có -5x + 7 = ( -5x - 10 ) +17

                    = -5 ( x + 2 ) + 17

mà -5 ( x + 2 ) chia hết cho x + 2

=> 17 chia hết cho x + 2

=> x + 2 thuộc ước của 17

=> x + 2 thuộc { - 1 ; - 17 ; 1 ; 17 }

=> x thuộc { - 3 ; - 19 ; -1 ; 15 }

b ) 7x + 9 chia hết cho x - 1

Ta có : 7x + 9 =  ( 7x - 7 ) + 16

                     = 7 ( x - 1 ) + 16

Mà 7 ( x - 1 ) chia hết cho ( x - 1 )

=> 16 chia hết cho x - 1

=> x - 1 thuộc ước của 16

=> x - 1 thuộc { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 4 ; -4 ; 8; -8 ; 16 ; -16 }

=> x  thuộc { 2 : 0 : 3 : -1 : 5 : -3 : 9 : -7 : 17 : -15 }

3 tháng 2 2017

Cảm ơn bạn nhé ^^ Nguyễn Văn Hạ