K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2016

Ta có:

  x+y=3  => (x+y)3=27

=> x3+y3+3xy.(x+y)=27

=> x3+y3=27-3xy.(x+y)=27-3.2.3=9

  Vậy x3+y3=9.

    Chúc bn học tốt!

21 tháng 7 2016

Mình cảm ơn

13 tháng 8 2017

a) x + y = 6 và xy = 8 => x = 2; y = 4

2+ 42 = 4 + 16 = 20

12 tháng 8 2019

a) x^2+y^2= (x+y)^2-2xy

                 =36-2.8=20

b)x^3-y^3=(x-y)^3+3xy.(x-y)

                =323+3.8.7=511

3 tháng 6 2016

Mình hướng dẫn bạn nhé :))

a) \(A=\left(x+y\right)^2-2xy=15^2-2\cdot\left(-100\right)=...\)

b) \(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=15^3-3.\left(-100\right).15=...\)

3 tháng 6 2016

a﴿ A = x + y 2 − 2xy = 15 2 − 2 · −100 = ... b﴿ x 3 + y 3 = x + y 3 − 3xy x + y = 15 3 − 3. −100 .15 = ... 

15 tháng 11 2015

Theo giả thiết, ta có:

\(x^3+y^3=4028\left(x^2-xy+y^2\right)\Leftrightarrow\frac{x^3+y^3}{x^2-xy+y^2}=4028\Leftrightarrow\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{x^2-xy+y^2}=4028\Leftrightarrow x+y=4028\)

Lại có: \(x-y=2\)

nên \(x+y+x-y=4028+2\Leftrightarrow2x=4030\Leftrightarrow x=2015\)

Dễ dàng suy ra được \(y=2013\)

Vậy, \(x=2015;y=2013\)

30 tháng 6 2015

A=3.(5-xy)

ta có: \(\left(x+y\right)^2=9\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=9\Leftrightarrow5+2xy=9\Leftrightarrow xy=2\)

=> A=3(5-2)=9

17 tháng 2 2017

9 ban nhe

13 tháng 8 2017

Từ x+y=3 =>(x+y)2=9

<=>x2+2xy+y2=9<=>5 +2xy=4=>xy=2

ta có :x3+y3=(x+y)(x2-xy+y2) thay so vao ta co :x3+y3=3.(5-2)=3.3=9

25 tháng 8 2020

a) \(A=x^2y+y+xy^2-x\) (hẳn đề là vậy)

\(A=xy\left(x+y\right)+\left(y-x\right)\)

\(A=\left(-5\right).2\left(-5+2\right)+2+5\)

\(A=30+7=37\)

b) \(B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy\)

\(B=3.\left(\frac{2}{3}\right)^3-2.\left(\frac{1}{2}\right)^3-6.\left(\frac{2}{3}\right)^2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{2}{3}.\frac{1}{2}\)

\(B=\frac{8}{9}-\frac{1}{4}-\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\)

\(B=\frac{11}{36}\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y\)

\(C=2.\left(-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{2}\right).\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(-\frac{1}{3}\right)-2.\left(-\frac{1}{3}\right)\)

\(C=-1-\frac{1}{18}+\frac{1}{12}+\frac{2}{3}\)

\(C=-\frac{11}{36}\)

26 tháng 8 2021

Từ x-y=5

=> (x-y)3 = 53

=> x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 = 125

=> x3 -y3 - 3xy(x - y) = 125

Mà x-y=5 ; xy=3 

=> x3 - y3 - 3.3.5 = 125

=> x3 -y3 = 125 + 45

=> x3 -y3 =170

Vậy  x3 -y3 =170

26 tháng 8 2021

Từ x - y = 5  x^2 - 2xy + y^= 25

x^+ y^2=   2xy + 25  =  25 + 6 = 31

Ta lại có (x - y)^3= x^3 - 3x^2y + 3xy^2 -  y^3

x^3 - y^3=(x - y)^3-3xy(x - y)= 5^3 - 3.3.5

                                             =  80