\(\frac{1}{x^8}\)biết x+\(\frac{1}{x}\) =...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2017

Nguyễn Quang Tùng bạn làm sai rồi 

Theo bài ra , ta có : 

\(x+\frac{1}{x}=3\Leftrightarrow x=\frac{3x-1}{x}\left(1\right)\)

Thay (1) váo đề bài ta có : 

\(x^3+\frac{1}{x^8}=\left(3x-1\right)^3+\frac{1}{\left(3x-1\right)^8}=\frac{\left(3x-1\right)^{11}+1}{\left(3x-1\right)^8}=321,996..\approx322\)

Vậy......

Chúc bạn học tốt =))

5 tháng 1 2017

bài này mk giải thế này 

ta có \(\frac{1}{x}\)= 3 => x = \(\frac{1}{3}\)(1)

ta có x^3 + \(\frac{1}{x^8}\)= x^3 + (\(\frac{1}{x}\))^8

= (\(\frac{1}{3}\))^3 + 3 ^ 8 = ? 

bn tự tính nhé

\(a,x^2+\frac{1}{x^2}=\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-2=a^2-2\)

\(x^3+\frac{1}{x^3}=\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-3\left(x+\frac{1}{x}\right)=a^3-3a\)

                  ....................................

8 tháng 3 2020

a) \(\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{x}+2=0\\x^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=0\left(L\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}\)

s e thấy == câu này mọi ngừi ko tl vậy :v (  bài này cs cần đk ko -.- e chưa hc nên ko nắm chắc , kệ đi , cứ lm )

\(a,\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(\frac{1}{x}+2=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(1+2x=x\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)

\(1+2x=x^2+1+2x^3+2x\)

\(2x=x^2+2x^3+2x\)

\(0=x^2+2x^3\)

\(0=x^2\left(1+2x\right)\)

\(x=0;-\frac{1}{2}\)

8 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/Tqad5uk.jpg
26 tháng 4 2018

a)  \(\left(2x+1\right)\left(3x-2\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-8\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(3x-2\right)-\left(2x+1\right)\left(5x-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(3x-2-5x+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(6-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\6-2x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-0,5\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

b)   \(ĐKXĐ:\)  \(x\ne-2;\) \(x\ne4\)

          \(\frac{3}{x+2}+\frac{2}{x-4}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\left(x-4\right)}{\left(x+2\right)\left(x-4\right)}+\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-4\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3x-12+2x+4}{\left(x+2\right)\left(x-4\right)}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{5x-8}{\left(x+2\right)\left(x-4\right)}=0\)

\(\Rightarrow\)\(5x-8=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{8}{5}\) (T/m đkxđ)

Vậy...

c)  \(x^3+4x^2+4x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^3+3x^2+x^2+3x+x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(x+3\right)+x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+3=0\)  (do  \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\) \(\forall x\))

\(\Leftrightarrow\)\(x=-3\)

Vậy...

26 tháng 4 2018

có thể làm giùm 3 câu còn lại ko bn:)

28 tháng 3 2018

       \(2x-2=8-3x\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x+3x=8+2\)

\(\Leftrightarrow\)\(5x=10\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=2\)

Vậy...

         \(x^2-3x+1=x+x^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2-3x-x-x^2=-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(-4x=-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{1}{4}\)

Vậy...

28 tháng 3 2018

mấy cái này bấm máy tính là đc òi. giải mất thời gian lắm :))

2 tháng 12 2019

\(=2x^2y-\frac{1}{2}x^2y^2-xy\left(2x-xy\right)\)

\(=xy\left(2x-\frac{1}{2}xy\right)-xy\left(2x-xy\right)\)

\(=xy\left(2x-\frac{1}{2}xy-2x+xy\right)\)

\(=xy.\frac{1}{2}xy\)

\(=\frac{1}{2}x^2y^2\)

2 tháng 12 2019

mọi người giải hết giúp em ạ

28 tháng 8 2019

Ta có:

\(x+\frac{1}{x}=5\)

\(\Rightarrow\frac{2x+1}{x}=\frac{5x}{x}\)

\(\Rightarrow2x+1-5x=0\)

\(\Rightarrow-3x=-1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

Thay x=1/3 vào  \(x^2+\frac{1}{x^2}=\left(\frac{1}{3}\right)^2+\frac{1}{\left(\frac{1}{3}\right)^2}=\frac{1}{9}+1:\frac{1}{9}=\frac{82}{9}\)

Tương tự với \(x^3+\frac{1}{x^3}\)