\(^{^3}\)=-8

Giúp em với ạ

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2021

(2x-1)3=-8

(2x-1)3= (-2)3

2x-1    = -2 

2x       = -2+1

2x        = -1

  x        = -1/2

\(\left(\frac{2}{3}+x\right)\left(\frac{1}{5}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{2}{3}+x=0\\\frac{1}{5}-2x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\-2x=-\frac{1}{5}\end{cases}\Leftrightarrow}}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=\frac{1}{10}\end{cases}}\)

Vậy:.......

#H

7 tháng 7 2021

\(\left(\frac{2}{3}+x\right)\left(\frac{1}{5}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}+x=0\)hoặc\(\frac{1}{5}-2x=0\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\)   hoặc\(2x=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{3}\)   hoặc\(x=\frac{1}{10}\)

30 tháng 3 2020

ẽ2d3z3

23 tháng 9 2016

3x-2.4=324

3x-2    =324:4

3x-2   =81

x       =34

mình chỉ theo ý hiểu thôi nhưng nếu đúng thì ủng hộ nha mấy bn

23 tháng 9 2016

36-2 . 4 = 324

phép 2x < 20 không có đâu

c = 33633650941372687011

cách làm là ta tính cái đoạn lũy thừa trước: ta lấy số đầu cộng với số cuối rồi nhân với số lũy thừa chia 2 rồi cộng thêm 1 là xong ngay

15 tháng 8 2020

a,ĐK : x \(\ne\)3/7 

 \(\frac{24}{7x-3}=-\frac{4}{25}\Leftrightarrow600=-28x+12\Leftrightarrow-28x=588\Leftrightarrow x=-21\)

b, ĐK : x;y  \(\ne\)6

Xét : \(\frac{4}{x-6}=-\frac{12}{18}\Leftrightarrow72=-12x+72\Leftrightarrow x=0\)

Xét : \(\frac{y}{24}=-\frac{12}{18}\Leftrightarrow18y=-288\Leftrightarrow y=-16\)

\(\frac{24}{7.x-3}=-\frac{4}{25}\)

24.25=7.x-3.-4

600=7.x-3.-4

7.x-3.-4=600

7.x-3=600:-4

7.x-3=-150

7.x=-150+3

7.x=-147

x=-147:7

x=-21

vậy x=-21

5 tháng 5 2019

1,\(\left(\frac{7}{2}-2x\right).\frac{4}{3}=\frac{22}{3}\)

\(x.\left(\frac{7}{2}-2\right)=\frac{22}{3}:\frac{4}{3}=\frac{22}{3}.\frac{3}{4}=\frac{11}{2}\)

\(x.\frac{3}{2}=\frac{11}{2}\)

\(x=\frac{11}{2}:\frac{3}{2}=\frac{11}{2}.\frac{2}{3}=\frac{11}{3}\)

21 tháng 9 2017

a) \(3^x=81\)

\(3^x=3^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

b) \(2^x.16=128\)

\(2^x=128:16\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

c) \(3^x:9=27\)

\(3^x=27.9\)

\(3^x=243\)

\(3^x=3^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

d) \(x^4=x\)

\(\Rightarrow x=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

e) \(\left(2x+1\right)^3=27\)

\(\left(2x+1\right)^3=3^3\)

\(\Rightarrow2x+1=3\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=2\)

f) \(\left(x-2\right)^2=\left(x-2\right)^4\)

\(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^4=0\)

\(\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^2.\left(x-2\right)^2=0\)

\(\left(x-2\right)^2\left[1-\left(x-2\right)^2\right]=0\)

\(\left(x-2\right)^2\left(1-x+2\right)\left(1+x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}3-x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x-2=0\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=2\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

21 tháng 9 2017

a) \(3^x=81\Leftrightarrow3^x=3^4\Rightarrow x=4\)

b)\(2^x\times16=128\Leftrightarrow2^x=8\Leftrightarrow2^x=2^3\Rightarrow x=3\)

c) \(3^x\div9=27\Leftrightarrow3^x\div3^2=3^3\Rightarrow x=5\)

d) \(x^4=x\Leftrightarrow x=1\)

e) \(\left(2x+1\right)^3=27\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=3^3\Rightarrow2x+1=3 \)

\(\Rightarrow2x=3+1\Leftrightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

F) 

23 tháng 9 2016

\(A=1+3+3^2+...+3^{2016}\)

\(3A=3.\left(1+3+3^2+...+3^{2016}\right)\)

\(3A=3+3^2+3^3+...+3^{2017}\)

\(3A-A=\left(3+3^2+3^3+...+3^{2017}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{2016}\right)\)

\(2A=3^{2017}-1\)

\(A=\left(3^{2017}-1\right):2\)

\(B=1+6+6^2+...+6^{200}\)

\(6B=6.\left(1+6+6^2+...+6^{200}\right)\)

\(6B=6+6^2+6^3+...+6^{201}\)

\(6B-B=\left(6+6^2+6^3+...+3^{201}\right)-\left(1+6+6^2+...+6^{200}\right)\)

\(5B=6^{201}-1\)

\(B=\left(6^{201}-1\right):5\)

23 tháng 9 2016

\(3^{x-2}.4=324\)

\(3^{x-2}=324:4\)

\(3^{x-2}=81\)

\(3^{x-2}=3^4\)

\(x-2=4\)

\(x=4+2\)

\(x=6\)

\(2x< 20\)

\(\Rightarrow x=\left\{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)

11 tháng 4 2018

a)\(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{19}{7}+\frac{21}{4}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{76}{28}+\frac{147}{28}\right)\)

\(=\frac{45}{4}-\frac{223}{28}\)

\(=\frac{315}{28}-\frac{223}{28}\)

\(=\frac{23}{7}\)

b) \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)

   \(=\left(\frac{93}{11}+\frac{29}{8}\right)-\frac{38}{11}\)

   \(=\left(\frac{744}{88}+\frac{319}{88}\right)-\frac{38}{11}\)

   \(=\frac{1063}{88}-\frac{38}{11}=\frac{1063}{88}-\frac{304}{88}\)

    \(=\frac{69}{8}\)

     

    

19 tháng 3 2020

1a) \(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)

\(=11\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}-5\frac{1}{4}\)

\(=11\frac{1}{4}-5\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}\)

\(=6-2\frac{5}{7}=3\frac{2}{7}=\frac{23}{7}\)

2a) \(x\div8,25=\left(-2,2\right)\)

\(\Leftrightarrow x=-18,15\)

22 tháng 2 2020

a) x+3 chia hết cho x-1

(x+3)- (x-1) chia hết cho x-1

suy ra x+3-x+1 chia hết cho x-1

suy ra 4 chia hết cho x-1 Hay x -1 thuộc Ư(4)

suy ra x-1 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4}. Suy ra x thuộc {2;0;3;-1;5;-3}

b) (2x-5) chia hết cho (x+3)

Vì x+3 chia hết cho x+3

nên 2(x+3)-(2x-5) chia hết cho x+3

suy ra 2x+6-2x+5 chia hết cho x+3

11 chia hết cho x+3

x+3 thuộc Ư(11)

x+3 thuộc {1;-1;11;-11}

x thuộc {-2;-4;8;-14}

c) 5x-1 chia hết cho 2x+3

vì 2x+3  chia hết cho 2x+3

nên 5.(2x+3)-2(5x-1) chia hết cho 2x+3

suy ra 10x+15-10x+2 chia hết cho 2x+3

17 chia hết cho 2x+3

2x+3 thuộc ước của 17

2x+3 thuộc {1;-1;17;-17}

2x thuộc {-2;-4;14;-20}

x thuộc {-1; -2; 7; -10}

I don't now

sorry

.....................

27 tháng 7 2018

don't know thì dừng nói