Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(\frac{4x}{x^2-4}+\frac{2x-4}{x+2}\right).\frac{x+2}{2x}+\frac{2}{2-x}\\=\left(\frac{4x}{x^2-4}+\frac{\left(2x-4\right)\left(x-2\right)}{x^2-4}\right)\frac{x+2}{2x}+\frac{2}{2-x}=\left(\frac{4x}{x^2-4}+\frac{2x^2-4x-4x+8}{x^2-4}\right) \frac{x+2}{2x}+\frac{2}{2-x}\)
\(=\left(\frac{4x+2x^2-8x+8}{x^2-4}\right).\frac{x+2}{2x}+\frac{2}{2-x}\\ =\frac{2x\left(x+2\right)-8\left(x-1\right)}{x^2-4}.\frac{x+2}{2x}+\frac{2}{2-x}\)
a) 6x(3x +5)-2x(9x-2)=17
6x3x+6x5-2x9x-2x(-2)=17
\(18x^2\)+30x-\(18x^2\)+4x=17
\(18x^2-18x^2\)+ 34x=17
0 +34x=17
x=17:34
x=0.5
b)2x(3x-1)-3x(2x+11)-70=0
2x3x-2x1-3x2x+3x11-70=0
\(6x^2-2x-6x^2+33x-70=0\)
-2x+33x-70=0
31x-70=0
31x=0+70
31x=70
x=\(\frac{70}{31}\)
(trong câu c dấu . của mình là nhân nha)
c)5x(2x-3)-4(8-3x)=2(3+5x)
5x2x-5x3-4.8+4.3x=2.3+2.5x
\(10x^2-15x-32+12x=6+10x\)
\(10x^2-15x+12x-10x=6+32\)
\(10x^2-13x=38\)
tạm thời mình bí chổ này thông cảm nha bạn
\(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow\left(x^3+2x^2-5x-10\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-5x-10+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-10=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3-10=17\)
\(\Rightarrow x^3=17+10=27\)
\(\Rightarrow x^3=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
(x2−5)(x+2)+5x=2x2+17
⇒(x3+2x2−5x−10)+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−5x−10+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−10=2x2+17
⇒x3−10=17
⇒x3=17+10=27
⇒x3=33
⇒x=3
B1:
a) \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)=x^2-16\)
b) \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)=x^2-25\)
B2:
a) \(x^2-2x+1=\left(x-1\right)^2\)
b) \(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)
c) \(x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\)
Bài 1 :
a) \(\left(x-4\right)\left(x+4\right)=x^2-4x+4-16=x^2-16\)
b) \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)=x^2-5x+5x-25=x^2-25\)
Bài 2 :
a) \(x^2+2x+1=x^2-x-x+1\)
\(=x.\left(x-1\right)-\left(x+1\right)=\left(x-1\right)^2\)
b) \(x^2+2x+1=x^2+x+x+1\)
\(=x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)^2\)
c) \(x^2-6x+9=x^2-3x-3x+9\)
\(=x.\left(x-3\right)-3.\left(x-3\right)=\left(x-3\right)^2\)
Vì (2x+1)^2 >0 ; (3y+5)2>0
suy ra 2x +1 =0
và 3y +5 =0
=> x = -1/2 ; y = -5/3
Nhớ ghi dấu ngoặc tránh giải sai.
\(a.\) \(\frac{x+4}{2x+6}+\frac{3}{x^2-9}\)
Ta có:
\(2x+6=2\left(x+3\right)\)
\(x^2-9=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
nên \(MTC:\) \(2\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
Do đó: \(\frac{x+4}{2x+6}+\frac{3}{x^2-9}=\frac{x+4}{2\left(x+3\right)}+\frac{3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{\left(x+4\right)\left(x-3\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{2.3}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{x^2+x-12+6}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{x^2+x-6}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{x^2-2x+3x-6}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}{2\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{x-2}{2\left(x-3\right)}\)
A= x2+x-2-x+4
=x2+2
Vì x2 >=0 => x2+2>0
Vậy pj]ơng trình vô nghiệm.
( x+2)^5 : (2x-1)^4
(x+2)(x+2)(x+2)(x+2)(x+2) : (2x-1)(2x-1)(2x-1)(2x-1)
( x+2)( 1+1+1+1+1) : (2x-1)(1+1+1+1)
(x+2) . 5 : (2x-1) . 4
(x+2) . 5 : 2(x+2) -5 . 4
đề ghi thế làm sao giải