
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Câu 3:
<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-2^2-3\right)^2=0\\y=2\\z=-3\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
Câu 4 tương tự.

\(\Rightarrow\)x-y^2+z=0
y-2=0
z+3=0
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-4-3=0\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)x=7



Mỗi hạng tử của đa thức đều không âm, do đó tổng của chúng không âm. Tổng của chúng bằng 0, do đó mỗi hạng tử bằng 0.
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y^2+z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y^2-z=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}}\)

bình phương lên luôn lớn hơn hoặc bằng 0
mà tổng tất cả các bình phương bằng 0
nên tất cả các bình phương bằng 0
=> x=y
z=0
y=2
z= -3(vô lí z đã bằng ko rồi nên z thuộc rỗng )
Vậy x=y=2
ko tìm được z

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\\\left(y-2\right)^2\ge0\\\left(z+3\right)^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x-y^2+z\right)^2-\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2\ge0\)
Mà \(\left(x-y^2+z\right)^2-\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
Vậy x = 7 ; y = 2 ; z = -3