\(5^2\)+...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2019

\(S1=2+4+6+...+150=\frac{2+150}{2}\cdot\left(\frac{150-2}{2}+1\right)\)

\(S1=\frac{152}{2}\cdot\left(\frac{148}{2}+1\right)=76\cdot\frac{150}{2}=76\cdot75=5700\)

- S3 và S5 tương tự nha bạn :vv

\(S2=5^2+5^3+5^4+...+5^{100}\)

\(\Rightarrow5S2=5^3+5^4+5^5+...+5^{100}+5^{101}\)

              \(S2=5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^{100}\)

\(\Rightarrow5S2-S2=4S2=5^{101}-5^2\Rightarrow S2=\frac{5^{101}-5^2}{4}\)

\(S4=\frac{5}{11\cdot16}+\frac{5}{16\cdot21}+...+\frac{5}{61\cdot66}\)

\(\Rightarrow S4=\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{66}\)

\(\Rightarrow S4=\frac{1}{11}-\frac{1}{16}=\frac{16}{176}-\frac{11}{176}=\frac{5}{176}\)

11 tháng 4 2019

Vài giây trước

11 tháng 4 2019

?????

11 tháng 4 2019

 Tui ko hiểu , làm cách này được ko ???

 Số số hạng của S1 là  :   ( 150 - 2 ) : 2 + 1 = 75 số hạng 

S1 = ( 150 + 2 ) . 75 : 2 = 5700 

Vậy S1 = 5700

 Số số hạng của S2 là :      ( 5100 - 52 ) : 1 + 1 = 5049 số hạng 

 S2 = ( 5100 + 52 ). 5049 : 2 = 13006224 

 Vậy S2 = 13006224 

 Số số hạng của S3 là :  ( 76 - 7 ) : 3 + 1 = 24 số hạng 

 S3 =  ( 76 + 7 ) . 24 : 2 = 996 

 Vậy S3 = 996 

      THẤY ĐÚNG NHỚ TÍCH NHA !!!! 

22 tháng 11 2017

a/ \(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+.........+\frac{1}{56}\)

\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+..........+\frac{1}{7.8}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.........+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{4}\)

b/ \(B=\frac{5}{11.16}+\frac{5}{16.21}+........+\frac{5}{61.66}\)

\(=\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+........+\frac{1}{61}-\frac{1}{66}\)

\(=\frac{1}{11}-\frac{1}{66}\)

\(=\frac{5}{66}\)

22 tháng 11 2017

a) \(A=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\)

\(A=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)

\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)

\(A=\frac{1}{2}-\frac{1}{8}=\frac{3}{8}\)

b) \(B=\frac{5}{11.16}+\frac{5}{16.21}+...+\frac{5}{61.66}\)

\(B=\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{66}\)

\(B=\frac{1}{11}-\frac{1}{66}=\frac{5}{66}\)

11 tháng 5 2019

\(=5.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{26.31}\right)\)

\(=5.\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\right)\)

\(=5.\left(1-\frac{1}{31}\right)\)

\(=5.\frac{30}{31}\)

\(=\frac{6}{31}\)

11 tháng 5 2019

\(=5.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+\frac{5}{11.16}+\frac{5}{16.21}+\frac{5}{21.26}+\frac{5}{26.31}\right)\)

\(=5.\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+\frac{1}{21}-\frac{1}{26}+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\right)\)

\(=5.\left(1-\frac{1}{31}\right)=\frac{150}{31}\)

24 tháng 12 2018

bạn ơi

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

16 tháng 4 2018

Ta có : 

\(S=\frac{5^2}{1.6}+\frac{5^2}{6.11}+\frac{5^2}{11.16}+\frac{5^2}{16.21}+\frac{5^2}{21.26}\)

\(S=5\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+\frac{5}{11.16}+\frac{5}{16.21}+\frac{5}{21.26}\right)\)

\(S=5\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+\frac{1}{21}-\frac{1}{26}\right)\)

\(S=5\left(1-\frac{1}{26}\right)\)

\(S=5.\frac{25}{26}\)

\(S=\frac{125}{26}\)

Vậy \(S=\frac{125}{26}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

\(S=\frac{5^2}{1\cdot6}\cdot\frac{5^2}{6\cdot11}\cdot\frac{5^2}{11\cdot16}\cdot\frac{5^2}{16\cdot21}\cdot\frac{5^2}{21\cdot26}\)

\(=5\cdot\left(\frac{5}{1\cdot6}+\frac{5}{6\cdot11}+\frac{5}{11\cdot16}+\frac{5}{16\cdot21}+\frac{5}{21\cdot26}\right)\)

\(=5\cdot\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+\frac{1}{21}-\frac{1}{26}\right)\)

\(=5\cdot\left(1-\frac{1}{26}\right)\)

\(=5\cdot\frac{25}{26}\)

\(=\frac{125}{26}\)

5 tháng 6 2020

Bài làm

a) \(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}:\frac{3}{14}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{3}{4}.\frac{14}{3}\)

\(-\frac{3}{7}+\frac{7}{2}\)

\(=-\frac{7}{14}+\frac{49}{14}\)

\(=\frac{42}{14}=3\)

b) \(5-\frac{7}{39}:\frac{7}{13}+\frac{8}{9}:4\)

\(=5=\frac{7}{39}.\frac{13}{7}+\frac{8}{9}.\frac{1}{4}\)

\(=5-\frac{1}{3}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{45}{9}-\frac{3}{9}+\frac{2}{9}\)

\(=\frac{44}{9}\)

c) \(\left(\frac{5}{12}:\frac{11}{6}+\frac{5}{12}:\frac{11}{5}\right)-\frac{-7}{12}\)

\(=\left(\frac{5}{12}.\frac{6}{11}+\frac{5}{12}.\frac{5}{11}\right)+\frac{7}{12}\)

\(=\left[\frac{5}{12}\left(\frac{6}{11}+\frac{5}{11}\right)\right]+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\)

\(=\frac{12}{12}=1\)

d) \(-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}\left(\frac{15}{20}-\frac{8}{20}\right):49\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{14}{9}.\frac{7}{20}.\frac{1}{49}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{7}{9}.\frac{7}{10}.\frac{1}{7.7}\)

\(=-\frac{5}{9}+\frac{1}{90}\)

\(=-\frac{50}{90}+\frac{1}{90}=-\frac{49}{90}\)