Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+.....+\frac{1}{99\times100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
Chúc bạn học tốt
A= \(\frac{1}{1.2}\)+\(\frac{1}{2.3}\)+\(\frac{1}{3.4}\)+...+\(\frac{1}{99.100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\)+...+\(\frac{1}{99}\)-\(\frac{1}{100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{100}\)
A= \(\frac{1}{1}\)+\(\frac{-1}{100}\)
A= \(\frac{100}{100}\)+\(\frac{-1}{100}\)
A= \(\frac{99}{100}\)
Vậy A= \(\frac{99}{100}\)
Câu 1 : thiếu đề
Câu 2 :
Vì : \(4n-3⋮2n-1\)
Mà : \(2n-1⋮2n-1\)
\(\Rightarrow2\left(2n-1\right)⋮2n-1\)
\(\Rightarrow4n-2⋮2n-1\)
\(\Rightarrow\left(4n-3\right)-\left(4n-2\right)⋮2n-1\)
\(\Rightarrow4n-3-4n+2⋮2n-1\)
\(\Rightarrow-1⋮2n-1\Rightarrow2n-1\in\left\{-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{0;2\right\}\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{0;1\right\}\)
DDeer A cos gias trij nguyeen thif:
n+3 \(⋮\) 2n -2
=> 2, (n+3) \(⋮\) 2n - 2
=> 2n +6 \(⋮\) 2n - 2
=> (2n-2).8 \(⋮\) 2n -2
=> 8\(⋮\) 2n -2
Vì 2n - 2 là số chẵn và 2n -2 > -2
=> 2n - 2 \(\in\) {2; -2; 4; 8}
=> 2n \(\in\) {4; 0; 6; 10}
=> n \(\in\) {2; 0; 3; 5}
Còn lại ta có n = 5 thì \(A=\dfrac{n+3}{2n-2}\) (không có giá trị nguyên)
a,
\(\left(n+3\right)⋮\left(n-2\right)\\ \Rightarrow\left(n-2\right)+5⋮\left(n-2\right)\\ \Rightarrow5⋮\left(n-2\right)\\ \Rightarrow\left(n-2\right)\in\left\{{}\begin{matrix}5\\-5\\1\\-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow n\in\left\{{}\begin{matrix}7\\-3\\4\\2\end{matrix}\right.\)
vì là số tự nhiên nên
\(n\in\left\{{}\begin{matrix}7\\4\\2\end{matrix}\right.\)
b,
\(\text{ ( 2n + 9 ) ⋮ ( n - 3 )}\\ \Rightarrow2\left(n-3\right)+15⋮\left(n-3\right)\\ \Rightarrow15⋮\left(n-3\right)\\ \Rightarrow\left(n-3\right)\inƯ\left(15\right)=\left\{15;5;3;1;-1;-3;-5;-15\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{18;8;6;4;2;0;-2;-13\right\}\)
vì n là số tự nhiên nên:
\(n\in\left\{18;8;6;4;2;0\right\}\)
1 cách :
Nếu 1 người làm thì hoàn thành công việc đó trong :
15 x 8 = 120 ( ngày )
Muốn hoàn thành công việc đó trong 6 ngày thì cần số người :
120 : 6 = 20 ( người )
Đáp số : 20 người
hoặc:
Tóm tắt:
8 ngày : 15 người
6 ngày : .... người ?
Giải
Hoàn thành công việc đó trong 6 ngày thì cần:
8 x 15 : 6 = 20 (người)
ĐS: 20 người
a) 2 + 4 + 6 + ... + 2n = 210
1.2 + 2.2 + 2.3 + ... + 2n = 210
2.(1+2+3+...+n) = 210
1 + 2 + 3 + n = 105
n(n+1):2 = 105
n(n+1) = 210 = 14.15
=> n = 144
b) 1 + 3 + 5 + ... + ( 2n - 1 ) = 225
( 2n-1 + 1).n/2 = 225
n2 = 225
=> n = 15
mik thấy bn ấy k r mà s hk thấy câu trả lời hiện ra?????????
1 + 3 + 5 + ... + (2n - 1)
Số số hạng của tổng trên là:
(2n - 1 - 1) : 2 + 1 = (2n - 2) : 2 + 1 = 2.(n - 1) : 2 + 1 = (n - 1) + 1 = n
Ta có: 1 + 3 + 5 + ... + (2n - 1)
= \(\left(2n-1+1\right).n:2\)
= 2n.n : 2
= n2