Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(1+2+3+...+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)
b) \(2+4+6+...+2n=\frac{\left[\left(2n-2\right):2+1\right]\left(2n+2\right)}{2}=\left(n-1+1\right)\left(n+1\right)=n\left(n+1\right)\)
Các phần khác tương tự
Bài 2:( t làm theo cách hiểu )
Gọi 4 chứ số đó là a,b,c,d \(\left(a\ne b\ne c\ne d;a,b,c,d\ne0\right)\)
a) Chứng tỏ có thể lập 4 số khác nhau t chịu hiểu nhưng ko biết ghi gì
b) Từ chữ số a hợp vs 3 chữ số còn lại ta được 6 số
Tương tự các số b,c,d hợp vs 3 chữ số còn lại được 6 số
Như vậy ta có thể lập được \(6.4=24\)( số )
A ) ( 942 - 2567 ) + ( 2563 - 1942)
B (13 - 12 + 11) + (10 - 9) + (8 -7 -6 ) + (5 -4 +3) + (2-1)
a) 1+2+3+4+5+...+n = n(n+1) / 2
b)2+4+6+...+2n = [(2n-2):2+1] . (2n+2)/2 = n . ( 2n+2) /2
a) 6 + (-2) = 6 – 2 = 4
b) 9 + (-3) = 9 – 3 = 6
c) (-10) + 4 = -(10 – 4) = -6
d) (-1) + 8 = 8 – 1 = 7.