Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn chú ý đến thừa số cuối cùng
24=16
42=16
Do đó 24-42=0
Vậy cả tích bằng 0
a) Ta có : A = 5 + 52 + 53 + ... + 5100
=> 5A = 52 + 53 + 54 + ... + 5101
=> 5A - A = (52 + 53 + 54 + ... + 5101) - (5 + 52 + 53 + ... + 5100 )
=> 4A = 5101 - 5
=> A = \(\frac{5^{501}-5}{4}\)
b) Ta có B = 1 + 42 + 44 + ... + 4300
=> 42.B = 42 + 44 + 46 + ... + 4302 = 16B
Khi đó 16B - B = (42 + 44 + 46 + ... + 4302) - (1 + 42 + 44 + ... + 4300)
=> 15B = 4302 - 1
=> B = \(\frac{4^{302}-1}{15}\)
c) Ta có C = 1 + 32 + 34 + ... + 32020
=> 32C = 32 + 34 + 36 + ... + 32022 = 9C
Khi đó 9C - C = (32 + 34 + 36 + ... + 32022) - (1 + 32 + 34 + ... + 32020)
=> 8C = 32022 - 1
=> C = \(\frac{3^{2022}-1}{8}\)
\(125^3.25^4=25^9.25^4=25^{13}\)
\(16^2.64^5=4^4.4^{15}=4^{19}\)
3.42+(57:56)-(2.24)
=3.42+57-6-24+1
=3.42+51-25
=(3.42)+5-32
=48+5-32
=53-32
=21
\(2.\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2+\frac{1}{4}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)=\sqrt{\frac{1}{4}}\)
\(\Rightarrow\left(2x-\frac{4}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{11}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6}\div2\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6}\times\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)
\(\text{[}2^2+2^1+2^2+2^3\text{]}.2^0.2^1.2^2.2^3\)
\(=\left(4+2+4+8\right).1.2.4.8\)
\(=\left(8+10\right).2.32\)
\(=18.64=1152\)
Chúc bạn học tốt (Cách này k đc nhanh lắm)
giải giúp mình với ạ
cẩm ơn bạn nhiều
Lê Minh Vũ sao bạn giúp bạn Nguyễn Thị Thu TRang mà sao bạn ko giúp bạn này i
bạn này ko bik lm ài thì mới hỏi chứ
bạn kia cx vậy mà đi so sánh à