Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A(x)= \(-2x^4+x^2-x-7-2\)
B(x)=\(2x^4+6x^3-2x^3-x^2-8x-5\)
b) Thay số:A(x)
\(1^2-1-2-2\cdot1^4+7=3\)
B(x)
\(6\cdot2^3+2\cdot2^4-8\cdot2-5-2\cdot2^3-2^2=39\)
c)\(6x^3-2x^3-7x-12-2\)
A + B - C = \(x^2-2x\)\(+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(+\left(-2x^2\right)+3y^2-5x+y+3\)\(-\left(3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\right)\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2-2x^2+3y^2-5x+y+3-3x^2+2xy-7y^2+3x+5y+6\)
= \(-4x^2+3xy^2-4x-4y^2+6y+2xy+9\)
A-B+C=\(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(-\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2+2x^2-3y^2+5x-y-3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(6x^2+3xy^2+4y^2-2xy-6y-9\)
-A+B+C =\(-\left(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3+3x^2-2xy+7y^2\)\(-3x-5y-6\)
= \(-x^2+2x-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(-6x+10y^2-3xy^2-4y-2xy-3\)
còn bậc cậu tự tìm nha bậc để mà
a/ Nhân cả 2 vế với a+b+c+d
\(\Rightarrow\frac{a+b+c+d}{a+b+c}+\frac{a+b+c+d}{b+c+d}+\frac{a+b+c+d}{c+d+a}+\frac{a+b+c+d}{d+a+b}=\frac{a+b+c+d}{40}.\)
\(\Rightarrow1+\frac{d}{a+b+c}+1+\frac{a}{b+c+d}+1+\frac{b}{c+d+a}+1+\frac{c}{d+a+b}=\frac{2000}{40}=50\)
\(\Rightarrow S=46\)
P(x) = A(x) + B(x)
= 5x5 + 2x4 - x2 + 3x2 + x4 - 4 + 5x5
= ( 5 + 5 )x5 + ( 2 + 1 )x4 + ( 3 - 1 )x2 - 4
= 10x5 + 3x4 + 2x2 - 4
a, Ta có : \(P\left(x\right)=\left(5x^5+2x^4-x^2\right)+\left(3x^2+x^4-4+5x^2\right)\)
\(=5x^5+2x^4-x^2+3x^2+x^4-4+5x^5\)
\(=10x^5+3x^4+2x^2-4\)
Ta có : \(Q\left(x\right)=\left(5x^5+2x^4-x^2\right)-\left(3x^2+x^4-4+5x^5\right)\)
\(=5x^5+2x^4-x^2-3x^2-x^4+4-5x^5\)
\(=x^4-4x^2+4\)
b, E chỉ cần lắp 1 thay x vào tính thôi, cái này cj ko lm nhé !
c, \(Q\left(x\right)=x^4-4x^2+4=0\)
\(\left(x^2-2\right)^2=0\Leftrightarrow x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
Vậy đa thức Q(x) có nghiệm.