Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x thuộc ( - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ;2 ; 3 ; 4 )
Tổng các số nguyên x là :
(- 3) + (- 2) + (- 1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= ( - 3 + 3 ) + ( - 2 + 2 ) + ( - 1 + 1 ) + 0 + 4
= 0 + 0 + 0 + 0 + 4
= 4
=> Tổng các số nguyên x = 4
b, x thuộc ( - 6 ; - 5 ; - 4 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ;2 ; 3 ; 4 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 6 ) + ( - 5 ) + ( - 4 ) + ( - 3 ) + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= ( - 4 + 4 ) + ( - 3 + 3 ) + ( - 2 + 2 ) + ( - 1 + 1 ) + 0 + ( - 5 ) + ( - 6 )
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + ( - 5 ) + ( - 6 )
= - 11
=> Tổng các số nguyên x = ( - 11 )
c, x thuộc ( - 18 ; - 17 ; - 16 ;. . .; 16 ; 17 ; 18 ; 19 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 18 ) + ( - 17 ) + ( - 16 ) +. . .+ ( 16 ) + 17 + 18 + 19
=( - 18 + 18 ) + ( - 17 + 17 ) + ( - 16 + 16 ) + . . . + ( -1 + -1 ) + 19
= 0 + 0 + 0 + . . . + 0 + 19
= 19
=> Tổng các số nguyên x = 19
d, /x/ thuộc ( - 9 ; -8 ; -7 ;. . . ; 7 ; 8 ; 9 )
Tổng các số nguyên x là :
( - 9 ) + ( -8 ) + ( -7 ) + . . . + 7 + 8 + 9
= ( - 9 + 9 ) + ( -8 + 8) + ( -7+ 7 ) + . . . + ( - 1 + 1 )
= 0 + 0 + 0 + . . . + 0
= 0
=> Tổng các số nguyên x = 0
đúng thì k nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{ -3 < x < 3}\)
\(a,-3< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
\(A=-2+\left(-1\right)+0+1+2\)
\(A=0\)
\(\text{b) -12< x< 13}\) \(b,-12< x< 13\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;...;12\right\}\)
\(B=-11+\left(-10\right)+\left(-9\right)+\left(-8\right)+...+12\)
\(B=12\)
\(c,-3< x< |x|\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1\right\}\)
\(C=\left(-2\right)+\left(-1\right)\)
\(C=-3\)
học tốt
a ) - 3 < x < 3
x = { - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 }
Tổng của x là : 0
b ) - 12 < x < 13
x = { - 11 ; - 10 ; ...; 11 ; 12 }
Tổng của x là : 24
c ) - 3 < x < | x |
Tổng của x là : ∅ ( vì không có giá trị x thỏa mãn )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-4 < x < 5
=> x \(\in\){ -3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
Tổng = -3 + 3 + ( -2 ) +2 + ( -1 ) + 1 + 4 = 4
A ) -4 < x < 5
=> x thuộc { -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4 }
Vậy tổng là :
-3 + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 4
= 0 + 0 + 0 + 0 + 4
= 4
B ) -19 < x < 20
=> x thuộc { -18 , -17 , -16 ,......., -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , ........., 16 , 17 , 18 , 19 }
Vậy tổng là :
-18 + ( -17 ) + ( -16 ) +.....+ ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 +......+ 16 + 17 + 18 + 19
= [ -18 + 18 ] + [ -17 + 17 ] + [ -16 + 16 ] +.....+ [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 19
= 0 + 0 + 0 +....+ 0 + 0 + 0 + 19
= 19
C) -7 < x < 5
=> x thuộc { -6 , -5 , -4 , -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4
Vậy tổng là :
-6 + ( -5 ) + ( -4 ) + ( -3 ) + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= - 6 + ( -5 ) + [ -4 + 4 ] + [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0
= -11 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= -11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 10<x<8 => ko có x thỏa mãn
b, |x|<6 => x thuộc {+1;+2;+3;+4;+5}
=> tổng các số nguyên x thỏa mãn là : (-1+1)+(-2+2)+...+(-5+5)
= 0+0+...+0 = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) -10<x<8
=> \(x\in\){-9;-8;...;-1;0;1;..;7}
Tổng của các x là:
(-9)+(-8)+...+0+1+2+...+7=[(-9)+(-8)]+(-7)+7+(-6)+6+...+0=(-17)+0=-17
b) \(-4\le x< 4\)
=> \(x\in\){-4;-3;-2;-1;0;1;2;3}
Tổng của các x là:
(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = -8 hay 8
=> Tổng: -8 + 8 = 0
b) x = 11;12;-11;-12
=> Tổng: 11 + 12 + (-11) + (-12) = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Các số nguyên x thỏa mãn - 10 < x < 8 là : -9 , -8 , -7 , -6 , -5 , -4 , -3 , -2 , -1 , 0 ,1 ,2 ,3 ,4 ,5 , 6 ,7
Tổng các số nguyên x thỏa mãn yêu cầu đề bài là :
- 9 + ( -8 ) + ( - 7 ) + ( - 6 ) + ( - 5 ) + ( - 4 ) + ( - 3 ) + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7
= - 9 + ( -8 ) + 0 + ( ( - 7 ) +7 ) + ( ( - 6 ) + 6 ) + ( ( -5 ) +5 ) + ( ( - 4 ) + 4 ) + ( ( - 3 )+ 3 ) + ( ( -2 ) + 2 ) + ( ( -1 ) + 1 )
= - 9 + ( - 8 )+ 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= - 17
b. Các số nguyên x thỏa mãn : - 4 <_ x < 4 là : - 4 , - 3 , - 2 , - 1 , 0 , 1 , 2 , 3
Tổng các số nguyên x thỏa mãn yêu cầu đề bài là :
- 4 + ( - 3 ) + ( - 2 ) + ( - 1 ) + 0 + 1 + 2 + 3
= -4 + 0 + ( ( -3 ) + 3 ) + ( ( - 2 ) + 2 ) + ( ( - 1 ) + 1 )
= - 4 + 0 + 0 + 0 + 0
= - 4
c. / x / < 6
/ x / = 1 , 2 , 3 , 4 , 5
=> x = - 1 , -2 , - 3 , - 4 , - 5 , 0 , 1 , 2 ,3 , 4 , 5
Tổng các soos nguyên x thỏa mãn yeeu cầu đề bài là :
- 1 + ( - 2 ) + ( - 3 ) + (- 4 ) + ( -5 ) + 0 + 1+ 2 +3 +4 + 5
= ( ( - 1 ) + 1 ) + ( ( - 2 ) + 2 ) + ( ( - 3 ) + 3 ) + ( ( - 4 )+ 4 ) + ( ( - 5 ) + 5 ) + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= 0
a) Với -19 < x < 17
thì x = {-18 ; -17 ; -16 ; -15 ; ... ; 14 ; 15 ; 16 }
Vậy S = (-18) + (-17) + (-16) +...+ 14 + 15 + 16
= [(-16) + 16] + [(-15) + 15] + [(-14) + 14]+...+ [(-18) + (-17)]
= 0 + 0 + 0 + ... + (-35)
= -35
Vậy S = -35