K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2019

A=\(2^0+2^1+2^2+2^3+...+\)\(2^{2010}\)

2A=\(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\)

2A-A=\(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\)-\(2^0-2^1-2^2-...-2^{2010}\)

A=\(2^{2011}-1\)

vậy A=\(2^{2011}-1\)

6 tháng 5 2019

\(A=2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

   \(=1+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

=> \(2A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{2011}\)

=> \(A=2^{2011}-1\)

Study well ! >_<

24 tháng 4 2019

A = 2o + 21 + 22 + ... + 22010

=> 2A = 21 + 22 + 23 + ... + 22010 + 22011

        Mà A = 20 + 21 + 22 + ... + 22010

=> 2A - A = A = 1 +  22011 

B = 1 + 3 + 32 + ... + 3100

=> 3B = 3 + 32 + 33 + ... + 3100 + 3101

      Mà B = 1 + 3 + 32 + ... + 3100

=> 3B - B = 2B = 2 + 3101

=> B = ( 2 + 3101 ) : 2

24 tháng 4 2019

\(A=2^o+2^1+2^2+...+2^{2010}\)

\(\Rightarrow2A=2^1+2^2+...+2^{2011}\)

\(\Rightarrow2A-A=2^{2011}-2^0=2^{2011}-1\)

Bí, cái này mình rút nó ra chừng đó

28 tháng 10 2015

A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+n(n+1)(n+2)

suy ra 4A=1.2.3(4-0)+2.3.4(5-1)+...+n(n+1)(n+2)((n+3)-(n-1))

=1.2.3.4-0.1.2.3+2.3.4.5-1.2.3.4+...+n(n+1)(n+2)(n+3)-(n-1).n(n+1)(n+2)

=n(n+1)(n+2)(n+3)

29 tháng 10 2015

Đặt ak  = k.(k+1).(k+2)

4a1 = 1.2.3.3-0.1.2.3

4a2 = 2.3.4.3-1.2.3.3

     ………….

4an-1 = (n-1).n.(n+1).(n+2)-(n-2).(n-1).n.(n+1)

4an = n.(n+1).(n+2).(n+3)-(n-1).n.(n+1).(n+2)

     Cộng từng vế n, ta được:

4(a1+a2+a3+………….+an) = n.(n+1).(n+2).(n+3)

4[1.2.3+2.3.4+3.4.5+………………..+n.(n+1).(n+2)] = n.(n+1).(n+2).(n+3)

=> A =   \(\frac{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right).\left(n+3\right)}{4}\)

26 tháng 10 2015

Gọi 1+2+22+....+2100 là A

Ta có:

A=1+2+22+....+2100

2A=2+22+23+...+2101

2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+23+...+2100)

A=2101-1

18 tháng 8 2020

a) 60-3(x-2)=51

         3(x-2)=60-51

         3(x-2)=9

            x-2 = 9:3

           x-2 = 3

          x     = 3+2

         x     5

18 tháng 8 2020

b)   4x-20=2^5:2^2

      4x-20=8

      4x     =8+20

      4x     =28

        x     =28:4

       x     = 7

19 tháng 12 2019

Bài 1: \(35-3.\left|x\right|=5:\left(2^3-4\right)\)

           \(35-3\left|x\right|=5:\left(8-4\right)\)

          \(35-3.\left|x\right|=20\)

                      \(3.\left|x\right|=15\)

                          \(\left|x\right|=5\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-5;5\right\}\)

Bài 2:

\(2017-\left(37+2017\right)+\left(-22+37\right)=2017-37-2017+\left(-22\right)+37\)

                                                                                 \(=\left(2017-2017\right)+\left(-37+37\right)+\left(-22\right)\)

                                                                                 \(=0+0+\left(-22\right)\)

                                                                                 \(=-22\)

19 tháng 12 2019

trả lời nhanh giùm mình nha chỉ cần bài 1 thôi cx đc mấy bài kia mik biết làm rồi.Mai là mình thi òi nên mình cần cách làm để ôn thi

20 tháng 4 2019

Bài 1:

\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)

\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)

\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)

\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)

\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)

20 tháng 4 2019

Bài 2 :

\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)

\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)

\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)

\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=3-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{4}{3}\)

\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)

\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)

\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)

\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)

\(=4-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{7}{3}\)

\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)

\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)

\(=\frac{2}{7}\)

\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)

\(=\frac{5}{9}.1\)

\(=\frac{5}{9}\)