
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a)\(A=1+3+3^2+...+3^{2018}\)
\(\Rightarrow3A=3.\left(1+3+3^2+...+3^{2018}\right)\)
\(\Rightarrow3A=3+3^2+3^3+...+3^{2019}\)
\(\Rightarrow3A-A=3+3^2+3^3+...+3^{2019}-\left(1+3+3^2+...+3^{2018}\right)\)
\(\Rightarrow2A=3^{2019}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^{2019}-1}{2}\)
b) \(B=5+5^2+...+5^{2017}\)
\(\Rightarrow5B=5^2+5^3+...+5^{2018}\)
\(\Rightarrow5B-B=5^2+5^3+...+5^{2018}-5-5^2-...-5^{2017}\)
\(\Rightarrow4B=5^{2018}-5\)
\(\Rightarrow B=\frac{5^{2018}-5}{4}\)
a,A=1+3+32+...+32017
3A=3+32+33+...+32018
3A-A=32018-1
2A=32018-1
A=(32018-1):2

Giải:
a) Đặt:
\(A=1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}\)
\(\Leftrightarrow2A=2+2^3+2^4+2^5+...+2^{2019}\)
\(\Leftrightarrow2A-A=\left(2+2^{2019}\right)-\left(1+2^2\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2+2^{2019}-1-2^2\)
\(\Leftrightarrow A=2+2^{2019}-5\)
\(\Leftrightarrow A=2^{2019}-3\)
Vậy \(A=2^{2019}-3\).
b) Đặt:
\(B=1+5+5^2+5^3+...+5^{2017}\)
\(\Leftrightarrow5B=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{2018}\)
\(\Leftrightarrow5B-B=5^{2018}-1\)
\(\Leftrightarrow4B=5^{2018}-1\)
\(\Leftrightarrow B=\dfrac{5^{2018}-1}{4}\)
Vậy \(B=\dfrac{5^{2018}-1}{4}\).
Chúc bạn học tốt!
a)A= 1 + 22+23 + 24 +....+22018
2A = 22 + 23 + 24 +......+22018 + 22019
_
A= 1 + 22+23 + 24 +....+22018
A= 22019 - 1

S=1+4+4 mũ 2+ 4 mũ 3 +....+ 4 mũ 2017
4S=4+ 4 mũ 2+ .....+4 mũ 2018
4S-S= (4+4 mũ 2+ 4 mũ 3+ ....+ 4 mũ 2018) - (1+4+4 mũ 2+ ......+ 4 mũ 2017)
S=4 mũ 2018 - 1
\(S=1+4+4^2+4^3+...+4^{2017}\)
\(4S=4+4^2+...+4^{2018}\)
\(4S-S=\left(4+4^2+...+4^{2018}\right)-\left(1+4+4^2+4^3+...+4^{2017}\right)\)
\(S=4^{2018-1}\)
\(S=4^{2017}\)

Ta có: \(A=\frac{2^{2017}+2}{2^{2017}+3}=1-\frac{1}{2^{2017}+3}\)
\(B=\frac{2^{2017}+1}{2^{2017}+2}=1-\frac{1}{2^{2017}+2}\)
Vì \(\frac{1}{2^{2017}+3}< \frac{1}{2^{2017}+2}\) nên \(1-\frac{1}{2^{2017}+3}>1-\frac{1}{2^{2017}+2}\)
hay A > B

a) \(A=2+2^2+2^3+...+2^{2017}\)
\(A=2\left(1+2^1+2^2+...+2^{2016}\right)\)
\(A=2.\dfrac{2^{2016+1}-1}{2-1}\)
\(A=2.\left(2^{2017}-1\right)=2^{2018}-2\)
Câu b bạn xem lại đề

`A = 2 + 2^2+ ... + 2^2017`
`=> 2A = 2^2 + 2^3 + ... + 2^2018`
`=> 2A - A = (2^2 + 2^3 + ... + 2^2018) - (2 + 2^2 + ... +2^2017)`
`=> A = 2^2018 - 2`
`B = 1 + 3^2 + ... + 3^2018`
`=> 3^2B = 3^2 + 3^4 + ... + 3^2020`
`=> 9B-B =(3^2 + 3^4 + ... + 3^2020) - (1 + 3^2 + ... + 3^2018`
`=> 8B = 3^2020 - 1`
`=> B = (3^2020 - 1)/8`
`C = 5 + 5^2 - 5^3 + ... + 5^2018`
`=> 5C = 5^2 + 5^3 - 5^4 + ... +5^2019`
`=> 5C + C = ( 5^2 + 5^3 - 5^4 + ... 5^2019) + (5 + 5^2 - 5^3 + ... + 5^2018)`
`=> 6C = 55 + 5^2019`
`=> C = (5^2019 + 55)/6`

????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2010}\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2021}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2021}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2020}\right)\)
\(A=2^{2021}-1\)

#)Giải :
\(S=3+3^2+3^3+...+3^{2019}\)
\(\Rightarrow3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2020}\)
\(\Rightarrow3S-S=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{2020}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{2019}\right)\)
\(\Rightarrow2S=3^{2020}-3\)
\(\Rightarrow S=\frac{3^{2020}-3}{2}\)
từng số hạng của tổng S chia hết cho 3 nên tổng S chia hết cho 3
Bài làm :
Ta có :
\(A=1+2+2^2+...+2^{2017}\text{(1)}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\text{(2)}\)
Lấy vế (2) trừ đi vế (1) ; ta có :
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2018}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+1^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2018}-1\)
Vậy A=22018 - 1
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
⇔ 2A = 2( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017 )
⇔ 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22018
⇔ A = 2A - A
= 2 + 22 + 23 + ... + 22018 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017 )
= 2 + 22 + 23 + ... + 22018 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 22017
= 22018 - 1