K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2020

A=1+2(1+1)+3(2+1)+4(3+1)+...+20(19+1)

A=(1+2+3+4+...+20)+(1.2+2.3+3.4+...+19.20)

Đặt B=1+2+3+...+20

Đặt C=1.2+2.3+3.4+...+19.20

+ Tính B: Tìm tổng cấp số cộng dễ rồi (bạn tự tính)

Tính C

3.C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+19.20.3=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+19.20.(21-18)

3.C=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-18.19.20+19.20.21=19.20.21 => C=19.20.7

=> A=B+C Chúc bạn học tốt!

25 tháng 11 2021

Answer:

\(A=1-2+3-4+5-6+...+99-100\)

\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+\left(5-6\right)+...+\left(99-100\right)\)

\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)

Có cặp số:

\([\left(100-1\right):1+1]:2=50\) cặp

\(\Rightarrow A=\left(-1\right).50=-50\)

\(B=1+\left(-4\right)+2+\left(-5\right)+...+20+\left(-23\right)\)

\(=[1+\left(-4\right)]+[2+\left(-5\right)]+...+[20+\left(-23\right)]\)

\(=\left(-3\right)+\left(-3\right)+...+\left(-3\right)\)

Có cặp số:

\([\left(20-1\right):1+1]:2.2=20\) cặp

\(\Rightarrow B=\left(-3\right).20=-60\)

18 tháng 11 2018

1, 1+(-2)+3+(-4)+....+19+(-20)

= [1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[19+(-20)

=(-1)+(-1)+....+(-1)

=(-10)

2,1-2+3-4+5-6+....+2017-2018

=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(2017-2018)

=(-1)+(-1)+(-1)+....+(-1)

=2014

Tương tự như phần 3,4,5,6

18 tháng 11 2018

Sao dễ thế mà bn ko làm được

Cách làm là : nhóm từng nhóm 2 số tạo ra các số giống nhau rồi nhân lên là được(nhóm 2 số gần nhau)

5 tháng 2 2020

a)1+(-2)+3+(-4)+...+19+(-20)

=[1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[19+(-20)]

=(-1)+(-1)+...+(-1)=(-1)x10=-10

5 tháng 2 2020

b)1-2+3-4+....+99-100

=(1-2)+(3-4)+...+(99-100)

=(-1)+(-1)+...+(-1)

=(-1)x50=-50

6 tháng 5 2019

A=\(2^0+2^1+2^2+2^3+...+\)\(2^{2010}\)

2A=\(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\)

2A-A=\(2^1+2^2+2^3+...+2^{2011}\)-\(2^0-2^1-2^2-...-2^{2010}\)

A=\(2^{2011}-1\)

vậy A=\(2^{2011}-1\)

6 tháng 5 2019

\(A=2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

   \(=1+2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2010}\)

=> \(2A=2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{2011}\)

=> \(A=2^{2011}-1\)

Study well ! >_<

4 tháng 2 2016

Nhân 2 vào 2 vế của A Ta được :

2A = 2.( 4 + 22 + 23 + .... + 220 )

=> 2A = 8 + 23 + 24 + .... + 221

Trừ 2A cho A , ta được :

2A - A = ( 8 + 23 + 24 + .... + 221 ) - ( 4 + 22 + 23 + .... + 22)

=> A = 221