K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2016

 A = 2009

h nhé avt173370_60by60.jpgHoàng Tử Bóng Đêm

26 tháng 4 2016

Ta có tử số bằng: 2008+2007/2+2006/3+2005/4+…..+2/2007+1/2008
(Phân tích 2008 thành 2008 con số 1 rồi đưa vào các nhóm)
= (1 + 2007/2) + (1 + 2006/3) + (1 + 2005/4) +... + (1 + 2/2007) + ( 1 + 1/2008) + (1)
= 2009/2 + 2009/3 + 2009//4 + ……. + 2009/2007 + 2009/2008 + 2009/2009
= 2009 x (1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009)
Mẫu số:    1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009
Vậy  A = 2009 

AI tích mk mk sẽ tích lại 

AI tích thì tích ở đây nha 

26 tháng 4 2016

Ta có tử số bằng: 2008+2007/2+2006/3+2005/4+…..+2/2007+1/2008
(Phân tích 2008 thành 2008 con số 1 rồi đưa vào các nhóm)
= (1 + 2007/2) + (1 + 2006/3) + (1 + 2005/4) +... + (1 + 2/2007) + ( 1 + 1/2008) + (1)
= 2009/2 + 2009/3 + 2009//4 + ……. + 2009/2007 + 2009/2008 + 2009/2009
= 2009 x (1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009)
Mẫu số:    1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009
Vậy  A = 2009 

26 tháng 4 2016

Ta có tử số bằng: 2008+2007/2+2006/3+2005/4+…..+2/2007+1/2008
(Phân tích 2008 thành 2008 con số 1 rồi đưa vào các nhóm)
= (1 + 2007/2) + (1 + 2006/3) + (1 + 2005/4) +... + (1 + 2/2007) + ( 1 + 1/2008) + (1)
= 2009/2 + 2009/3 + 2009//4 + ……. + 2009/2007 + 2009/2008 + 2009/2009
= 2009 x (1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009)
Mẫu số:    1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/2007 + 1/2008 + 1/2009
Vậy  A = 2009 

16 tháng 12 2018

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\frac{ab+bc+ac}{abc}=\frac{1}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ac\right)-abc=0\)

\(\Leftrightarrow a^2b+abc+a^2c+b^2a+b^2c+abc+bc^2+ac^2=0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a+b\right)+ac\left(a+b\right)+bc\left(a+b\right)+c^2\left(a+b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left[a\left(b+c\right)+c\left(b+c\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow....\)

9 tháng 8 2019

Câu hỏi của Nguyễn Đa Vít - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

Em tham khảo phần sau tại link trên.

5 tháng 3 2020

\(\frac{3x-7}{5}=\frac{2x-1}{3}\)

\(\Leftrightarrow9x-21=10x-5\)

\(\Leftrightarrow-x=16\Leftrightarrow x=-16\)

\(\frac{4x-7}{12}-x=\frac{3x}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-7-12x}{12}=\frac{3x}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-7-8x}{12}=\frac{3x}{8}\)

\(\Leftrightarrow-56-64x=36x\)

\(\Leftrightarrow-56=100x\Leftrightarrow x=\frac{-14}{25}\)

5 tháng 3 2020

\(\frac{x-2009}{1234}+\frac{x-2009}{5678}-\frac{x-2009}{197}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2019\right)\left(\frac{1}{1234}+\frac{1}{5678}-\frac{1}{197}\right)=0\)

Vì \(\left(\frac{1}{1234}+\frac{1}{5678}-\frac{1}{197}\right)\ne0\)nên x - 2019 = 0

Vậy x = 2019

\(\frac{5x-8}{3}=\frac{1-3x}{2}\)

\(\Leftrightarrow10x-16=3-9x\)

\(\Leftrightarrow19x=19\Leftrightarrow x=1\)

4 tháng 8 2018

Bài 1:

a) \(\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\)

\(=2^{16}-1\)

b) Sửa đề \(8\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)-3^{64}\)

\(=3^{64}-1-3^{64}\)

\(=-1\)

Bài 2:

Ta có:

\(A=2009.2009\)

\(A=2009\left(2008+1\right)\)

\(A=2009.2008+2009\)

Ta lại có:

\(B=2008.2010\)

\(B=2008\left(2009+1\right)\)

\(B=2008.2009+2008\)

Vì 2008.2009 = 2009.2008

2009 > 2008

=> 2008.2009 + 2009 > 2009.2008 + 2008

=> A > B

4 tháng 8 2018

1,a,(2-1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1)

=(22-1)(22+1)(24+1)(28+1)

=(24-1) (24+1)(28+1)

=(28 -1)(28+1)=216-1

2,

A=2009.2009=20092

B=2008.2010=(2009-1)(2009+1)=20092-1

Do20092>20092-1\(\Rightarrow A>B\)