Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo bài ra ta có
n = 8a +7=31b +28
=> (n-7)/8 = a
b= (n-28)/31
a - 4b = (-n +679)/248 = (-n +183)/248 + 2
vì a ,4b nguyên nên a-4b nguyên => (-n +183)/248 nguyên
=> -n + 183 = 248d => n = 183 - 248d (vì n >0 => d<=0 và d nguyên )
=> n = 183 - 248d (với d là số nguyên <=0)
vì n có 3 chữ số lớn nhất => n<=999 => d>= -3 => d = -3
=> n = 927
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times\left(1-\frac{1}{5}\right)\times\left(1-\frac{1}{6}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=\frac{1}{6}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\)x \(\left(1-\frac{1}{3}\right)\)x \(\left(1-\frac{1}{4}\right)\)x \(\left(1-\frac{1}{5}\right)\)x \(\left(1-\frac{1}{6}\right)\)
= \(\frac{1}{2}\)x \(\frac{2}{3}\)x \(\frac{3}{4}\)x \(\frac{4}{5}\)x \(\frac{5}{6}\)
= \(\frac{1x2x3x4x5}{2x3x4x5x6}\)
= \(\frac{1}{6}\)
k mình nha
Chúc bạn học giỏi
Mình cảm ơn bạn nhiều
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi tích trên là $A$. Ta có:
$A=\frac{1}{2}\times \frac{2}{3}\times \frac{3}{4}\times \frac{4}{5}\times \frac{5}{6}$
$=\frac{1\times 2\times 3\times 4\times 5}{2\times 3\times 4\times 5\times 6}=\frac{1}{6}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, (y+1) + (y+2) + (y+3) + .... + (y+99) = 6138
(y+y+y+y+....+y) + (1+2+3+...+99) = 6138
99.y + 4950 = 6138
99.y = 6138 - 4950
99.y = 1188
y = 1188 : 99
x = 12
a) \(\left(y+1\right)+\left(y+4\right)+\left(y+7\right)+....+\left(y+28\right)=155155\)
\(\Rightarrow\left(y+y+...+y\right)+\left(1+4+7+...+28\right)=155155\)
\(\Rightarrow10x+145=155155\)
\(\Rightarrow10x=155010\)
\(\Rightarrow x=15501\)
Vậy x = 15501
b) \(\left(y+1\right)+\left(y+2\right)+..+\left(y+99\right)=6138\)
\(\Rightarrow\left(y+y+...+y\right)+\left(1+2+3+...+99\right)=6138\)
\(\Rightarrow99x+4950=6138\)
\(\Rightarrow99x=1188\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy x = 12
\(\left(28+16\times1,7+5,9:0,28\right)\times\left(4,3-8,6:2\right)\)
\(=\left(28+16\times1,7+5,9:0,28\right)\times\left(4,3-4,3\right)\)
\(=\left(28+16\times1,7+5,9:0,28\right)\times0\)
\(=0\)