\(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-2\) 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2017

\(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-2\)

\(=\frac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-2\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)}^2}{\sqrt{2}}-2\)

\(=\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}-2\)

\(=\frac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}-2\)

\(=\frac{2}{\sqrt{2}}-2\)

\(=\frac{2-2\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}-2\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}-2\)

.... Đúng thì ủng hộ nha ....

2 tháng 7 2017

Đặt A= \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\)\(\sqrt{3-\sqrt{5}}\)- 2

<=>(A+2)^2 = 3+\(\sqrt{5}\)+ 3 - \(\sqrt{5}\)- 2. \(\sqrt{9-5}\)(A+2>0 do \(\sqrt{3+\sqrt{5}}\)\(\sqrt{3-\sqrt{5}}\))

= 6 - 4 = 2 

<=> A+2 = \(\sqrt{2}\) ( vì A+ 2>0)

<=> A= \(\sqrt{2}\)- 2

22 tháng 7 2017

a, \(\frac{1}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}\) +\(\frac{1}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) =\(\frac{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}\) 

                                                                         \(=\frac{10}{1}=10\)

mấy câu còn lại bạn tự làm nốt nhé mk ban rồi 

22 tháng 7 2017

Câu bạn trả lời ở đâu v 

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

Bài 2: Thực hiện phép tínha) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)Bài 3: Thực hiện phép...
Đọc tiếp

Bài 2: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{5}-\sqrt{48}+5\sqrt{27}-\sqrt{45}\)

b) \(\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{2}-1\right)\)

c) \(3\sqrt{50}-2\sqrt{75}-4\frac{\sqrt{54}}{\sqrt{3}}-3\sqrt{\frac{1}{3}}\)

d) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

e) \(\sqrt{48-2\sqrt{135}}-\sqrt{45}+\sqrt{18}\)

f) \(\frac{5\sqrt{2}-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\frac{6}{2-\sqrt{10}}-\frac{20}{\sqrt{10}}\)

Bài 3: Thực hiện phép tính

a) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

b) \(2\sqrt{3}+\sqrt{48}-\sqrt{75}-\sqrt{243}\)

c) \(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2}}}.\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2}}}\)

d) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{6-4\sqrt{2}}\)

e) \(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)

f*) \(\sqrt{5\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{7+4\sqrt{3}}}}\)

Bài 4: Rút gọn

a) \(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{18x}\)

b) \(\left(2\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)\left(\sqrt{3}-2\right)\)

c) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-2\right)^2}\)

d) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{4+\sqrt{15}}+\sqrt{6}\)

e) \(\left(\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-2\right)\left(\frac{4}{1+\sqrt{5}}+4\right)\)

f) \(\frac{1}{5}\sqrt{50}-2\sqrt{96}-\frac{\sqrt{30}}{\sqrt{15}}+12\sqrt{\frac{1}{6}}\)

0
16 tháng 8 2020

1) \(b=\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right).\sqrt{2}\)

\(b=2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(b=2-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)

\(b=2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(b=2-\sqrt{5}+1=3-\sqrt{5}\)

28 tháng 6 2019

=\(\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}.\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{4-2-\sqrt{3}}=\sqrt{4-3}=1\)

28 tháng 6 2019

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-10\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}}}}=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{48-20-10\sqrt{3}}}}.\)

\(=\sqrt{4+\sqrt{5.\sqrt{3}+5\sqrt{\left(5-\sqrt{3}\right)^2}}}=\sqrt{4+\sqrt{5\sqrt{3}+25-5\sqrt{3}}}=\sqrt{4+5}=3\)

14 tháng 8 2018

\(A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(B=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\)

\(C=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\sqrt{9}\left(7-5\right)=2\sqrt{9}\)

\(D=\dfrac{1}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{1}{\sqrt{3}-1}=\dfrac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{3-1}=\dfrac{2\sqrt{3}}{2}=\sqrt{3}\)

\(E=\dfrac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\dfrac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}=\dfrac{\left(5+\sqrt{5}\right)^2+\left(5-\sqrt{5}\right)^2}{5^2-\sqrt{5}^2}=\dfrac{60}{20}=3\)

27 tháng 9 2020

Giúp mình với ạ

3 tháng 11 2019

a) \(2\sqrt{3}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2\sqrt{3}+2-\sqrt{3}\)

\(=\left(2\sqrt{3}-\sqrt{3}\right)+2\)

\(=\sqrt{3}+2\)

b) \(\frac{5+\sqrt{5}}{5-\sqrt{5}}+\frac{5-\sqrt{5}}{5+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{5}-1}{1+\sqrt{5}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}+\frac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)^2+\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(1+\sqrt{5}\right)}\)

\(=\frac{12}{4}=3\)

c) \(\frac{1}{7+4\sqrt{3}}+\frac{1}{7-4\sqrt{3}}\)

\(=\frac{7-4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}+\frac{7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{14}{1}=14\)