\(\sqrt[3]{\dfrac{1}{9}}+4\sqrt[3]{\dfrac{1}{72}}-\sqrt[3]{4}\) )(
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2023

\(\left(\sqrt[3]{\dfrac{1}{9}}+4\cdot\sqrt[3]{\dfrac{1}{72}}-\sqrt[3]{4}\right)\left(\sqrt[3]{72}+\sqrt[3]{96}+\sqrt[3]{128}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\sqrt[3]{3}+4\cdot\dfrac{1}{6}\cdot\sqrt[3]{3}-2\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\right)\left(2\sqrt[3]{9}+2\sqrt[3]{12}+4\sqrt[3]{2}\right)\)

\(=\left(\sqrt[3]{3}-2\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\right)\left(6\sqrt[3]{3}+2\sqrt[3]{12}+4\sqrt[3]{2}\right)\)

\(=6\cdot3+2\sqrt[3]{36}+4\sqrt[3]{6}-12\sqrt[3]{\dfrac{3}{2}}-4\sqrt[3]{6}-8\)

\(=10+12\sqrt[3]{\dfrac{1}{6}}-6\sqrt[3]{12}\)

a: \(=10\sqrt{2}-4\sqrt{2}+6\sqrt{2}=12\sqrt{2}\)

b: \(=5\sqrt{7}-4\sqrt{7}+3\sqrt{7}=4\sqrt{7}\)

c: \(=\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+\dfrac{2}{3}\sqrt{6}-2\sqrt{6}=\dfrac{1}{6}\sqrt{6}\)

d: \(=8\sqrt{5}-15\sqrt{5}+15\sqrt{5}-3\sqrt{5}=5\sqrt{5}\)

e: \(=\sqrt{5}+\dfrac{2}{5}\sqrt{5}+\sqrt{5}=2.4\sqrt{5}\)

f: \(=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{5}{2}\sqrt{2}=\dfrac{1}{5}\sqrt{5}+4\sqrt{2}\)

3: \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12-3\sqrt{7}}=0\)

4: \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{2}-\sqrt{5}-\sqrt{2}\)

\(=-2\sqrt{2}\)

6: \(3\sqrt{3}+4\sqrt{12}-5\sqrt{27}\)

\(=3\sqrt{3}+8\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)

\(=-4\sqrt{3}\)

2 tháng 9 2017

b) \(\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.4-3\sqrt{7}}-\sqrt{3.4+3\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3.\left(4-\sqrt{7}\right)}-\sqrt{3.\left(4+\sqrt{7}\right)}\)

= \(\sqrt{3}.\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{3}.\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{3}.\left(\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\right)\)

\(\)\(-2,449\)

2 tháng 9 2017

\(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\sqrt{3}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\sqrt{3}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13}{4}+\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7}{4}-\dfrac{4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\sqrt{\dfrac{13+4\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\dfrac{7-4\sqrt{3}}{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}-\dfrac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{13+4\sqrt{3}}-\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{4}}\)

\(2,098\)

bài 1 :Trục căn thức ở mẫu và rút ngọn nếu được. a) \(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\) b) \(\dfrac{26}{5-2\sqrt{3}}\) c) \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\) d) \(\dfrac{2\sqrt{10}-5}{4-\sqrt{10}}\) g) \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1+1}}\) bài 2: tính giá trị các biểu thức sau: a)\(\dfrac{2}{\sqrt{7}-5}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+5}\) b)...
Đọc tiếp

bài 1 :Trục căn thức ở mẫu và rút ngọn nếu được.

a) \(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\) b) \(\dfrac{26}{5-2\sqrt{3}}\) c) \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\)

d) \(\dfrac{2\sqrt{10}-5}{4-\sqrt{10}}\) g) \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1+1}}\)

bài 2: tính giá trị các biểu thức sau:

a)\(\dfrac{2}{\sqrt{7}-5}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+5}\) b) \(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

c) \(\sqrt{12}+\sqrt{48}-\sqrt{(\sqrt{75}-\sqrt{108)}^2}\)

bài 3: thực hiện phép tính.

a) \(\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}\) b)\(\sqrt{(5-2\sqrt{6})^2}-\sqrt{(5+2\sqrt{6})^2}\)

c) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\) d) \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)

bài 4: thực hiện các phép tính sau.

a) \(\sqrt{125}-4\sqrt{45}+3\sqrt{20}-\sqrt{80}\) b) \(2\sqrt{\dfrac{27}{4}}-\sqrt{\dfrac{48}{9}}\dfrac{2}{5}\sqrt{\dfrac{75}{16}}\)

c) \(\sqrt{8}+\sqrt{72}+\sqrt{98}-5\sqrt{128}\) d) \(2\sqrt{\dfrac{9}{8}}-\sqrt{\dfrac{49}{2}}+\sqrt{\dfrac{25}{18}}\)

bài 5: rút ngọn biểu thức với giả thiết các biểu thức chữ đều có nghĩa.

a) \(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\sqrt{xy}(x>0;y>0)\)

b) \(\dfrac{a+\sqrt{ab}}{b+\sqrt{ab}}(a;b\ge0)\)

bài 6: giải các phương trình sau:\(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\dfrac{x-1}{64}}=-17\)

2
7 tháng 8 2018

mn ơi giải giúp mik bài não cũng đc a

mình cảm ơn mn nhiều ạ =))

7 tháng 8 2018

tớ nghĩ tớ giải đc 1-2 bài gì đó nhưng tớ ko bít bấm can lm sao giải cho cậu đc

2 tháng 7 2018

\(1.A=\left(\dfrac{1}{3-\sqrt{5}}-\dfrac{1}{3+\sqrt{5}}\right).\dfrac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}=\left(\dfrac{3+\sqrt{5}}{9-5}-\dfrac{3-\sqrt{5}}{9-5}\right).\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{2\sqrt{5}}{4}.\sqrt{5}=\dfrac{5}{2}\) \(2.B=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}=\dfrac{\sqrt{2}-1}{2-1}+\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\dfrac{\sqrt{100}-\sqrt{99}}{100-99}=\sqrt{100}-1\)

\(3.C=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt[3]{5\sqrt{2}-7}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3+3.2.1+3.\sqrt{2}.1+1}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3-3.2.1+3.\sqrt{2}.1-1}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}-\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}-1\right)^3}=\sqrt{2}+1-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\) \(4.Sai-đề\) ???

2 tháng 7 2018

Sorry và cám ơn bạn.

4.\(\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\) + \(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\)

25 tháng 12 2017

\(A=2\sqrt{18}-4\sqrt{32}+\sqrt{72}+3\sqrt{8}\\ =2\sqrt{18}-16\sqrt{2}+2\sqrt{18}+6\sqrt{2}\\ =4\sqrt{18}-10\sqrt{2}\\ =12\sqrt{2}-10\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(B=\dfrac{1}{\sqrt{3}-2}-\dfrac{1}{\sqrt{3}+2}=\dfrac{\sqrt{3}+2-\sqrt{3}+2}{3-4}=\dfrac{4}{-1}=-4\)

1 tháng 10 2017

bài 1

biểu thức có nghĩa khi x, y thỏa mãn đồng thời

\(\left\{{}\begin{matrix}x,y\ne0\\\dfrac{y}{x}\ge0\end{matrix}\right.\Rightarrow x.y>0}\)x, y khác 0

x.y>0

1: \(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)

3: \(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}}\)

a: \(=2\cdot\dfrac{4}{3}\sqrt{3}-3\cdot\dfrac{1}{9}\sqrt{3}-6\cdot\dfrac{2}{15}\sqrt{3}\)

\(=\dfrac{8}{3}\sqrt{3}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}-\dfrac{4}{5}\sqrt{3}=\dfrac{23}{15}\sqrt{3}\)

b: \(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

c: \(=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+\dfrac{3}{5}\cdot5\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)

13 tháng 12 2022

a: \(=2\sqrt{2}+30\sqrt{2}-3\sqrt{2}+6\sqrt{2}=26\sqrt{2}\)

b: \(=\dfrac{1}{2}\cdot4\sqrt{3}-2\cdot5\sqrt{3}+\sqrt{3}+\dfrac{5}{2}\sqrt{3}=-\dfrac{9}{2}\sqrt{3}\)