\(\sqrt{15+2\sqrt{35}+\sqrt{60}+\sqrt{84}}\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2019

\(15+2\sqrt{35}+2\sqrt{15}+2\sqrt{21}=3+5+7+\left(2\sqrt{3}.\sqrt{5}+2\sqrt{5}.\sqrt{7}+2\sqrt{7}.\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)^2\)

16 tháng 8 2018

\(\sqrt{15+2\sqrt{35}+\sqrt{60}+\sqrt{84}}\)

= \(\sqrt{15+2\sqrt{35}+2\sqrt{15}+2\sqrt{21}}\)

= \(\sqrt{3+5+7+2\sqrt{5}\sqrt{7}+2\sqrt{3}\sqrt{5}+2\sqrt{3}\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)^2}\)

= \(\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{7}\)

16 tháng 8 2018

\(\sqrt{15+2\sqrt{35}+\sqrt{60}+\sqrt{84}}\\ =\sqrt{15+2\sqrt{35}+2\sqrt{15}+2\sqrt{21}}\)

19 tháng 6 2017

2\(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+\sqrt{84}\)

\(14-\sqrt{84}+7-\sqrt{84}\)

= 21

19 tháng 6 2017

Câu 1 = 15

Câu 2 = 21

Nha!

K VÀ KB NHA !

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

a)

\((\sqrt{3}-2\sqrt{12}+2\sqrt{4})(\sqrt{27}+\sqrt{144}-2\sqrt{16})\)

\(=(\sqrt{3}-4\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+12-8)\)

\(=(-3\sqrt{3}+4)(3\sqrt{3}+4)=4^2-(3\sqrt{3})^2=16-27=-11\)

b)

\((2\sqrt{5}+2\sqrt{3})^2-4\sqrt{60}\)

\(=(2\sqrt{5})^2+2.2\sqrt{5}.2\sqrt{3}+(2\sqrt{3})^2-8\sqrt{15}\)

\(=32+8\sqrt{15}-8\sqrt{15}=32\)

c)

\(\sqrt{6}(3\sqrt{12}-4\sqrt{3}+\sqrt{48}-5\sqrt{6})\)

\(=3\sqrt{72}-4\sqrt{18}+\sqrt{6.48}-5.\sqrt{36}\)

\(=18\sqrt{2}-12\sqrt{2}+12\sqrt{2}-30=18\sqrt{2}-30\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2019

d)

\((\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})(\sqrt{2}+\sqrt{3})\)

\(=(\sqrt{2}-\sqrt{3})(\sqrt{2}+\sqrt{3})(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

\(=(2-3)(\sqrt{6}+\sqrt{2})=-(\sqrt{6}+\sqrt{2})\)

e) Biểu thức bên trong căn lớn âm nên biểu căn bậc 2 không có nghĩa

f)

\((\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=(\frac{2\sqrt{3}+15}{3-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{2\sqrt{3}+15)(\sqrt{3}-2)+3(3-\sqrt{3})}{(3-\sqrt{3})(\sqrt{3}-2)}.\frac{1}{\sqrt{3}+5}\)

\(=\frac{-15+8\sqrt{3}}{(-9+5\sqrt{3})(\sqrt{3}+5)}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{-30+16\sqrt{3}}=\frac{-15+8\sqrt{3}}{2(-15+8\sqrt{3})}=\frac{1}{2}\)

12 tháng 10 2019

ĐK: \(x\ge-1\)

pt <=> \(\left(14\sqrt{x+35}-84\right)+\left(6\sqrt{x+1}-\sqrt{x^2+36x+35}\right)=0\)

<=> \(14\left(\sqrt{x+35}-6\right)+\sqrt{x+1}\left(6-\sqrt{x+35}\right)=0\)

<=> \(\left(\sqrt{x+35}-6\right)\left(11-\sqrt{x+1}\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x+35}-6=0\\11-\sqrt{x+1}=0\end{cases}}\)Em làm tiếp nhé!

4 tháng 9 2020

a) \(\sqrt{60}-\sqrt{135}+\frac{1}{3}\sqrt{15}\)

\(=2\sqrt{15}-3\sqrt{15}+\frac{1}{3}\sqrt{15}\)

\(=-\frac{2}{3}\sqrt{15}\)

b) \(\sqrt{28}-\frac{1}{2}\sqrt{343}+2\sqrt{63}\)

\(=2\sqrt{7}-\frac{7}{2}\sqrt{7}+6\sqrt{7}\)

\(=\frac{9}{2}\sqrt{7}\)

c) \(\sqrt{12}-\frac{2}{3}\sqrt{27}+\sqrt{243}\)

\(=2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+9\sqrt{3}\)

\(=9\sqrt{3}\)

11 tháng 6 2015

   1,\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)

   2, (tương tự ý 1 cũng tách thành hằng đẳng thức \(\sqrt{46-6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-1\right)^2}\)và \(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)

    3,\(\left(\sqrt{2}-\sqrt{9}\right)\left(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}\right)=\left(\sqrt{2}-3\right)\left(\sqrt{2}+3\right)=2-9=-7\)

4, tương tự ý 3