\(-\sqrt{0,1}.\sqrt{0,4}\) kết quả là 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2023

\(-\sqrt{0,1}\cdot\sqrt{0,4}=-\sqrt{0,1\cdot0,4}=-\sqrt{0,04}=-0,2\)

26 tháng 9 2017

a)1/10

b)3/10

c)-13/10

d)-4/25

26 tháng 9 2017

Rất tiếc! Bạn Freya làm sai rồi...

a, 0,1

b,0,3

c,-1,3

d,-0,16

4 tháng 8 2018

\(a,\sqrt{0,1^2}=0,1\)

\(b,\sqrt{\left(-0,4\right)^2}=|-0,4|=0,4\)

\(c,-\sqrt{\left(-1,7\right)^2}=-|-1,7|=-1,7\)

\(d,-0,5\sqrt{\left(-0,5\right)^4}=\frac{-1}{2}\sqrt{[\left(\frac{-1}{2}\right)^2]^2}=-\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{-1}{2}.\frac{1}{4}=\frac{-1}{8}\)

\(e,\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}=|1-\sqrt{2}|=\sqrt{2}-1\)

\(g,\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=|\sqrt{3}-1|=\sqrt{3}-1\)

4 tháng 8 2018

a là 0,1

b là 0,4

5 tháng 7 2017

a, \(5\sqrt{\dfrac{1}{5}}+\dfrac{1}{2}\sqrt{20}+\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{5}+\dfrac{1}{2}.2\sqrt{5}+\sqrt{5}\)

\(=3\sqrt{5}\)

b, \(\sqrt{\dfrac{1}{2}}+\sqrt{4,5}+\sqrt{12,5}\)

\(=\sqrt{0,5}+3\sqrt{0,5}+5\sqrt{0,5}=9\sqrt{0,5}\)

c, \(\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{18}+\sqrt{72}\)

\(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+3\sqrt{18}+2\sqrt{18}\)

\(=-\sqrt{5}+5\sqrt{18}\)

d, \(0,1.\sqrt{200}+2\sqrt{0,08}+0,4\sqrt{50}\)

\(=\sqrt{0,01.200}+0,2.\sqrt{2}+0,4.5\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{2}+0,2\sqrt{2}+2\sqrt{2}=3,2\sqrt{2}\)

Chúc bạn học tốt!!!

23 tháng 4 2017

a, \(3\sqrt{5}\)

b, \(\dfrac{9\sqrt{2}}{2}\)

c, \(15\sqrt{2}-\sqrt{5}\)

d, \(\dfrac{17\sqrt{2}}{5}\)

2 tháng 7 2019

Lời giải :

a) \(\sqrt{\left(0,1-\sqrt{0,1}\right)^2}\)

\(=0,1-\sqrt{0,1}\)

b) \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\sqrt{3}-1\)

c) \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\sqrt{2}+1\)

d) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{5-4\sqrt{5}+4}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=\sqrt{5}-2\)

e) \(\sqrt{16-6\sqrt{7}}=\sqrt{9-2\cdot3\cdot\sqrt{7}+7}=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}=3-\sqrt{7}\)

12 tháng 8 2016

a) \(\sqrt{0,4}.\sqrt{6,4}=\sqrt{0,4.6,4}=\sqrt{\frac{4}{10}.\frac{64}{10}}=\sqrt{\frac{\left(2.8\right)^2}{10^2}}=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)

b) \(\sqrt{2,7}.\sqrt{5}.\sqrt{1,5}=\sqrt{\frac{27}{10}.5.\frac{15}{10}}=\sqrt{\frac{3^3.5^2.3}{10^2}}=\sqrt{\frac{\left(3^2.5\right)^2}{10^2}}=\frac{45}{10}=\frac{9}{2}\)

12 tháng 8 2016

câu này dễ mà

chỉ cần nhân vào là xong

kiến thức đầu lớp 9 khá dễ đấy

tự mình làm đi nha bạn

30 tháng 5 2017

Căn bậc hai. Căn bậc ba