\((\sin^x+\cos^x)^2+(Sin^x-\cos^x)^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2018

a+b+c : dựa vào cái hệ thức \(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1\)

a) Ta có :  \(\left(\sin x+\cos x\right)^2\)

\(=\sin^2x+2.\sin x.\cos x+\cos^2x\)

\(=1+2.\sin x.\cos x\left(đpcm\right)\)

b) Ta có :  \(\left(\sin x+\cos x\right)^2+\left(\sin x-\cos x\right)^2\)

\(=\sin^2x+2.\sin x.\cos x+\cos^2x+\sin^2x-2.\sin x.\cos x+\cos^2x\)

\(=\sin^2x+\cos^2x+\sin^2x+\cos^2x\)

\(=2\left(\sin^2x+\cos^2x\right)\)

\(=2\times1=2\left(đpcm\right)\)

c) Ta có :  \(\sin^4x+\cos^4x\)

\(=\left(\sin^2x\right)^2+\left(\cos^2x\right)^2\)

\(=\left(\sin^2x+\cos^2x\right)^2-2.\sin^2x.\cos^2x\)

\(=1-2.\sin^2x.\cos^2x\left(đpcm\right)\)

Vậy ...

1: \(=\dfrac{cotx+1+tanx+1}{\left(tanx+1\right)\left(cotx+1\right)}\)

\(=\dfrac{\dfrac{1}{cotx}+cotx+2}{2+tanx+cotx}\)

\(=1\)

2: \(VT=\dfrac{cos^2x+cosxsinx+sin^2x-sinx\cdot cosx}{sin^2x-cos^2x}\)

\(=\dfrac{1}{sin^2x-cos^2x}\)

\(VP=\dfrac{1+cot^2x}{1-cot^2x}=\left(1+\dfrac{cos^2x}{sin^2x}\right):\left(1-\dfrac{cos^2x}{sin^2x}\right)\)

\(=\dfrac{1}{sin^2x}:\dfrac{sin^2x-cos^2x}{sin^2x}=\dfrac{1}{sin^2x-cos^2x}\)

=>VT=VP

DD
24 tháng 6 2021

a) \(sin^2x+cos^2x=1\Leftrightarrow cos^2x=1-sin^2x=1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}cosx=\frac{1}{2}\\cosx=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(cosx=\frac{1}{2}\)

\(tanx=\frac{sinx}{cosx}=\frac{\frac{\sqrt{3}}{2}}{\frac{1}{2}}=\sqrt{3}\)

\(tanx.cotx=1\Rightarrow cotx=\frac{1}{tanx}=\frac{1}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}}{3}\)

\(cosx=\frac{-1}{2}\)

\(tanx=\frac{sinx}{cosx}=\frac{\frac{\sqrt{3}}{2}}{\frac{-1}{2}}=-\sqrt{3}\)

\(tanx.cotx=1\Rightarrow cotx=\frac{1}{tanx}=\frac{1}{-\sqrt{3}}=\frac{-\sqrt{3}}{3}\)

b) Bạn làm tương tự câu a) nha. 

3 tháng 5 2019

Chị ơi đây là bài hình đúng ko ạ ?

3 tháng 5 2019

ta có :\(\sin x^2+\cos x^2=1\)

         \(\Rightarrow\sin x^2+2\cdot\sin x\cdot\cos x+\cos x^2=\)\(1+2\sin x\cdot\cos x\)

          \(\Rightarrow\left(\sin x+\cos x\right)^2=1+2\sin x\cdot\cos x\)

           \(\Rightarrowđpcm\)