\(\in\)R+     và  1 + x + y = <...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 5 2017

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(\hept{\begin{cases}x+1\ge2\sqrt{x}\\x+y\ge2\sqrt{xy}\\y+1\ge2\sqrt{y}\end{cases}}\)

Cộng theo vế 3 BĐT trên ta có:

\(2\left(x+y+1\right)\ge2\left(\sqrt{xy}+\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\)

\(\Rightarrow x+y+1\ge\sqrt{xy}+\sqrt{x}+\sqrt{y}\)

Đẳng thức xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x+1=2\sqrt{x}\\x+y=2\sqrt{xy}\\y+1=2\sqrt{y}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=y\\y=1\end{cases}}\Rightarrow x=y=1\)

Khi đó \(S=x^{2013}+y^{2013}=1^{2013}+1^{2013}=1+1=2\)

23 tháng 5 2017

AM - GM?????

Cô-si chứ

26 tháng 7 2019

2.

\(x+y+1=\sqrt{x}+\sqrt{y}+\sqrt{xy}\)

\(\Leftrightarrow2x+2y+2=2\sqrt{x}+2\sqrt{y}+2\sqrt{xy}\)

\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{xy}+y+x-2\sqrt{x}+1+y-2\sqrt{y}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y}-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\sqrt{y}\\\sqrt{x}=1\\\sqrt{y}=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=1\)

Từ đó suy ra : \(\left\{{}\begin{matrix}P=1^2+1^2=2\\Q=1^{1023}+1^{2014}=2\end{matrix}\right.\)

26 tháng 7 2019

1.

Xét \(x^3+y^3+xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+xy\)

\(=x^2-xy+y^2+xy\)( vì \(x+y=1\))

\(=x^2+y^2\)

Áp dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki :

\(\left(1+1\right)\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x^2+y^2\ge\frac{1}{2}\)

Từ đó ta có : \(P=\frac{1}{x^2+y^2}\le\frac{1}{\frac{1}{2}}=2\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}\)

16 tháng 6 2018
https://i.imgur.com/Godbi3O.jpg
8 tháng 4 2017

Bài 1: Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(1+x\ge2\sqrt{x}\)

\(x+y\ge2\sqrt{xy}\)

\(y+1\ge2\sqrt{y}\)

Cộng theo vế 3 BĐT trên ta có:

\(2\left(1+x+y\right)\ge2\left(\sqrt{x}+\sqrt{xy}+\sqrt{y}\right)\)

\(1+x+y\ge\sqrt{x}+\sqrt{xy}+\sqrt{y}\Leftrightarrow VT\ge VP\) 

Đẳng thức xảy ra khi  \(\hept{\begin{cases}1+x=2\sqrt{x}\\x+y=2\sqrt{xy}\\y+1=2\sqrt{y}\end{cases}}\Rightarrow x=y=1\)

Khi đó \(S=x^{2013}+y^{2013}=1^{2013}+1^{2013}=2\)

Bài 2: Vì \(\hept{\begin{cases}x,y,z\in\left[-1;3\right]\\x+y+z=3\end{cases}}\) nên 

\(0\le\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(z+1\right)+\left(3-x\right)\left(3-y\right)\left(3-z\right)\)

\(\Leftrightarrow0\le4\left(xy+yz+xz\right)-8\left(x+y+z\right)+28\)

\(\Leftrightarrow0\le2\left(xy+yz+xz\right)+2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\le x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)+2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\le\left(x+y+z\right)^2+2\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\le3^2+2=9+2=11\)

8 tháng 4 2017

Cảm ơn b Thắng Nguyễn

25 tháng 10 2017

a) Ta có:

\(\dfrac{1}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}=\dfrac{\sqrt{n}-\sqrt{n+1}}{n-n-1}=-\sqrt{n}+\sqrt{n+1}\)

\(\Rightarrow A=...=-1+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{3}-...-\sqrt{48}+\sqrt{49}=-1+7=6\)

14 tháng 12 2016

Ta có

\(2+2x+2y=2\sqrt{x}+2\sqrt{y}+2\sqrt{xy}\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=y=1\)

\(\Rightarrow x^{2013}+y^{2013}=1+1=2\)

15 tháng 12 2016

\(2+2x+2y=2\sqrt{x}+2\sqrt{xy}+2\sqrt{y}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)+\left(x-2\sqrt{x}+1\right)+\left(y-2\sqrt{y}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2+\left(\sqrt{y}-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=1\\\sqrt{y}=1\\\sqrt{x}-\sqrt{y}=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow x^{2013}+y^{2013}=1+1=2\)

13 tháng 12 2015

\(\left(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\right)\left(x-\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\right)=x^2-x^2-\sqrt{2013}=-\sqrt{2013}\) (1)

Theo đề bài  và (1) => dpcm

b) theo a có \(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2013}}=-x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}\)(2)

tương tự ta có \(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2013}}=-y+\sqrt{y^2+\sqrt{2013}}\)(3)

Cộng 2 vế (2)  với (3) => x+y = -x -y

hay 2(x+y) =0 =>S= x+y =0