Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8}{15}+\frac{10}{15}=\frac{18}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{24}{56}+\frac{28}{56}=\frac{52}{56}=\frac{13}{14}\)
\(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8}{15}+\frac{10}{15}=\frac{18}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{24}{56}+\frac{21}{56}=\frac{45}{56}\)
\(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8}{15}+\frac{10}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{24}{56}+\frac{28}{56}=\frac{13}{14}\)
8/15+2/3=18/15
3/7+4/8=52/56=13/14
duyet nha dung 1000000000%
1, Rút gọn rồi tính
a) \(\frac{4}{5}+\frac{3}{15}\)
= \(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\)
= \(\frac{5}{5}\)
= \(1\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{32}{24}\)
= \(\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\)
= \(\frac{6}{3}\)
= \(2\)
c) \(\frac{5}{6}+\frac{15}{18}\)
= \(\frac{5}{6}+\frac{5}{6}\)
= \(\frac{10}{6}\)
= \(\frac{5}{3}\)
2, Tính rồi rút gọn
a) \(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}\)
= \(\frac{8}{15}+\frac{10}{15}\)
= \(\frac{18}{15}\)
= \(\frac{6}{5}\)
b) \(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}\)
= \(\frac{24}{56}+\frac{28}{56}\)
= \(\frac{52}{56}\)
= \(\frac{13}{14}\)
\(\frac{8}{15}+\frac{2}{3}=\frac{8}{15}+\frac{10}{15}=\frac{18}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{3}{7}+\frac{4}{8}=\frac{3}{7}+\frac{1}{2}=\frac{6}{14}+\frac{7}{14}=\frac{13}{14}\)
a) 8/15+2/15=8/15+(2x5)/(3x5)
=8/15+10/15=(8+10)/15
=18/15=(18/3)/(15/3)=6/5
b)3/7+4/8=(3x8)/(7x8)+(4x7)/(8x7)
=24/56+28/56=(24+28)/56
=52/56=(52/4)/(56/4)=13/14
a) 8/15+2/3=8/15+10/15=18/15=6/5
b) 3/7+4/8=24/56+28/56=52/56=13/14
\(a)\frac{3}{4}+\frac{1}{3}+\frac{2}{5}=\frac{45+20+24}{60}=\frac{89}{60}\)
\(b)\)Rút gọn rồi tính
\(a)\frac{3}{18}+\frac{4}{7}=\frac{1}{6}+\frac{4}{7}=\frac{7+24}{42}=\frac{31}{42}\)
\(b)\frac{12}{24}+\frac{12}{15}=\frac{1}{2}+\frac{4}{5}=\frac{5+8}{10}=\frac{13}{10}\)
TL
\(\frac{2}{3}-\frac{3}{9}=\frac{2}{3}-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
\(\frac{7}{5}-\frac{15}{25}=\frac{7}{5}-\frac{3}{5}=\frac{4}{5}\)
\(\frac{3}{2}-\frac{4}{8}=\frac{3}{2}-\frac{1}{2}=\frac{2}{2}\)
nhé
Nay rảnh lại qua làm mấy bài lớp 4 ^^
Tui làm luôn kh ghi đề nhá
1,
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{15}=\frac{6}{5}\)
\(\frac{2}{5}+\frac{2}{3}=\frac{16}{15}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}\)
2,
\(\cdot\frac{3}{7}+\frac{6}{5}+\frac{4}{7}\)
\(=\frac{3}{7}+\frac{4}{7}+\frac{6}{5}\)
\(=1+\frac{6}{5}\)
\(=\frac{11}{5}\)
\(\cdot\frac{6}{4}+\frac{7}{3}+\frac{4}{4}+\frac{3}{3}\)
\(=\frac{6}{4}+\frac{4}{4}+\frac{7}{3}+\frac{3}{3}\)
\(=\frac{10}{4}+\frac{10}{3}\)
\(=\frac{35}{6}\)
23+815=6523+815=65
25+23=161525+23=1615
23+56=3223+56=32
2,
⋅37+65+47⋅37+65+47
=37+47+65=37+47+65
=1+65=1+65
=115=115
⋅64+73+44+33⋅64+73+44+33
=64+44+73+33=64+44+73+33
=104+103=104+103
=356
\(3+\dfrac{3}{7}=\dfrac{21}{7}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{24}{7}\)
3/7 + 3 = 3/7 + 3/1
tính : 3/7 x 1/3 ( đảo ngược ) = 3/21 rút gọn là 1/3