Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
muốn đổi hỗn số ra phân số: ta lấy số tự nhiên ở đầu nhân vs mẫu rồi cộng vs tử là xong
\(3\frac{6}{9}=\frac{3x9+6}{9}=\frac{33}{9}\)
ta có: \(4\frac{3}{5}+\frac{7}{10}< x< \frac{20}{30}\)
\(\frac{53}{10}< x< \frac{2}{3}\)
mà 53/10 >2/3
=> không tìm được x
( Sửa đề: \(4\frac{3}{5}+\frac{7}{10}>x>\frac{20}{30}\Rightarrow5\frac{3}{10}>x>\frac{2}{3}\) => x là 1;2;3;4;5)
Ta có :
4 3/5 = 23/5 = 46/10
4 3/5 + 7/10 = 46/10 + 7/10
= 53/10 = 159/30
=> 4 3/5 + 7/10 < x < 20/30
<=> 159/30 < x < 20/30
<=> 159 > 30x > 20
Vậy
x = 1 => nhận
x = 2 => nhận
x = 3 => nhận
x = 4 => nhận
x = 5 => nhận
x = 6 => loại
=> x = ... => loại
Vậy x \(\in\){1;2;3;4;5;6}
\(a,3\frac{3}{4}+15\frac{1}{2}=\frac{15}{4}+\frac{31}{2}=\frac{15}{4}+\frac{62}{4}=\frac{77}{4}\)
\(b,80\frac{1}{4}-72=8\frac{1}{4}=\frac{33}{4}\)
\(c,2\frac{1}{6}.7\frac{6}{5}=\frac{13}{6}.\frac{41}{5}=\frac{533}{30}\)
\(d,30\frac{1}{2}:\frac{1}{25}=\frac{61}{2}:\frac{1}{25}=\frac{61.25}{2}=\frac{1525}{2}\)
a,\(3\frac{3}{4}+15\frac{1}{2}=3,75+15,05=18,8\)
b,\(80\frac{1}{4}-72=80,25-72=8,25\)
c,\(2\frac{1}{6}\times7\frac{6}{5}=\frac{13}{6}\times\frac{41}{5}=\frac{533}{30}\)
d,\(30\frac{1}{2}:\frac{1}{25}=\frac{61}{2}\times25=\frac{1525}{2}\)
\(4\frac{5}{7}:1=\frac{33}{7}:1==\frac{33}{7}\)
\(\frac{5}{6}+2=\frac{5}{6}+\frac{12}{6}=\frac{17}{6}\)
\(\frac{7}{15}x\frac{21}{74}=\frac{7}{3x5}x\frac{3x7}{74}=\frac{7x7}{5x74}=\frac{49}{370}\)
cho ket qua thi duoc chu dai ra dai dong lam ma minh cung dang gap lam ne ban co la ket qua khong
\(a.\frac{19}{5}\cdot\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\cdot\frac{19}{5}-\frac{4}{5}\)
\(=\frac{19}{5}\cdot\left(\frac{4}{7}+\frac{3}{7}\right)-\frac{4}{5}\)
\(=\frac{19}{5}\cdot1-\frac{4}{5}\)
\(=\frac{19}{5}-\frac{4}{5}=\frac{15}{5}=3\)
\(b.2\frac{2}{7}\cdot5\frac{2}{5}+\frac{16}{7}\cdot1\frac{3}{5}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{16}{7}\cdot\frac{27}{5}+\frac{16}{7}\cdot\frac{8}{5}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{16}{7}\cdot\left(\frac{27}{5}+\frac{8}{5}\right)+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{16}{7}\cdot7+\frac{1}{2}\)
\(=16+\frac{1}{2}=\frac{33}{2}\)
\(c.\frac{3}{7}\cdot3\frac{3}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{15}{4}-\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{3}{7}\cdot\left(\frac{15}{4}-\frac{5}{4}\right)-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{3}{7}\cdot\frac{5}{2}-\frac{1}{4}\)
\(=\frac{15}{14}-\frac{1}{4}=\frac{23}{28}\)
Chú ý: \(\cdot:\times\)
\(3+\dfrac{30}{7}=3+4\dfrac{2}{7}=\left(3+4\right)+\dfrac{2}{7}=7\dfrac{2}{7}\)
là ba ba mươi phần bảy