![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đăng từng câu nhé bạn
chứ kiểu vậy thì ko có ai giải cho bạn đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x.(1 + 23) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
=> x = 4
b) (2x - 1)10 = (2x - 1)100
(2x - 1)100 - (2x - 1)10 = 0
(2x - 1)10.[ (2x - 1)90 - 1] = 0
=> (2x - 1)10 = 0 hoặc (2x - 1)90 - 1 = 0
=> 2x = 1 hoặc (2x - 1)90 = 1
=> x = \(\frac{1}{2}\) hoặc \(2x-1=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)
=> \(2x=\orbr{\begin{cases}2\\0\end{cases}}\)
=> x = {\(\frac{1}{2};1;0\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) P =(-1)n *(-1)2n+1 *(-1)n+1
- Nếu n chẵn
=> P =(-1)n = 1;
(-1)2n+1 có 2n+1 lẻ =>(-1)2n+1 =-1
(-1)n+1 có n+1 lẻ =>(-1)n+1=-1
=>1*(-1)*(-1)=1
- Nếu n lẻ
=> P =(-1)n = -1;
(-1)2n+1 có 2n+1 lẻ =>(-1)2n+1 =-1
(-1)n+1 có n+1 chẵn =>(-1)n+1=1
=>(-1)*(-1)*1=1
Xét 2 trường hợp ta đều thấy có tích =1
=>P=1
c) P =(-1)n *(-1)2n+1 *(-1)n+1
- Nếu n chẵn
=> P =(-1)n = 1;
(-1)2n+1 có 2n+1 lẻ =>(-1)2n+1 =-1
(-1)n+1 có n+1 lẻ =>(-1)n+1=-1
=>1*(-1)*(-1)=1
- Nếu n lẻ
=> P =(-1)n = -1;
(-1)2n+1 có 2n+1 lẻ =>(-1)2n+1 =-1
(-1)n+1 có n+1 chẵn =>(-1)n+1=1
=>(-1)*(-1)*1=1
Xét 2 trường hợp ta đều thấy có tích =1
=>P=1