Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. \(=\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}=\frac{7}{2}+\frac{3}{2}+\frac{7}{2}-\frac{3}{2}-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
\(=7-2\sqrt{4\sqrt{7}}\)
cho hỏi tại sao có số \(\frac{7}{2};\frac{3}{2}\)zậy chỉ với
1,\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)
2, (tương tự ý 1 cũng tách thành hằng đẳng thức \(\sqrt{46-6\sqrt{5}}=\sqrt{\left(3\sqrt{5}-1\right)^2}\)và \(\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}\)
3,\(\left(\sqrt{2}-\sqrt{9}\right)\left(\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}\right)=\left(\sqrt{2}-3\right)\left(\sqrt{2}+3\right)=2-9=-7\)
4, tương tự ý 3
a)\(\left(\sqrt{21}+7\right)\cdot\sqrt{10-2\sqrt{21}}\)
\(=\left(\sqrt{21}+7\right)\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{7}\left(\sqrt{3}+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)\)
\(=\sqrt{7}\left(7-3\right)=4\sqrt{7}\)
b)\(\left(7+\sqrt{14}\right)\sqrt{9-2\sqrt{14}}\)
\(=\left(7+\sqrt{14}\right)\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\sqrt{7}\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\)
\(=\sqrt{7}\left(7-2\right)=5\sqrt{7}\)
P= √(6+√35)^2 *2*(√7-√5)*√(6-√35)
P=(√(6+√35))*(√(6-√35))*2*(√7-√5)
P= √(6+√35)*2*(√7-√5)
P=√(12+2√35)*(√7-√5)
P=√(√7+√5)^2 *(√7-√5)
P=(√7+ √5)*(√7-√5)
P=2