Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011).(170170 - 7.11.13.170)
= (1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011).(170170 - 170170)
= (1 + 2 + 3 + 4 + ... + 2010).(1 + 22 + 33 + ... + 20102010 + 20112011). 0
= 0
Công thức tính nhanh tổng : ( Số đầu + số cuối ) x số số hạng : 2 ( công thức chỉ áp dụng với dãy số cách đều )
a, A = 11+12+13+.............+2011
- Các số hạng trên lập thành dãy số cách đều có khoảng cách là 1.
Dãy trên có số số hạng là : ( 2011 - 11 ) : 1 + 1 = 2001 ( số )
Tổng của 2001 số trên là : ( 11 + 2011 ) x 2001 : 2 = 2023011
b, B = 12+14+16+..............+2012
- Các số hạng trên lập thành dãy số cách đều có khoảng cách là 2.
Dãy trên có số số hạng là :
( 2012 - 12 ) : 2 + 1 = 1001 ( số )
Tổng của 1001 số trên là :
( 12 + 2012 ) x 1001 : 2 = 1013012
c, C = 11+13+15+.................+2011
- Các số hạng lập thành dãy số cách đều có khoảng cách là 2.
Dãy trên có số số hạng là :
( 2011 - 11 ) : 2 + 1 = 1001 ( số )
Tổng của 1001 số trên là :
( 11 + 2011 ) x 1001 : 2 = 1012011
-
A= ( 11+2011)[ ( 2011 -11) +1] :2 = 1011.2001 = 2023011
B= ( 12+2012)[ (2012-12):2+1]:2 = 2024.1001:2 = 1012.1001 =1013012
C = ( 11+2011)[(2011-11):2+1]:2=2022.1001:2 = 1011.1001 =1012011
Thực hiện phép tính
(2^2013-2^2011):2^2011
=2^2013:2^2011-2^2011:2^2011
=2^2-1
=4-1=3
1-2+3-4+5-6+...+2011-2012
=2012-2011+...+6-5+4-3+2-1
=(2012-2001)+...+(6-5)+(4-3)+(2-1)
=1+1+1+...+1+1(có 1006 số 1)
=1x60
=60
A = ( 1999/2011 - 2011/1999 ) - ( -12/1999 - 12/2011 )
=1999/2011-2011/1999+12/1999+12/2011
=(1999/2011+12/2011)-(2011/1999-12/1999)
=1-1
=0
Vậy A=0
B = 2/5 + [ 3/11 + (-2)/5 ]
=[2/5+(-2/5)]+3/11
=0+3/11
=3/11
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
(2011-8763)-(11-8763)=2011-8763+11+8763=2022