Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
p=\(\frac{1}{49}+\frac{2}{48}+\frac{3}{47}+...+\frac{48}{2}+49\)
=\(\left(\frac{1}{49}+1\right)+\left(\frac{2}{48}+1\right)+\left(1+\frac{3}{47}\right)+...+\left(1+\frac{48}{2}\right)+\frac{50}{50}\)
=\(\frac{50}{50}+\frac{50}{49}+\frac{50}{48}+...+\frac{50}{2}\)
=\(50\left(\frac{1}{50}+\frac{1}{49}+\frac{1}{48}+...+\frac{1}{2}\right)\)
p=50*S
\(\frac{S}{\text{p}}=\frac{1}{50}\)
Ta có: P = \(\frac{1}{49}+\frac{2}{48}+\frac{3}{47}+...+\frac{49}{1}\)
\(=\frac{49}{1}+\frac{48}{2}+\frac{47}{3}+...+\frac{1}{49}\)
\(=\frac{50-1}{1}+\frac{50-2}{2}+\frac{50-3}{3}+...+\frac{50-49}{49}\)
\(=\frac{50}{1}-\frac{1}{1}+\frac{50}{2}-\frac{2}{2}+\frac{50}{3}-\frac{3}{3}+...+\frac{50}{49}-\frac{49}{49}\)
\(=\left(\frac{50}{1}+\frac{50}{2}+\frac{50}{3}+...+\frac{50}{49}\right)-\left(\frac{1}{1}+\frac{2}{2}+\frac{3}{3}+...+\frac{49}{49}\right)\)
\(=50+50\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}\right)-49\)
\(=50\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}\right)+1\)
\(=50\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}\right)+\frac{50}{50}\)
\(=50\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{S}{P}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{50}}{50\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)}=\frac{1}{50}\)
Câu hỏi của Lê Thị Minh Trang - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Xem bài 1 nhé !
Bài 1:
Xét vế phải :
\(P=\frac{99}{50}-\frac{97}{49}+...+\frac{7}{4}-\frac{5}{3}+\frac{3}{2}\)\(-1=2\)\(\left(\frac{99}{100}-\frac{97}{98}+...+\frac{7}{8}-\frac{5}{6}+\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)\)
\(=2\left(\left(1-\frac{1}{100}\right)-\left(1-\frac{1}{98}\right)+...+\left(1-\frac{1}{4}\right)-\left(1-\frac{1}{2}\right)\right)\)
\(=2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{100}\right)\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{50}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+...+\frac{1}{50}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{25}\right)\)
\(=\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\)
Đẳng thức được chứng tỏ là đúng
Bài 2 :
Đặt \(A'=\frac{3}{4}.\frac{4}{5}.\frac{7}{8}...\frac{4999}{5000}\)
Rõ ràng \(A< A'\)
SUY RA \(A^2< AA'=\frac{2}{50000}=\frac{1}{2500}=\left(\frac{1}{50}\right)^2\)
Nên \(A< \frac{1}{50}=0,02\)
Chúc bạn học tốt ( -_- )
Ta có:\(P=\frac{1}{49}+\frac{2}{48}+\frac{3}{47}+....+\frac{48}{2}+\frac{49}{1}+50-50\)
\(=\left(1+\frac{1}{49}\right)+\left(1+\frac{2}{48}\right)+\left(1+\frac{3}{47}\right)+...+\left(1+\frac{48}{2}\right)+\left(1+\frac{49}{2}\right)-50\)
\(=\frac{50}{49}+\frac{50}{48}+\frac{50}{47}+....+\frac{50}{2}+\frac{50}{1}-50\)
\(=50\left(\frac{1}{49}+\frac{1}{48}+\frac{1}{47}+....+\frac{1}{2}\right)+50-50\)
\(=50\left(\frac{1}{49}+\frac{1}{48}+\frac{1}{47}+....+\frac{1}{2}\right)\)
mà \(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{49}\)
\(=>\frac{S}{P}=\frac{1}{50}\)
Vậy \(\frac{S}{P}=\frac{1}{50}\)
Bài 1:
\(\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\):\(\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+....+\frac{1}{50}\right)\)
= \(\left[\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{50}\right)\right]\):\(\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+....+\frac{1}{50}\right)\)
= \(\left[\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}+\frac{1}{50}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{50}\right)\right]\):\(\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+....+\frac{1}{50}\right)\)
=\(\left[\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{50}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{25}\right)\right]\):\(\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+....+\frac{1}{50}\right)\)
=\(\frac{1}{26}+\frac{1}{27}+....+\frac{1}{26}\):\(\left(\frac{1}{25}+\frac{1}{26}+....+\frac{1}{50}\right)\)
......????
(49/50-1/2):2+1=31/25