Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có:
M = \(9+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+...+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
= \(9+\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)-8\)
= \(1+10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}\right)\)
= \(10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\right)\)
= 10N
=> \(\frac{m}{n}=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thì mik bổ xung thêm. Tổng các chữ số của A là:
7+2+5+7+6+0+0+0 = 27
ĐS: 27
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
T=(a*2/3):5/6 a:8/15 với a=-4/5
I=3/4*a+4/9*a-1/4*a với a=12/5
P=a(b+1/5)-a*(6/5+b) với a= 2004 ;b=206
Q=1/19*a+3*b:5/7+9/4 với a=38;b=-10/7
V=3/2*(a+b+c)- 1/5*(a-b-c) với a=1/3;b=-5/6;c=3/4
giúp mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{10\times9}-\frac{1}{9\times8}-\frac{1}{8\times7}-\frac{1}{7\times6}-\frac{1}{6\times5}-\frac{1}{5\times4}-\frac{1}{4\times3}-\frac{1}{3\times2}-\frac{1}{2\times1}\)
\(=\frac{1}{10\times9}-\left(\frac{1}{9\times8}+\frac{1}{8\times7}+\frac{1}{7\times6}+\frac{1}{6\times5}+\frac{1}{5\times4}+\frac{1}{4\times3}+\frac{1}{3\times2}+\frac{1}{2\times1}\right)\)
\(=\frac{1}{90}-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)\)
\(=\frac{1}{90}-\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{9}\right)\)
\(=\frac{1}{90}-\frac{8}{9}\)
\(=-\frac{79}{90}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
\(=\left(9-1-1-...1\right)+\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)\)
\(=1+\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}=\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}\)
\(=10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}\right)=10B\)
vậy A:B=10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(M=\dfrac{9}{1}+\dfrac{8}{2}+\dfrac{7}{3}+................+\dfrac{1}{9}\)
\(M=9+\dfrac{8}{2}+\dfrac{7}{3}+.........+\dfrac{1}{9}\)
\(M=\left(\dfrac{8}{2}+1\right)+\left(\dfrac{7}{3}+1\right)+.........+\left(\dfrac{1}{9}+1\right)+1\)
\(M=\dfrac{10}{2}+\dfrac{10}{3}+.............+\dfrac{10}{9}+\dfrac{10}{10}\)
\(M=10\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...............+\dfrac{1}{10}\right)\)
Vậy \(\dfrac{M}{N}=\dfrac{10\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...............+\dfrac{1}{10}\right)}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...............+\dfrac{1}{10}}=10\)