Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(K=1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+2020}\)
\(=1+\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+\frac{1}{\frac{3.4}{2}}+\frac{1}{\frac{4.5}{2}}+...+\frac{1}{\frac{2020.2021}{2}}\)
\(=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+...+\frac{2}{2020.2021}\)
\(=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\right)\)
\(=2\left(1-\frac{1}{2021}\right)=2.\frac{2020}{2021}=\frac{4040}{2021}\)
\(\Rightarrow D=\frac{2020}{\frac{4040}{2021}}=\frac{2021}{2}\)
\(1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+....+\frac{1}{2020}\left(1+2+3+...+2020\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}.\frac{2.3}{2}+\frac{1}{3}.\frac{3.4}{2}+....+\frac{1}{2020}.\frac{2020.2021}{2}\)
\(=1+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+....+\frac{2021}{2}\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+....+\frac{2021}{2}\)
\(=\frac{\left[\left(2021-2\right)+1\right]\left(2021+2\right)}{2}:2\)
\(=1021615\)
Xét \(\left(x^2+2020\right)\left(x-10\right)=0\)
Vì \(x^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow x^2+2020\ge2020\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2020\right)\left(x-10\right)=0\)\(\Leftrightarrow x-10=0\)\(\Leftrightarrow x=10\)
Ta thấy: trong biểu thức \(P=\left(x^2-1\right)\left(x^2-2\right)\left(x^2-3\right)......\left(x^2-2020\right)\)có chứa thừa số \(x^2-100\)
Thay \(x=10\)vào thừa số \(x^2-100\)ta được: \(10^2-100=100-100=0\)
\(\Rightarrow P=0\)
Vậy \(P=0\)
Theo đề bài, ta có: (x^2+2020)(x-10)=0
Vì x^2 luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên x^2+2020>0
=> x-10=0
Khi đó P=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-100)(x^2-101)...(x^2-2020)
=> P=(10^2-1)(10^2-2)...(10^2-100)(10^2-101)...(10^2-2020)
=> P=0 < Vì 10^2-100=0>
Vậy P=0
\(g\left(x\right)=1+x+x^2+x^3+....+x^{2020}\)
\(\Rightarrow g\left(x\right)\cdot x=x+x^2+x^3+x^4+......+x^{2021}\)
\(\Rightarrow g\left(x\right)\cdot\left(x-1\right)=x^{2021}-1\)
\(\Rightarrow g\left(x\right)=\frac{x^{2021}-1}{x-1}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}g\left(-1\right)=\frac{\left(-1\right)^{2021}-1}{-1-1}=-1\\g\left(2\right)=\frac{2^{2021}-1}{2-1}=2^{2021}-1\end{cases}}\)
Sửa đề \(\frac{2019}{1}+\frac{2018}{2}+...+\frac{1}{2019}\)
Ta có: \(\frac{2019}{1}+\frac{2018}{2}+...+\frac{1}{2019}\)
\(=\left(2019+1\right)+\left(\frac{2018}{2}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2019}+1\right)-2019\)
\(=2020+\frac{2020}{2}+...+\frac{2020}{2019}+\frac{2020}{2020}-2020\)
\(=\frac{2020}{2}+...+\frac{2020}{2019}+\frac{2020}{2020}\)
\(=2020.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}\right)\)Thay vào biểu thức A ta được:
\(A=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}}{2020.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2020}\right)}=\frac{1}{2020}\)
a: \(A=1-\dfrac{2\left(25-\dfrac{2}{2018}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2020}\right)}{4\left(25-\dfrac{2}{2018}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2020}\right)}\)
=1-2/4=1/2
b: \(B=\dfrac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot7^3\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{5^{10}\cdot7^3\left(1-7\right)}{5^9\cdot7^3\left(1+2^3\right)}=5\cdot\dfrac{-6}{9}=-\dfrac{10}{3}\)
c: x-y=0 nên x=y
\(C=x^{2020}-x^{2020}+y\cdot y^{2019}-y^{2019}\cdot y+2019\)
=2019